VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Kế hoạch cung cấp thực phẩm cho người dân TP.HCM mùa đại dịch (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1327943)

nguoiduatinabc 03-24-2020 17:18

Kế hoạch cung cấp thực phẩm cho người dân TP.HCM mùa đại dịch
 
1 Attachment(s)
Khi dịch virus Corona ở TP.HCM lây lan rộng hơn nữa. Nếu TP HCM có 100-300 người nhiễm virus Corona. TP.HCM đă có những kịch bản cung cấp thực phẩm cho người dân mùa dịch.

Ở t́nh huống một, dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới, thành phố có dưới 100 người nhiễm nCoV. Sở Công thương dự báo, người dân thay đổi thói quen từ mua sắm hàng ngày chuyển sang tập trung những ngày cuối tuần. Thị trường xuất hiện việc thu gom, tích trữ lương thực, thực phẩm thiết yếu, các mặt hàng pḥng chống dịch gây khan hiếm ở một số thời điểm.

Sở Công Thương bám sát diễn biến thị trường, phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp b́nh ổn, đảm bảo cung ứng hàng hoá đầy đủ. Cục Quản lư thị trường TP HCM và chính quyền các quận huyện sẽ kiểm tra để không phát sinh t́nh trạng đầu cơ, găm hàng, trục lợi.

Doanh nghiệp b́nh ổn thị trường phải chuẩn bị hàng hoá vượt 30-40% so với ngày thường, cung ứng kịp đến điểm bán b́nh ổn. Các đơn vị này cũng được yêu cầu chuẩn bị nguyên vật liệu, có thể cung ứng nguồn hàng lên 50-100% trong trường hợp phức tạp hơn.

Ở t́nh huống xấu nhất - dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, ngành Công Thương sẽ tŕnh thành phố chính sách huy động và phân phối hàng theo cơ chế đặc thù. Việc xuất khẩu nguyên liệu và thành phẩm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu và mặt hàng pḥng dịch bị hạn chế.

So với ngày thường, trong giai đoạn ứng phó pḥng chống Covid-19, lượng hàng b́nh ổn tại TP HCM chiếm 35-50% nhu cầu thị trường: lương thực hơn 3.800 tấn mỗi tháng; trứng gia cầm gần 72 triệu quả; đường hơn 2.000 tấn; thịt gia súc 6.200 tấn, thịt gia cầm 8.700 tấn...


Lănh đạo TP HCM cho biết "không thiếu khẩu trang phục vụ cho dân". Hiện, có 23 doanh nghiệp sản xuất với năng suất 3 triệu cái mỗi ngày, trong đó hơn một triệu cung cấp cho bệnh viện. Sở Công Thương đang t́m kiếm các quốc gia có nguyên liệu khẩu trang y tế để nhập khẩu phục vụ sản xuất trong tháng 4.

Ngoài ra, thành phố đă kết nối với 22 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải trong tháng này với 17,8 triệu cái. Tổng lượng khẩu trang vải thành phố có trong ba tháng 3-5 là 56,5 triệu cái.

Từ 18h ngày 24/3, UBND TP HCM yêu cầu toàn bộ cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô trên 30 người, bida, pḥng gym, spa, tiệm hớt tóc... phải dừng hoạt động để pḥng chống Covid-19. Trước đó, từ ngày 15/3, chính quyền thành phố đă yêu cầu toàn bộ 180 vũ trường, bar, beer club; gần 500 quán karaoke; massage, rạp chiếu phim, game online phải đóng cửa.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hai tuần tới là thời điểm cực kỳ quan trọng, quyết định thắng bại của cuộc chiến chống dịch. Ông đề nghị các cấp, các ngành tuyệt đối không lơ là, "không những v́ an toàn bản thân, gia đ́nh mà c̣n v́ cộng đồng".

Đến chiều nay, TP HCM ghi nhận 32 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 2 ca Bộ Y tế chưa công bố, 3 người đă b́nh phục. Số người đang được theo dơi tại các khu cách ly tập trung là hơn 9.000 người, 1.093 người cách ly tại nhà.

Thành phố đang có 2 trường hợp nguy hiểm gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là "bệnh nhân 91" - quốc tịch Anh, có mặt tại quán bar Buddha, quận 2, và nhiều người Hồi giáo dự lễ hội ở Malaysia về.

canhdieubay 03-24-2020 17:27

ma biet co bao nguoc duoc mua an day , dong cua khong viec lam khong chet doi cung chet vi dich


All times are GMT. The time now is 12:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03548 seconds with 8 queries