![]() |
Trung Quốc thích Obama làm Tổng thống Mỹ?
1 Attachment(s)
Ứng viên đảng Cộng ḥa Mitt Romney công kích Trung Quốc nhằm kiếm phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống. Việc này khiến Bắc Kinh mếch ḷng.
Nếu trong cuộc chiến tranh cử tổng thống Mỹ năm 2008, Trung Quốc không phải là điểm sáng để 2 ứng viên đảng Dân chủ Barack Obama lẫn Cộng ḥa John McCain giành phiếu bầu từ cử tri th́ năm nay, mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Liên tục đả kích Trung Quốc bằng những tuyên bố diều hâu “chắc như đinh đóng cột” trong suốt thời gian qua, ứng viên đảng Cộng ḥa Mitt Romney khiến nhiều người tin rằng, ngay khi ông được ngồi vào chiếc ghế tổng thống mơ ước, Washington sẽ thực thi chính sách đối đầu với Trung Quốc.
Diễn thuyết trước cử tri Mỹ, ông Romney lớn tiếng chỉ trích đương kim Tổng thốngObama giống như thể là “thảm chùi chân” của Trung Quốc. Đồng thời, ông khẳng định, nếu thắng cử, sẽ tuyên bố Trung Quốc là kẻ thao túng tiền tệ ngay. Theo đó, ông sẽ buộc Trung Quốc phải tuân thủ các luật đầu tư và thương mại thế giới, trong đó cụ thể là, yêu cầu Bắc Kinh ngừng ăn cắp các sở hữu trí tuệ, ngừng trợ giá cho các công ty nhà nước... Trong trường hợp Bắc Kinh không chịu nghe lời, ông sẽ phải viện đến các biện pháp trừng phạt thương mại mạnh mẽ và cứng rắn. Chưa dừng lại, ông sẽ dạy cho Trung Quốc bài học về nhân quyền, tăng cường sức mạnh quân sự để ḱm chế Bắc Kinh… Ứng cử viên đảng Cộng ḥa cũng hứa hẹn “thực thi chiến lược khiến tham vọng bá chủ khu vực của Trung Quốc phải trả giá đắt hơn nhiều so với việc trở thành thành viên có trách nhiệm đối với cộng đồng quốc tế”. Không khó hiểu khi Trung Quốc ngay lập tức đáp trả, cáo buộc các tuyên bố của ông Romney là “vô trách nhiệm” và cảnh báo, chúng sẽ khiến quan hệ Trung – Mỹ bị tổn hại nghiêm trọng. Trong một bài b́nh luận mới đây, Tân Hoa xă nhấn mạnh, Bắc Kinh đang nỗ lực duy tŕ quan điểm trung lập đối với cuộc bầu cử Mỹ v́ cho rằng, đây là chuyện nội bộ của nước Mỹ. Tuy nhiên, sau những lời lẽ đầy thù địch mà ứng cử viên đảng Cộng ḥa dùng để công kích Trung Quốc, Bắc Kinh có lẽ sẽ thấy “yên tâm” hơn nếu ông Obama đắc cử tổng thống Mỹ thay v́ Romney.
Ngoài ra, bài báo cũng mượn tuyên bố liên quan đến Jerusalem của ứng cử viên đảng Cộng ḥa để chỉ trích ông: “Tuyên bố của ứng cử viên Tổng thống Mỹ, Mitt Romney rằng Jerusalem là thủ đô của Israel có khả năng làm tồi tệ thêm t́nh trạng căng thẳng ở Trung Đông, thậm chí, kích động chiến tranh giữa Palestinia và Israel”. Chẳng là trước đó, ông Mitt Romney từng đưa ra đề nghị rời Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv tới Jerusalem. Hơn nữa, ông c̣n hứa hẹn sẽ nỗ lực hiện thực hóa ư tưởng này nếu trở thành tổng thống. Tân Hoa xă kết luận: “Nếu vấn đề này được thực thi, nó sẽ trở thành mối quan ngại quốc tế”. Lư do là, bất chấp việc Israel, đồng minh ruột của Mỹ xem Jerusalem là thủ phủ, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều không công nhân điều này, trong khi đó, Liên Hiệp Quốc cũng duy tŕ quan điểm cho rằng. Jerusalem nên là một thành phố quốc tế. Đây cũng là một dấu hiệu chứng tỏ Bắc Kinh có vẻ thích đương kim Tổng thốngObama đắc cử nhiệm kỳ 2 hơn là ứng viên đảng Cộng ḥa Mitt Romney. Tuy nhiên, nhà b́nh luận kiêm nhà báo Hong Kong, Frank Chinh, cho rằng, từ những lời lẽ công kích cho đến các hứa hẹn chống lại Trung Quốc của ứng viên đảng Cộng ḥa Mitt Romney hoàn toàn không đáng tin. Lư do là, xưa nay, các ứng viên tổng thống Mỹ thường có xu hướng hứa hăo. Nói cách khác, họ, thời là ứng viên tổng thống có thể hứa hẹn rất nhiều điều song khi thực sự trở thành ông chủ Nhà Trắng, họ lại cố t́nh lờ chúng đi. Chẳng hạn, trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Ronald Reagan từng nhấn mạnh, nếu được bầu, ông sẽ thiết lập quan hệ chính thức với Đài Loan. Tuy nhiên, ông Reagan “quên” lời hứa hẹn này khi trở thành tổng thống. Tương tự, ứng viên Bill Clinton trong chiến dịch tranh cử năm 1992, cáo buộc đối thủ George H.W. Bush “chiều chuộng” Bắc Kinh quá đáng và hứa hẹn nếu đắc cử sẽ “uốn nắn” lại chính sách thương mại của Trung Quốc cũng như vấn đề nhân quyền gây tranh căi của nước này. Tuy nhiên, sau đó một năm, ông bỏ rơi chính sách này. Người thứ 3, Tổng thống George W. Bush cũng ra tranh cử với chiến lược xemTrung Quốc là “đối thủ chiến lược”và tuyên bố “chắc như đinh đóng cột” sẽ làm mọi việc có thể để bảo vệ Đài Loan. Tuy nhiên, sau khi đắc cử, ông Bush lại công khai chỉ trích lănh đạo Đài Loan Chen Shui-bian và cảnh cáo đồng minh châu Á không phát động bất cứ phong trào hướng tới độc lập nào có thể “làm gia tăng căng thẳng với Bắc Kinh”.Khi Tổng thống Mỹ tuyên bố điều này Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo ngồi ngay bên cạnh ông trong chuyến viếng thăm Nhà Trắng. Cuối cùng, ông Frank Chinh cho biết, với việc công bố rộng răi một bộ phim tài liệu mới có tựa đề “Chết dưới tay Trung Quốc” (Death by China), trong đó, mô tảTrung Quốc là lưỡi dao đâm sâu vào trái tim người Mỹ th́ Bắc Kinh sẽ tiếp tục trở thành mục tiêu công kích bởi cả 2 đảng chính trị Mỹ trong bối cảnh bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 đang cận kề. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa, tổng thống tương lai của Mỹ sẽ đối đăi với Trung Quốc đúng như những ǵ mà hiện nay họ tuyên bố. PHƯƠNG ĐĂNG infonet.vn |
Mitt Romney mà làm tỗng thống Mỹ trong nhiệm kỳ tới th́ dân Mỹ sẽ khỗ dài dài. Thuế thu nhập cá nhân sẽ tăng cao, thành phần trung lưu ( Middle Class sẽ bị TIÊU DIỆT. V́ với Mitt Romney chĩ ưu đải và chiếu cố những tên TÀI PHIỆT như hắn ta mà thôi.) Thu nhập cũa Mitt là hơn 40,000,000 USD/2011, mà hắn chĩ đóng thuế thu nhập cá nhân 14%, và hắn đă BẤT MĂN rồi, th́ sau khi Mitt lên làm tỗng thống th́ sẽ như thế nào ??? Các bạn hăy tự suy nghĩ lấy.
|
chính phủ là người nhân viên cho chúng ta nếu họ không làm việc được th́ chúng ta cho họ nghỉ
Mitt lên làm tỗng thống th́ sẽ như thế nào ??? Các bạn hăy tự suy nghĩ lấy
đă nh́n thầy 4 năm qua và không muốn nh́n thấy thêm 4 năm nữa như vậy...cuộc bầu cử sắp tới không phải là cho tương lai của obama ,tương lai của đảng dân chủ hay cộng hoà ....mà cho tương lai cho chính ḿnh....tương lai cho con cháu ḿnh sau này.....4 năm vừa qua obama nắm quyền....bao nhiêu người già dành dụm tiền về hưu nay trắng tay v́ họ không c̣n công việc phải dùng tiền dành dụm hưu cho cuộc sống hàng ngày....bao nhiêu người mất nhà v́ không có công việc làm....c̣n người c̣n nhà thí giá trị nhà xuống tấp hơn tiền thiếu nhà băng...tỷ số người sống nhờ bằng tiền xă hội gia tăng hàng ngày....4 năm qua chỉ có người hưởng phúc lợi là nghiệp đoàn ,nhà băng ,công ty điạ ốc ,và hăng sản xuất xe..phè phởn ăn chơi và hưởng tiền huê hồng sau khi chúng khai phá sản ,và tiền thuế của người dân đóng góp đổ vào cho tiếp tục cho chúng ăn chơi và chia nhau tiền hê hồng ,chúng là những bọn cổ động tranh cử đưa obama lên ngai vàng nay cúng được hậu dăi...chúng ta là người đi làm và đống thuế cho chính phủ..chính phủ và nhân viên làm việc cho chúng ta nếu họ không làm được việc th́ chúng ta nên cho họ nghỉ..... |
Mitt Romney xứng đáng làm Tổng Thống Mỹ.
|
Mitt Romney xứng đáng làm Tổng Thống Mỹ. Để đánh chết mẹ thằng Trung Cộng (CHINA)
|
Mitt Romney biết dân Mỹ ai cũng ghét chệt+ nên tung chiêu này lấy phiếu. Để chờ xem mèo nào thắng miu nào vào tháng 11 này
|
Tao sẽ bầu cho Mitt cho chết Mẹ lũ Tàu
|
All times are GMT. The time now is 04:23. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.