VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Mỹ tóm cổ được sinh viên âm mưu hỗ trợ IS (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=893964)

therealrtz 06-17-2015 07:29

Mỹ tóm cổ được sinh viên âm mưu hỗ trợ IS
 
1 Attachment(s)
Nam sinh viên Munther Omar Saleh, 20 tuổi đă bị bắt sáng 13-6, với cáo buộc hỗ trợ IS. Theo cảnh sát Mỹ, cậu sinh viên này đă có âm mưu kích hoạt “bom nồi áp suất” trong thành phố New York để hỗ trợ IS. Tuy là người New York nhưng cậu ta lại thích thú với tṛ khủng bố dă man và say mê chế tạo bom. Với những biểu hiện bất b́nh thường cậu ta đă là đối tượng bị theo dơi chặt chẽ từ 3 tháng nay.



Saleh là công dân New York, thường ngồi hàng giờ trên mạng để t́m cách chế tạo một quả bom “nồi áp suất”. Trong hàng loạt mẩu thông tin đăng trên Internet, Saleh thể hiện sự ủng hộ của ḿnh đối với IS và quan tâm đến tổ chức khủng bố Al Qaeda. Sinh viên này cũng tỏ ra thích thú với những cuộc tấn công khủng bố trên thế giới.

Từ tháng 3-2015, cảnh sát New York bắt đầu theo dơi Saleh. Khi ấy cảnh sát phát hiện Saleh có vẻ khả nghi, nh́n dáo dác xung quanh khi đi bộ trên cầu George Washington, nối giữa New Jersey và New York.

Cảnh sát đă chặn Saleh để kiểm tra nhưng khi ấy thanh niên này bác bỏ mọi sự liên quan đến IS. Song, khi kiểm tra máy tính của Saleh, cảnh sát phát hiện nhiều tài liệu tuyên truyền của IS chứa trong đó.

Cho tới hôm qua, giới truyền thông vẫn chưa nhận diện được luật sư bào chữa cho Saleh. Đồng phạm đi cùng Saleh cũng đă bị bắt nhưng tài liệu của ṭa án không nêu danh tính của người này.

Nguồn tin của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang tăng cường theo dơi một số nghi can khác bị nghi ngờ có liên quan đến khủng bố.

Gần đây, một kẻ t́nh nghi bị nhân viên FBI và cảnh sát Boston theo dơi đă cố t́nh tấn công các nhân viên này. CNN dẫn lời một quan chức của FBI cho biết vụ Saleh vẫn c̣n đang điều tra và sẽ c̣n nhiều nghi can khác bị bắt.

therealrtz © VietBF

NongDan 06-17-2015 07:34

thanh niên Mỹ bị điên hết rồi sao ?


All times are GMT. The time now is 06:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04100 seconds with 8 queries