VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   H́nh ảnh mảnh rơi tháp thoát hiểm tàu Thần Châu 9 của Trung Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=554673)

tonny_thuong 06-18-2012 01:12

H́nh ảnh mảnh rơi tháp thoát hiểm tàu Thần Châu 9 của Trung Quốc
 
1 Attachment(s)
- Tháp thoát hiểm có quan hệ trực tiếp tới an toàn của các phi hành gia cho đến khi tên lửa đẩy và vệ tinh đâm qua bầu khí quyển và được lắp đặt ngay dưới khoang các phi hành gia đang ngồi.

Vào lúc 18h 37 phút ngày 16/6, tên lửa đẩy Trường Chinh rời bệ phóng mang theo tàu Thần Châu 9 cùng 3 nhà du hành vũ trụ Trung Quốc bay vào không gian, đây là lần đầu tiên Trung Quốc có một nữ phi hành gia bay vào vũ trụ.


Mảnh vỡ tháp thoát hiểm được t́m thấy tại sa mạc khu tự trị Nội Mông

21h ngày 16/6, mảnh vỡ của tháp thoát hiểm tên lửa đẩy Trường Chinh đă được t́m thấy trên sa mạc Badain Jaran thuộc khu tự trị Nội Mông miền bắc Trung Quốc theo dự kiến ban đầu của nhóm khoa học gia Bắc Kinh.


Cận cảnh mảnh vỡ tháp thoát hiểm bị phá hủy khi rơi với tốc độ cao trong bầu khí quyển

Những mảnh vỡ tháp thoát hiểm này được t́m thấy sau 2 giờ t́m kiếm bởi lực lượng biên pḥng và giới chức địa phương. Sau khi phát hiện, khu vực này nhanh chóng được phong tỏa để đợi các cơ quan chức năng Trung Quốc đến thu hồi.

Để đáp ứng nhu cầu đưa người lên vũ trụ, trên cơ sở cấu tạo của tên lửa đẩy Trường Chinh 2, tên lửa Trường Chinh 2F đă được thiết kế thêm một tháp thoát hiểm làm tăng chất lượng phóng cũng như chiều dài hành tŕnh của tên lửa đẩy.


Lực lượng biên pḥng địa phương phong tỏa hiện trường chờ cơ quan chức năng tới thu hồi xác tháp thoát hiểm tên lửa đẩy Trường Chinh 2F

Tháp thoát hiểm có quan hệ trực tiếp tới an toàn của các phi hành gia cho đến khi tên lửa đẩy và vệ tinh đâm qua bầu khí quyển và được lắp đặt ngay dưới khoang các phi hành gia đang ngồi.

Phía trên khoang phi hành gia được thiết kế động cơ thoát hiểm, trong quá tŕnh phóng tàu Thần Châu 9 nếu không may có sự cố ǵ xảy ra, các phi hành gia Trung Quốc sẽ khởi động động cơ thoát hiểm này.

Tuy nhiên, họ không phải sử dụng đến nó, chuyến bay đă thành công theo tuyên bố của Trung Quốc.

Hồng Thủy (nguồn Tân Hoa Xă)


All times are GMT. The time now is 06:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04073 seconds with 8 queries