VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Những kiểu chặt chém ở Hà Nội khiến du khách 'kinh hồn bạt vía' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=567560)

vuitoichat 08-06-2012 12:07

Những kiểu chặt chém ở Hà Nội khiến du khách 'kinh hồn bạt vía'
 
1 Attachment(s)
(GDVN) - Du khách nước ngoài bị "chém" đắt hơn khách Việt nhưng vào mùa lễ hội, ngày lễ Tết thì cả khách ngoại và khách nội đều bị "chém đẹp" như nhau....

Chụp ảnh dạo:Không ít thợ ảnh dạo quanh Hồ Gươm là nỗi ám ảnh của những du khách lần đầu tiên đến thủ đô và muốn ghi lại khoảnh khắc đẹp tại khu vực này. Sau khi đeo bám, chèo kéo khách chụp ảnh, mỗi bức ảnh sẽ được người chjp hét giá đến 50 nghìn đồng, vào ngày lễ giá này có thể cao hơn.


Bán kẹo cao su dạo. Một gói kẹo cao su có thể đội giá gấp 20 lần giá thị trường bên ngoài, đối với khách nước ngoài nó được tính bằng tiền USD.Nhưng điều khiến người mua khó chịu là khả năng đeo bám dai dẳng của đội ngũ bán kẹo này.


Bán sách dạo cũng ăn nên làm ra ở phố cổ Hà Nội khi gặp những vị khách lạ


Xem bói dạo ở bờ hồ. Mỗi lần "yếu lòng" cho "thầy bói" sờ tay, du khách có thể sẽ bị móc hầu bao từ 50.000 - 100.000 đồng.


Những món hàng thủ công Việt, giá Mỹ "bao vây" du khách


Đội quân đán giày dạo ở phố cổ từng được nhiều du khách so sánh: Đánh giày hay ăn cướp? Hễ thấy du khách nước ngoài, nhóm đánh giày này lao tới, cúi xuống chỉ vào chân rồi dùng lọ keo ấn vào giày... Sau vài động tác, người đánh giày giơ tay ra hiệu và đòi bằng được vài trăm nghìn của khách mới chịu đi.


Vị khách nước ngoài này phải mất cả trăm nghìn đồng để trả tiền công cho những người đánh giày. Theo nhiều người dân khu phố cổ, hiện tượng người đánh giày bắt chẹt khách du lịch nước ngoài đã diễn ra từ lâu, nhưng không ai dám nói vì sợ bị trả thù.


Gửi xe ở phố cổ, nỗi kinh hoàng của du khách mùa lễ, Tết.


So với ngày thường giá gửi xe đã đắt nhưng vào dịp ngày lễ, ngày hội thì giá gửi xe lên đến 50 nghìn đồng/chiếc xe máy, 200.000 đồng/ô tô. Chỉ cần buột miệng chê đắt, khách sẽ bị những người trông xe đuổi ra ngoài


Ăn một bát phở những ngày lễ, Tết ở khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, đương nhiên khách phải trả 60 - 80 nghìn đồng. Nếu khách thắc mắc, sẽ có chủ quán lịch sự nhỏ nhẹ giải thích: "Giá ngày lễ, Tết em ạ...", nhưng cũng có chủ quán lừ mắt quát: "Giá niêm yết, không ăn thì đi chỗ khác...".


Ăn theo dịp lễ tết, bún riêu, bún đậu cũng tranh thủ cơ hội tăng giá gấp đôi, gấp 3 ngày thường.




Những đêm Lễ hội hoa ở quanh bờ hồ, khách sẽ phải trả 20 nghìn đồng cho gói bắp rang bơ vốn có giá chỉ 5 - 6 nghìn đồng

Minhrau 08-06-2012 12:36

quá đã

eaglevn 08-06-2012 13:14

Không biết chừng nào mới hết những hình ảnh kinh hoàng làm nhục quốc thể này nhỉ? Những người này ko có tội nếu suy cho cùng.

simba2007 08-06-2012 22:59

Quote:

Không biết chừng nào mới hết những hình ảnh kinh hoàng làm nhục quốc thể này nhỉ? Những người này ko có tội nếu suy cho cùng.


All times are GMT. The time now is 00:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04122 seconds with 8 queries