VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Video: Bất ngờ quán ăn mang đậm văn hoá Trung quốc xuất hiện tại Sài G̣n (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1017527)

nguoiduatinabc 10-13-2016 16:39

Video: Bất ngờ quán ăn mang đậm văn hoá Trung quốc xuất hiện tại Sài G̣n
 
1 Attachment(s)
Văn hoá của Trung quốc ngày càng một gần với thế hệ lớp trẻ Việt nam.Khi gần đây ô tô Trung quốc được phép đi lại vào Việt nam.Thế hệ lớp trẻ Việt nam học thí điểm tiếng Trung quốc.....Giờ đây những quán ăn cũng mang đậm văn hoá Trung quốc mọc lên tại Sài G̣n.Có thể thấy văn hoá của Trung quốc đang dần trở nên quen thuộc với Việt nam.





Một quán ăn với diện tích 1.700 m2 nằm ở quận B́nh Thạnh - TP HCM, đang là nơi truyền nhiễm văn hóa lịch sử của bọn tàu vào giới trẻ Việt Nam, thằng chủ quán này chắc là con cháu người "Hán" là hậu duệ của "La Quán Trung", nên mới mở cái quán nhậu mô h́nh nhỏ phong cách "Tam Quốc", với những cái lều trại và đồ dùng từ thời nhà Ngụy - Thục - Ngô, cùng với những cái tên món ăn rất hán như "Hắc Hổ Tứu, Bạch Hổ Tứu, Kim Thuyền Thoát Xác, Hàn Băng".

Là người Việt Nam phải nhớ đến truyền thuyết "Âu Cơ" và "Lạc Long Quân", người lên núi, người xuống biển, nhớ đến những nét văn hóa của người Việt với kiểu tóc "Ba chỏm trái đào" thế mới là con rồng cháu tiên.
Ngày trước Vua Quang Trung đánh tan quân Măn Thanh đă đọc bài thơ "Hịch Ra Trận", để chứng tỏ ư chí và sức mạnh của người Việt trước kẻ thù xâm lăng là giặc phương bắc.

Đánh cho để dài tóc

Đánh cho để đen răng

Đánh cho nó chích luân bất phản

Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn

Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ.

P/s: FB chủ quán, với cái tên người sáng lập chuỗi nhà hàng "Hoa Sơn Tửu Lầu" và nhà hàng "Ngọa Long Trại", toàn những cái tên rất "Hán"

thangbomvietnam 10-13-2016 20:04

Nếu ai có sống hay Việt kiều về thăm nhà gặp những người dân Saigon mà hỏi dân Saigon xem năm 2020 tuơng lai Việt nam thế nào th́ người dân Saigon sẽ trả lời cho mọi người thấy rơ là năm 2020 nước Việt nam sẽ thuộc về TQ...Chỉ có dân ko đủ sống th́ ko quan tâm đến tuơng lai thôi...c̣n những người nh́n xa trông rộng th́ ai cũng đủ biết là tuơng lai Việt nam thế nào...Dân Hà nội mà có tiền đều kiếm đường ra đi t́m đường cứu nước như Nguyễn Ái Quốc đă làm cách đây gần 80 năm...Họ t́m đường muốn quốc tịch nước ngoài...Nguyễn Ái Quốc đă dạy cho dân Việt nam khi mà chế độ độc tài hà hiếp dân lành mà bó tay ko làm ǵ hết th́ phải t́m đường cứu nước cho dù làm cu ly nước ngoài cũng phải làm để đổi lấy cơm no áo ấm và tự do cho tuơng lai...

Anh Hai 10-13-2016 21:59

ba tàu đă vào trong thành pho HCM rồi... từ từ những người dân TP chết không không biết nguyên nhân.

thangrom 10-13-2016 22:31

Dung la cai dan vietnam,,,trung quoc no chiem dat nuoc, pha hoai moi truong bien, giet nhung nguoi danh ca cua minh.

Tui no o day mo nha hang theo phong tuc trung quoc.

Stupid vietnamese....

Tap vua roi, mai mot trung quoc no chiem vietnam thi khong can hoc hoi them phong tuc cua bon tau.

3 nha may dien nguyen tu cho tui bay bi cancer chet me luon...do ngu

thangbomngo 10-13-2016 22:34

văn hóa lồn què chó chệch

hoaibao 10-14-2016 10:26

C̣n ǵ nữa mà bất ngờ chứ. Chỉ c̣n huhu thôi hà.

daudobanhlot2 10-14-2016 18:52

Cai loai nguoi chui cung xep hang tra tien de co an, thi xa gi 3 cai van hoa Han no, cam tam chiu nhuc, muon lam no le thi ai ma can noi?????

Lan-Anh 10-14-2016 21:45

Lũ vong nô, chuẩn bị trước cho quen để tới 2020 là VN sẽ được gọi là tỉnh VN thuộc China. Vậy mà c̣n bí bô tía lia tía lịa, sử nước ḿnh th́ chả biết con khỉ ǵ hết mà ăn cơm hớt khoái học sử của "thiên triêù đỏ". Hy vọng mấy tên vô loại trong clip đọc được comment này.


:nana::nana::nana:

QueMe 10-14-2016 21:51

Quote:

Originally Posted by Lan-Anh (Post 3071281)
Lũ vong nô, chuẩn bị trước cho quen để tới 2020 là VN sẽ được gọi là tỉnh VN thuộc China. Vậy mà c̣n bí bô tía lia tía lịa, sử nước ḿnh th́ chả biết con khỉ ǵ hết mà ăn cơm hớt khoái học sử của "thiên triêù đỏ". Hy vọng mấy tên vô loại trong clip đọc được comment này.

:nana::nana::nana:


Hy vọng mấy tên vô loại trong clip đọc được comment kể trên của Lan-Anh, và tức hộc máu ra mà chết hết!!!!.

:nana: :nana: :nana:

nhattran03 10-18-2016 03:07

Nghe đâu đă có tên mới cho thành phố là hồ xí ming.

Wipe-out-VC 10-18-2016 04:26

Quote:

Originally Posted by Lan-Anh (Post 3071281)
Lũ vong nô, chuẩn bị trước cho quen để tới 2020 là VN sẽ được gọi là tỉnh VN thuộc China. Vậy mà c̣n bí bô tía lia tía lịa, sử nước ḿnh th́ chả biết con khỉ ǵ hết mà ăn cơm hớt khoái học sử của "thiên triêù đỏ". Hy vọng mấy tên vô loại trong clip đọc được comment này.


:nana::nana::nana:

:):)

mumble 10-18-2016 05:13

dân việt cộng càng ngày càng NGU
ngày mất nước VN đă đến rồi


All times are GMT. The time now is 13:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04910 seconds with 8 queries