VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Đại gia Việt bỏ 5 triệu đồng ăn 1 con tu hài (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=606123)

woaini1982 12-26-2012 08:03

Đại gia Việt bỏ 5 triệu đồng ăn 1 con tu hài
 
1 Attachment(s)
(ĐVO) - Đại gia Việt ngày càng khẳng định độ chịu chơi khi liên tục cập nhật vào thực đơn những món ăn đắt giá. Tu hài nhập khẩu từ Canada đang là món ăn yêu thích bởi tin đồn về khả năng tráng dương thần kỳ của loại họ ốc này.

Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2001, hiện nay tu hài Canada - vua của các loài trai được một số nhà hàng hải sản của Hà Nội như Nhất Thống, Red House, San Hô, Louis... sử dụng để chế biến món ăn cho các đại gia lắm tiền nhiều của với giá không hề rẻ: 1,9 - 2,5 triệu đồng/kg.

Tại các nhà hàng, tu hài nhập khẩu trực tiếp từ Canada, được thả trong bể và chăm sóc với một chế độ đặc biệt.

Theo đó, nước trong bể phải luôn sạch và ổn định ở nhiệt độ 10 độ C, thực khách có thể tự ḿnh chọn lấy những con ngon nhất.

http://baodatviet.vn/dataimages/2012...tViet.vn_1.jpg

Thực đơn tu hài Canada của một nhà hàng hải sản cao cấp

Tu hài có h́nh dáng sinh động ḱ lạ, mà người Việt Nam lại quan niệm ăn ǵ bổ nấy nên tu hài được nhiều người cho rằng tu hài đặc biệt tốt với nam giới, có tác dụng cải thiện rơ rệt khả năng sinh lư.

Một nhân viên nhà hàng hải sản cao cấp ở hồ Trúc Bạch tiết lộ, rất nhiều thực khách của nhà hàng thích ăn tu hài nhưng thường chỉ có đại gia mới lựa chọn tu hài Canada v́ mức giá cao của nó. Mỗi con nặng hơn hai cân của nhà hàng rơi vào khoảng 5 triệu đồng, ngang với một tấn thóc.

Theo nhân viên này, với một lần tiếp khách khoảng 6 người, các đại gia chỉ chọn 1 con tu hài Canada 2,5kg với mức giá 6,2 triệu đồng làm món ăn chủ đạo kèm theo súp và rượu ngoại để tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn.

Một bát súp nhỏ nhưng đẳng cấp được chế biến từ vi cá trùm đặc biệt hoặc vi cá bào ngư cắt lát có giá gần 1 triệu. C̣n rượu dao động từ 8 - 10 triệu đồng. V́ thế, một bữa ăn của đại gia có thể lên đến ba bốn chục triệu đồng cũng là chuyện b́nh thường.

http://baodatviet.vn/dataimages/2012...tViet.vn_2.jpg

Tu hài được nuôi trong bể dưỡng ở một nhà hàng

Nhân viên này c̣n cho biết thêm, lượng tiêu thụ tu hài Canada rất tốt, mỗi lần nhập khẩu nhà hàng thường nhập cả lô hai, ba chục con và chỉ trong ṿng 1 đến 1 tháng rưỡi là tiêu thụ hết, bất chấp đây là mặt hàng xa xỉ.

Thời gian gần đây nhà hàng ngày nào cũng có khách ăn, thậm chí nhiều khi không c̣n hàng để đáp ứng nhu cầu của khách.

http://baodatviet.vn/dataimages/2012...tViet.vn_6.jpg

Cận cảnh tu hài Canada trong bể dưỡng của nhà hàng

Trên một số trang web mua bán, rao vặt, tu hài được quảng cáo là đang c̣n sống, nhập khẩu trực tiếp từ Canada trọng lượng 0,5kg - 1,5 kg/con, chào bán với giá thấp hơn một chút so với các nhà hàng ở mức 1,4 - 1,5 triệu đồng/kg.

Ở Việt Nam tu hài cũng được nuôi và dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn. Tuy nhiên, tu hài Việt có kích thước nhỏ bé hơn nhiều so với tu hài ngoại.

Loại tu hài Việt Nam được bày bán rộng răi ở các chợ, cửa hàng hải sản với mức giá dao động từ 400 - 500 ngh́n/kg, hoặc ở nhà hàng với giá từ 40-45 ngh́n/con.
http://c.statcounter.com/t.php?sc_pr...=0&invisible=1

http://baodatviet.vn/dataimages/2012...tViet.vn_5.jpg

Tu hài Việt có kích thước nhỏ hơn tu hài nhập khá nhiều

Tuy nhiên, theo nhân viên một nhà hàng hải sản ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nhiều khách hàng cho rằng không chỉ nhỏ bé hơn về kích cỡ, chất lượng của tu hài Việt cũng không thể sánh bằng tu hài ngoại.

V́ thế, dù giá cả đắt đỏ, các đại gia vẫn chọn tu hài ngoại để khẳng định đẳng cấp và sự sành điệu của ḿnh.

http://baodatviet.vn/dataimages/2012...tViet.vn_3.jpg

Sashimi tu hài

http://baodatviet.vn/dataimages/2012...tViet.vn_4.jpg

Một số món ăn khác từ tu hài

Ngọc Lê - ĐấtViệt

3dungvemcondo 12-26-2012 11:10

văi lồn thứ này ở uk hàng năm và mùa hè tui vẫn đi bắt . thứ này ăn dai bỏ xừ có ǵ đặc biệt dân Anh không thềm để mắt đến.

V́ thế, dù giá cả đắt đỏ, các đại gia vẫn chọn tu hài ngoại để khẳng định đẳng cấp và sự sành điệu của ḿnh.???????????????

văi lồn chó đéo lủ 94 lù này đẵ chứng tỏ và khẳng định sư đần dộn của chúng.
me 5 kiếp thứ này bên mỹ, canada chỉ 20-25 đô 1 kg

5 triệu đồng 1 con bao lớn có bằng cái lồn không nè?????????????????? ??????/

vietguy102 12-27-2012 03:27

"V́ thế, dù giá cả đắt đỏ, các đại gia vẫn chọn tu hài ngoại để khẳng định đẳng cấp và sự sành điệu của ḿnh "

LOL... LOL... Qua' ngu!!!

tianecon 12-27-2012 05:18

dai gia viet nam ngu bo~ me, con nay nhin giong con c@c y chang, neu thang dai gia nao muon an de tao cho an c@c tao ne', lay tien do de giup nguoi ngheo chi can chen com trang cung du no

sincity007 12-27-2012 06:27

"Tu hài có h́nh dáng sinh động ḱ lạ, mà người Việt Nam lại quan niệm ăn ǵ bổ nấy nên tu hài được nhiều người cho rằng tu hài đặc biệt tốt với nam giới, có tác dụng cải thiện rơ rệt khả năng sinh lư."
vậy cắt cu thăng chó 3dũng & đám VC bán nước đi, bảo đảm mấy đại gia sẽ được bổ cu. Mẹ cha mấy thằng ở VC, nước sắp bị mất rồi không lo, suốt ngày cứ lo t́m đồ bổ ăn để đi đụ gái

vui 12-27-2012 12:06

Từ những thằng có tiền đến nhừng thằng dở hơi o VN - ăn mấy thừ ở đây người ta đi bắt về
Nhưng nói chứ óc ṿi voi - luộc thật mềm - làm g̣i cay thiet cay - lá giang- rau ram - nhậu bá cháy
Nhiều bà nội trợ ở đây - hàm cũng giống ăn bào ngư - rất ngon mà rẽ tiền

Minhrau 12-27-2012 13:38

tu hài nầy rất được mấy đại gia nữ việt cộng yêu chuộng v́ nó giống y như caí ây cuả ngưạ nên chơi rất sướng

hanna 4 lu 12-27-2012 15:59

5 triệu mua 10 con tu máp mổi con nặng 50 kg-60kg xướng hơn nhiều

cc4cc 12-27-2012 16:13

Lăng Ba Đ́nh có 1 con tu hài phơi khô ....

lao ong 12-27-2012 23:06

Quote:

Originally Posted by hanna 4 lu (Post 1881166)
5 triệu mua 10 con tu máp mổi con nặng 50 kg-60kg xướng hơn nhiều

:):):):):)

songlon 12-28-2012 20:19

người ta lên cung trăng hết rồi mấy thằng đại gia việt giờ mà khoe ăn nầy ăn nọ..đồ dân ngu...ăn xin của xả hội mỷ còn chê thứ đó..

funnyboy_vbf 12-29-2012 03:49

TU HAI CAI CON DI ME MAY CHU, CON NAY LA CON OC VOI VOI O CHO VN THIEU CHA GI, DECH AI THEM AN. DIT LON ME MAY CHU DO SUC VAT

Song Song 12-29-2012 05:13

mèn ơi uổng tiền quá


All times are GMT. The time now is 09:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05439 seconds with 8 queries