VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Trung quốc đưa ra yêu cầu với Mỹ đổi lại việc gây sức ép lên Triều Tiên (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1063314)

nguoiduatinabc 05-06-2017 17:04

Trung quốc đưa ra yêu cầu với Mỹ đổi lại việc gây sức ép lên Triều Tiên
 
1 Attachment(s)
Theo thông tin cho biết Trung quốc đã đưa ra một đề nghị với Mỹ.Đổi lại việc Trung quốc sẽ tiếp tục gây sức ép lên Triều Tiên.Nhưng đề nghị này của Trung quốc không được Mỹ chấp thuận.

Trung Quốc được cho là đã hối thúc Mỹ sa thải Tư lệnh Thái Bình Dương Harry Harris, đổi lại Bắc Kinh sẽ tăng cường sức ép với Triều Tiên, báo Kyodo của Nhật dẫn nguồn thạo tin cho biết hôm nay 6/5.

Nguồn tin cho biết, giới chức Trung Quốc đã đưa ra đề nghị này thông qua đại sứ ở Mỹ Thôi Thiên Khải trùng dịp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức Mỹ hôm 6/4. Tuy nhiên, phía Mỹ có vẻ như đã từ chối đề nghị này.

Tư lệnh Thái Bình Dương, Đô đốc Harry Harris, được biết đến là người có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc trong các vấn đề như Biển Đông. Ông cũng kêu gọi tiếp tục các hoạt động tự do hàng hải của Mỹ ở Biển Đông.

Tháng trước, Đô đốc Harris chính là người phụ trách việc triển khai tàu sân bay USS Carl Vinson tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên nhằm phô diễn sức mạnh trong bối cảnh Triều Tiên được cho là chuẩn bị thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Ông cũng là người ủng hộ việc triển khai lá chắn tên lửa THAAD của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc. Việc triển khai này đã vấp phải sự phản đối mạng mẽ của Trung Quốc. Bắc Kinh lo ngại THAAD có thể đe dọa đến an ninh của mình cũng như làm thay đổi cán cân sức mạnh trong khu vực.

Chính quyền Tổng thống Trump thời gian gần đây đã kêu gọi Trung Quốc tăng cường sức ép đối với Triều Tiên, buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo gây tranh cãi. Mỹ cũng tuyên bố để ngỏ mọi khả năng đối phó với Triều Tiên, trong đó không loại trừ phương án tấn công quân sự.

tctd 05-06-2017 17:35

con bà mẹ nó!! từ ngày nuớc mỹ có TT xì chump, nuớc mỹ càng ngày càng great again...

tlv 05-06-2017 17:50

China xem thuong Meo qua vay. Muon xen vao chinh tri cua Meo ha. Meo say ok neu China khong con cuop bien Dong va ep Bac Han tu bo vu khi hat nhan thi se OK ma thoi. Hhaahahahha

laingo10 05-06-2017 17:56

Quote:

Originally Posted by tctd (Post 3197592)
con bà mẹ nó!! từ ngày nuớc mỹ có TT xì chump, nuớc mỹ càng ngày càng great again...



Hahaha... Coi chừng bị ném đá đó bác!!! LOL!!!

LCDN2007 05-06-2017 19:26

Lao LDBN nam ben can mot ve nu tran day nhua song....deo choi duoc...
mieng cu la bai bai....
trut bao tan bom len dan toc syria vo toi voi tay khong vao ngheo doi...
Trong do LDBN keu gao "make america great again"....
xi dau doi hoi truat phe tuong cua minh....thi lao LDBN bao la ban cua minh.
deo me thu bip bom...chi co bon ngu moi tin lao nay....
e tui may doc ma tuc boc cuc an nhe....
Oh make America Gay again! oopps...

tctd 05-06-2017 23:33

Quote:

Originally Posted by laingo10 (Post 3197608)
Hahaha... Coi chừng bị ném đá đó bác!!! LOL!!!

:hafppy::hafppy::haf ppy:

hahahah!! mém thì mém chứ!! tui nói gì sai .. hahahhahha


All times are GMT. The time now is 17:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03988 seconds with 8 queries