VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   TRUNG QUỐC ĐĂ THÊ THẢM, GIỜ CÀNG TỆ HƠN (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1491456)

vuitoichat 07-25-2021 16:31

TRUNG QUỐC ĐĂ THÊ THẢM, GIỜ CÀNG TỆ HƠN
 
2 Attachment(s)
Để mắt tới châu Phi, Israel đang t́m cách thiết lập thị trường mới cho các mặt hàng nông sản, cũng như các hệ thống vũ khí và an ninh do nước này chế tạo. Châu Phi cũng có thể được hưởng nguồn lợi to lớn khi tiếp cận với công nghệ cao cấp của Israel trong nhiều lĩnh vực.

Israel hiện chưa thiết lập được quan hệ ngoại giao với Comoros, Djibouti, Libya, Mali, Mauritania, Niger, Tunisia, Algeria, Libya và Somalia. Song, với tất cả các quốc gia khác c̣n lại ở lục địa này, Tel Aviv đă có quan hệ song phương chính thức, hoặc ít nhất là duy tŕ mối quan hệ ngoại giao một phần.

Giờ đây, với vai tṛ là quan sát viên tại Liên minh châu Phi, Israel sẽ có quyền tiếp cận trực tiếp với lục địa đang ngày càng có nhiều cường quốc để mắt tới. Tel Aviv sẽ có cơ hội tăng cường số lượng và chất lượng trong mối quan hệ của ḿnh với các quốc gia châu Phi. Theo giới phân tích, trọng tâm của Tel Aviv trong thời điểm này sẽ là chống lại Trung Quốc.

Hiện Nga và Pháp cũng đang tranh giành quyền lực tại châu Phi, cạnh tranh với Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Châu Phi đang trở thành khu vực tranh giành quyền lực căng thẳng giữa các cường quốc trên thế giới. Trong bối cảnh ảnh hưởng của Mỹ tại lục địa này đang suy yếu, Nga đă và đang thực hiện một số cuộc xâm nhập mạnh mẽ vào châu Phi.

Pháp và Nga cũng đang cạnh tranh với nhau để giành vị trí dẫn đầu ở lục địa đen. Tiếp đó là Trung Quốc - quốc gia đang nhăm nhe đến nguồn tài nguyên khổng lồ chưa được khai thác của lục địa này.

Với Sáng kiến Vành đai & Con đường, Trung Quốc không chỉ đưa nhiều nước châu Phi vào bẫy nợ mà c̣n t́m cách khiến họ phải t́m cách phục tùng cho tham vọng của Bắc Kinh.

Trung Quốc cũng đang để mắt tới nguồn lao động của châu Phi do giá thành rẻ. Tuy nhiên, các kế hoạch của Bắc Kinh đang vấp phải sự phản ứng khá mạnh mẽ ở châu Phi, nhiều nước từ chối trả nợ cho Trung Quốc, cũng như từ chối chia sẻ bất cứ tài sản chiến lược nào của họ mà Trung Quốc đang muốn chạm tay vào.

Trước đó, giới phân tích nhận định, trong cuộc chiến giành ảnh hưởng giữa Nga và Pháp, kẻ thua cuộc đă lộ diện. Tuy nhiên, điều bất ngờ là quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lợi ích của Nga và Pháp ở châu Phi lại là… Trung Quốc.

Nga và Pháp đang tăng cường hoạt động tại những quốc gia có lợi ích kinh doanh với Trung Quốc, và sau đó khiến những quốc gia này quay lưng với Bắc Kinh.

Trung Quốc đang dần nhận ra rằng cuộc thám hiểm đầy tham vọng nhằm chiếm lĩnh lục địa châu Phi đang dần biến thành một cơn ác mộng kinh hoàng đối với ḿnh.

Anh Hai 07-26-2021 16:12

toàn khối Châu Âu kể cả Mỹ dưới thời bai đần đang làm tôi tớ cho tàu cộng th́ có..... Châu Âu mà Mỹ đóng cửa gần 2 năm trời... lấy chó ǵ mà sản xuất. Trong khí chính phủ lại khuyến khích người dân ở nhà trùm mền bằng cách cho tiền thất nghiệp cộng thêm tiền liên bang $600 giờ $300 1 tuần thử hỏi lương ai làm lănh $2000 1 tháng có mấy ai đi làm..... Điều kỳ lạ là stock ngày càng tăng ....... nhiều người vậy mà cũng c̣n chư chị mở mắt ra mà nh́n

Nho nhe 07-26-2021 22:04

Nguyên thời Trùm ngu muốn nước Mỹ làm nô lệ cho Tàu , Nga .
Dịch bịnh phá hoại đất nước mà bầy cc hết ḷng bợ đít Tàu cộng ,mong muốn cho dân Mỹ chết hết , kinh tế Mỹ kiệt quệ , nên lũ chó chết tung tin sàm , tin bịa phản đối chích ngừa , không nghe theo những phương pháp pḥng dịch .
Chúng c̣n hô hào biểu t́nh ,khủng bố hy vọng có ngày cắt mạng tháng 8 , rập khuôn lũ khỉ TS .
Không hiểu tại sao nhiều người không chịu mở mắt ra , dùng cái đầu suy nghĩ ,mà vẫn c̣n u mê , ngu muội ,đâm đầu vào tin .


All times are GMT. The time now is 09:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04109 seconds with 8 queries