VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Báo cáo Nga không can thiệp bầu cử Mỹ Trump vẫn chưa đọc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1235641)

june04 04-07-2019 01:18

Báo cáo Nga không can thiệp bầu cử Mỹ Trump vẫn chưa đọc
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Trump chưa đọc báo cáo điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Ông cho rằng cuộc điều tra này tốn thời gian. Ông tự tin không thông đồng với chính phủ Nga trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1554599788
Tổng thống Trump trong một cuộc gặp người ủng hộ đầu năm 2019. Ảnh: AFP.

"Tôi chưa đọc báo cáo của Muller, dù có mọi quyền để làm vậy. Tôi chỉ biết những kết luận trong báo cáo và điểm quan trọng nhất là Không có thông đồng", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua viết trên mạng xă hội Twitter, đề cập tới cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Công tố viên đặc biệt Mueller hồi cuối tháng 3 gửi báo cáo mật dài gần 400 trang cho Bộ trưởng Tư pháp William Barr, kết thúc cuộc điều tra 22 tháng về cáo buộc Trump thông đồng với Nga. Mueller không t́m thấy bằng chứng chiến dịch tranh cử của Trump thông đồng với Nga để can thiệp kết quả bầu cử. Barr và Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein cũng kết luận không có đủ bằng chứng buộc tội Tổng thống Mỹ cản trở công lư.

Bộ trưởng Barr dự kiến công bố bản báo cáo đă được biên tập vào cuối tháng này, nhằm giới hạn những chi tiết có thể ảnh hưởng đến các cuộc điều tra đang diễn ra, những cuộc thẩm vấn trước bồi thẩm đoàn, tài liệu mật, thông tin có thể xâm phạm quyền riêng tư cá nhân và lợi ích danh tiếng của các bên thứ ba. Đảng Dân chủ trước đó gây sức ép để Barr phải công bố toàn bộ báo cáo của Mueller mà không qua chỉnh sửa.

"13 thành viên đảng Dân Chủ ghét Trump đă được cung cấp 30 triệu USD và hai năm, họ không phát hiện được bất cứ sự thông đồng hay cản trở công lư nào. Dù vậy, phe Dân chủ sẽ không bao giờ thỏa măn. Hoàn toàn phung phí thời gian", ông chủ Nhà Trắng nói thêm.

Mueller, cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), hồi tháng 5/2017 được chỉ định làm công tố viên đặc biệt, chịu trách nhiệm điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Trump nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra là "cuộc săn phù thủy". Nga cũng bác bỏ và mô tả cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ là "lố bịch", "mang động cơ chính trị" và "màn hài kịch đáng xấu hổ".


All times are GMT. The time now is 17:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08214 seconds with 8 queries