VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Dân Sài Thành phấn khích tột độ khi Obama ghé thăm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=977659)

pizza 05-24-2016 11:57

Dân Sài Thành phấn khích tột độ khi Obama ghé thăm
 
2 Attachment(s)
Như vậy là Obama sau khi thăm Hà Nội đă đáp chuyến bay tới Sài G̣n. Tất cả người dân tỏ ra vô cùng háo hức chào đón ngài TT Mỹ. Thậm chí hàng chục ngàn người đă đội mưa để chào đón đoàn xe của ông Obama trên các tuyến đường Sài G̣n.



Người dân ven đường tranh thủ chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc đoàn xe của Tổng thống Obama tới Sài G̣n. Nguồn internet

Chiều 24.5 ông Obama cùng các thuộc cấp của ḿnh đă rời Hà Nội để bay vào Sài G̣n tiếp tục chuyến viếng thăm tại Việt Nam của ḿnh. Sau hai ngày làm việc ở Hà Nội, khoảng 16 giờ cùng ngày vị tổng thống Hoa Kỳ đă đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Việc đầu tiên ông Obama làm trong lần ghé thăm TP.HCM này chính là vào tham quan tại chùa Ngọc Hoàng ở số 73 Mai Thị Lựu, thuộc phường Đakao, quận 1.

Hàng chục ngàn người đội mưa trên các tuyến đường như Điện Biên Phủ, Nguyễn Văn Trỗi… cho đến đoạn vào chùa Ngọc Hoàng như Mai Thị Lựu, Nguyễn Huy Tự để chào đón ông Obama. Người dân Sài G̣n tới đây với những biểu ngữ chào mừng và thể hiện t́nh cảm của ḿnh với vị tổng thống quyền lực này. Đáp lại, ông Obama cũng như các nhân viên của ḿnh đă có những cử chỉ hết sức thân thiện, lịch sự như vẫy tay chào, nở những nụ cười…chính điều này khiến không ít người bất ngờ và tỏ ra rất thích thú.





Những biểu ngữ, h́nh ảnh và hành động chào đón tổng thống Mỹ, Barack Obama của người dân Sài G̣n.

Anh Mai Chí Cường (SN 1983, ngụ quận 1, nhân viên văn pḥng) cho biết: “Tôi ở đây chào đón ông Obama không phải v́ ông ấy là tổng thống một nước lớn, mà bởi ông ấy tỏ ra cực kỳ thân thiện với người dân. Với một người quyền lực bậc nhất thế giới, Obama vẫn giữ cho ḿnh sự gần gũi với người dân chúng tôi, đó là điều tôi tôn trọng ông ấy, ngoài những tài năng của vị tổng thống này.”

Chị Hoàng Phương Nhi (SN 1993, ngụ quận 8, sinh viên Đại học Ngoại Thương) tỏ ra khá vui mừng: “Tôi không nghĩ ông Obama và những nhân viên của ông ấy lại thân thiện đến thế. Những đặc vụ, những nhân viên cấp cao của họ đă nh́n về phía chúng tôi với những nụ cười, những cái vẫy tay thân thiện, thậm chí là chụp h́nh biểu ngữ nữa.”

Ông Hoàng Kim Xuân (SN 1967, ngụ quận 1) chia sẻ trong kỳ vọng: “Tôi tin rằng việc ông Obama viếng thăm Việt Nam là cực kỳ quan trọng. Từ đây mối quan hệ, hợp tác về kinh tế, văn hóa, xă hội giữa hai nước sẽ c̣n được thúc đẩy mạnh hơn nữa. Đây là điều có lợi với đất nước chúng ta và cả họ nữa. Chúng ta và nước Mỹ hăy cùng nh́n về tương lai, đó mới là điều quan trọng nhất vào thời điểm này.”

Trước đó vào tối 22.5 tổng thống Obama đă có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm chính thức từ ngày 23-25.5 tại Việt Nam. Ông Obama sẽ tiếp tục làm việc tại Sài G̣n đến ngày 25.5 trước khi bay sang Nhật Bản trong hành tŕnh công du châu Á của ḿnh.


All times are GMT. The time now is 19:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03425 seconds with 8 queries