VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Tỷ phú Bill Gates và vợ cũ có tiếng nói riêng về từ thiện (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1549928)

sunshine1104 12-02-2021 02:51

Tỷ phú Bill Gates và vợ cũ có tiếng nói riêng về từ thiện
 
1 Attachment(s)
Bill Gates và Melinda French Gates lên kế hoạch từ thiện và cho đi tài sản riêng sau gần 7 tháng ly hôn.

Bill và Melinda ban đầu viết trong bức thư chung năm 2010 cho Giving Pledge, hứa cho đi phần lớn số tiền của họ hoặc theo di chúc. Hôm 30/11, trang web của Giving Pledge được cập nhật về nội dung hai bức thư riêng về kế hoạch này, gần 7 tháng sau ly hôn.

Theo đó, Bill cho biết ông sẽ tiếp tục tập trung hoạt động từ thiện vào công việc của Quỹ Bill và Melinda Gates. Quỹ này được họ thành lập cách đây nhiều thập kỷ và phát triển thành tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, với tổng giá trị 50 tỷ USD.

"Tôi tự hào về tất cả những ǵ đạt được đến nay, từ việc hỗ trợ tiêm chủng cho hơn 800 triệu trẻ em đến việc giúp các trường học tạo điều kiện cho nhiều trẻ em tốt nghiệp hơn", Bill Gates, 66 tuổi, viết trong lá thư hôm 30/11. "Sứ mệnh của Quỹ đă phát triển theo thời gian, nó vẫn tập trung vào việc mở rộng cơ hội cho những người nghèo nhất thế giới và cải thiện giáo dục ở Mỹ".


Bill Gates và Melinda French Gates năm 2015. Ảnh: Bloomberg

Trong lá thư gửi Giving Pledge, bà Melinda cho biết đă đóng vai tṛ thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates, cũng như tổ chức từ thiện mới là Pivotal Ventures - công ty đầu tư chủ yếu tập trung vào b́nh đẳng giới.

"Là một phần của Giving Pledge, tôi cam kết làm nhiều việc nữa, hơn là chỉ viết các tấm séc", bà Melinda, 57 tuổi, viết. "Tôi cũng cam kết thời gian, năng lượng và nỗ lực cho công việc chống đói nghèo và thúc đẩy b́nh đẳng cho phụ nữ, trẻ em gái cũng như các nhóm bị thiệt tḥi khác ở Mỹ và trên toàn thế giới. Sự cống hiến của tôi tiếp tục tập trung vào những người gặp rào cản cao nhất với vấn đề b́nh đẳng".

Bill Gates và Melinda tuyên bố ly hôn hồi đầu tháng 5, sau hơn 27 năm chung sống. Hồi tháng 7, họ cho biết có ít thay đổi tại Quỹ Bill và Melinda Gates, cả hai vẫn là đồng Chủ tịch. Họ cũng đưa ra kế hoạch cho đi 15 tỷ USD và công bố những người được ủy thác mới của Quỹ sau khi bạn thân Warren Buffett rời đi. Dù vậy, họ cũng nói nếu không làm việc cùng nhau trong tương lai, bà Melinda sẽ ra đi.

"Nếu sau hai năm hoặc quyết định không thể tiếp tục làm việc cùng nhau với tư cách đồng Chủ tịch, Melinda sẽ từ chức", Quỹ Bill và Melinda Gates cho biết.

Việc Bill và Melinda ly hôn gây chấn động giới từ thiện thế giới khi cả hai nắm giữ quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất. Gần đây, bà Melinda chủ yếu tập trung vào Pivotal Ventures, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em gái xây dựng kỹ năng sống, khởi nghiệp. Sau ly hôn, Bill nắm giữ khối tài sản 136,8 tỷ USD c̣n bà Melinda có 11,7 tỷ USD, theo Bloomberg.


All times are GMT. The time now is 02:11.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02970 seconds with 8 queries