VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   VC mừng 1 thì Tàu mừng 10 khi Mẽo bỏ lệnh cấm vũ khí với VN (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=977566)

june04 05-24-2016 01:55

VC mừng 1 thì Tàu mừng 10 khi Mẽo bỏ lệnh cấm vũ khí với VN
 
1 Attachment(s)
Vậy là trong chuyến thăm tới VN, tổng thống Obama đã có công bố chính thức dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí đối với VN nhiều năm nay. Đây là tin mừng hay tin lo? Cùng vietbf khám phá nha.


Việc Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương là một nội dung được quan tâm nhất trong chuyến công du của Tổng thống Obama đến Việt Nam lần này. Gần sát ngày chuyến thăm, báo chí quốc tế cho biết chính quyền Obama vẫn nỗ lực cân nhắc để tiến tới quyết định bãi bỏ hoàn toàn cấm vận.

Cấm vận vũ khí sát thương là một trong những di sản cuối cùng của chiến tranh vẫn còn tới ngày nay. Chính quyền Việt Nam luôn coi đây là sự bất bình thường dù quan hệ Việt - Mỹ đã được nâng cấp là đối tác toàn diện. Do vậy, tuyên bố bãi bỏ cấm vận này của Tổng thống Obama đánh dấu một cột mốc giúp thúc đẩy quan hệ song phương.

Tháng 10/2014, Mỹ đã thông báo dỡ bỏ cấm vận vũ khí một phần với Việt Nam nhằm giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo đảm an ninh hàng hải. Sau đó, ngày càng nhiều nghị sĩ và quan chức Mỹ vận động, ủng hộ việc bỏ hoàn toàn cấm vận.

Trước ngày ông Obama sang Việt Nam, Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện, đã ra tuyên bố nhấn mạnh Mỹ cần gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Vị nghị sĩ kỳ cựu nhấn mạnh lệnh cấm vận là sản phẩm của quá khứ và đang cản trở mối quan hệ tương lai của hai nước.

vbf @ sưu tầm

salem 05-24-2016 02:07

VC mừng 1 thì Tàu mừng 10 khi Mẽo bỏ lệnh cấm vũ khí với VN

Đọc suốt cả bài mà không thấy nói gì đến Tàu như tựa bài đã nêu .
Đây là một sự lừa dối cho người ta đọc bài của mịnh
Xin tôn trọng người đọc .
Cám ơn

dk302005 05-24-2016 02:39

Tại sao Tàu lại mừng hơn cả VC khi Hoa Kỳ giỡ bỏ lệnh cấm vũ khí sát thương cho VN,thây vì phải chỉ trích Hoa Kỳ hay lo lắng nhiều hơn!? Đơn giãn là Tàu đang hậm hực là nếu VN mua được vũ khi gì từ Mỹ thì nó sẽ tự nhiên trở thành của Tàu điều mà Tàu ao ước bấy lâu nay nhưng không đươc. Nói thì cho vui tai nhưng muốn nó thành sự that lại là chuyện hoàn toàn khác,hãy đợi đấy xem sao...!!! Như tui có lần nói với một thằng vừa hèn lại vừa tham như csVN thì có mua được bom nguyên tử cũng không bảo vệ được chủ quyền .

hungnam 05-24-2016 02:42

Quote:

Originally Posted by salem (Post 2973670)
VC mừng 1 thì Tàu mừng 10 khi Mẽo bỏ lệnh cấm vũ khí với VN

Đọc suốt cả bài mà không thấy nói gì đến Tàu như tựa bài đã nêu .
Đây là một sự lừa dối cho người ta đọc bài của mịnh
Xin tôn trọng người đọc .
Cám ơn

Bạn đang yêu cầu một vấn đề vượt quá sức của người post bài .Vì....họ không rành tiếng Việt .


All times are GMT. The time now is 13:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05156 seconds with 8 queries