Đất nước đă bước vào thời chiến tranh… kim tiền. Công an, quân đội chiến đấu giành cơm với nhân dân…
Mới đây, tại Đắk Nông, MB Bank kư kết hợp đồng thu xếp vốn cho Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông của Công ty TNHH Trần Hồng Quân với tổng vốn thu xếp là 12.500 tỷ đồng. Được biết, dự án có tổng công suất 450.000 tấn/năm, với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD.
Vừa có tiền vừa có súng ai bảo được các anh. Phạm tội lại có ṭa án riêng, ngoài ṿng pháp luật. Phát biểu th́ “doanh nghiệp tư nhân Việt măi không chịu lớn” th́ đây chính là lư do. Miếng thơm đưa hết cho sân sau, ai không có ô dù th́ mở mắt ra là bị thanh tra, ṿi tiền đi du lịch. Lấy ǵ mà lớn nổi. Đến tiến sĩ c̣n thất nghiệp th́ trông mong ǵ.
Cứ thế rồi công an, quân đội tranh nhau làm hết. Dân khỏi cần làm, chẳng ở đâu mà dân “sướng” bằng Việt Nam, cái ǵ cũng có chính quyền “lo”.
Hạnh Nhân
__________________
|