BIDEN CHUYỂN 20 TỶ ĐÔ LA CHO 8 TỔ CHỨC PHI LỢI NHUẬN SAU KHI KAMALA THUA CUỘC BẦU CỬ—HIỆN ĐANG ĐƯỢC BỘ TƯ PHÁP ĐIỀU TRA
Bộ Tư pháp đang điều tra Quỹ Giảm khí thải nhà kính, một chương trình trị giá 27 tỷ đô la thời Biden đã gửi 20 tỷ đô la cho chỉ 8 tổ chức phi lợi nhuận - nhiều tổ chức có liên hệ với các quan chức của Obama và Biden - chỉ vài tuần trước khi Trump nhậm chức.
Hầu hết số tiền đã được chuyển vào các tài khoản Citibank sau khi Kamala thua cuộc bầu cử, không có sự giám sát và không có yêu cầu hoàn trả. Các nhóm, một số được thành lập chỉ vài tháng trước khi tài trợ, có rất nhiều nhà tài trợ Dân chủ và cựu quan chức chính quyền.
Ngay cả các cơ quan giám sát cũng cảnh báo: Đây thực chất là một quỹ đen
Chính quyền Biden đã chuyển ít nhất 20 tỷ đô la từ EPA vào các nhóm môi trường mới thành lập, một số nhóm chỉ đăng ký vài tháng trước khi nhận được các khoản tài trợ lớn.
Một nhóm, Climate United Fund, đã được trao gần 7 tỷ đô la nhưng không có hồ sơ nộp lên liên bang hoặc hồ sơ IRS.
Một tổ chức khác, Power Forward Communities, đã nhận được $ 2B mặc dù chỉ báo cáo doanh thu là $100 vào năm 2023.
Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang hiện đang điều tra, trong khi các tài khoản ngân hàng chứa hàng tỷ đô la được cho là đã bị đóng băng.
GIÁM ĐỐC CƠ QUAN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LEE ZELDIN: TÔI ĐÃ CHẤM DỨT 20 TỶ ĐÔ LA TRONG KHOẢN TRỢ CẤP CỦA EPA THỜI BIDEN
Ông Lee Zeldin hiện đang cố gắng thu hồi số tiền này, nhưng hợp đồng có chứa điều khoản kích hoạt được thiết kế để giải phóng tiền nếu nhóm của Trump can thiệp.
Tôi cam kết với Tổng thống Trump, Quốc hội và các bạn rằng EPA sẽ là người quản lý đặc biệt đối với tiền thuế của các bạn. Tôi sẽ không có cách nào khác!”.
Nguồn: New York PostThe Free Press