View Single Post
Old 07-21-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Hà Nội: Vỉa hè lại bị xới tung

Hơn một tuần nay, một số tuyến phố ở Hà Nội lại bị xới tung như một công trường. Gạch đá, đất cát… vương văi xuống ḷng đường gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Điều đáng nói, có những tuyến phố trong số này mới bị đào cách đây... 2 tháng.

Cả tuyến phố Trần Hưng Đạo kéo dài hàng kilomet, ngổn ngang những đống gạch, đá. Từ đầu đường đến cuối phố hàng trăm công nhân đang h́ hục dùng cuốc xẻng, khoan đào tung những viên gạch cũ, thay vào đó gạch mới. Những đống đất, gạch bít kín lối đi khiến người đi bộ phải lao xuống ḷng đường.

Bác Minh một người bán nước ở 49 Trần Hưng Đạo cho biết, mới cách đây 2 tháng đoạn vỉa hè này cũng đă được cày tung lên để thay bằng gạch mới. "Thật vô lư! Trong ṿng hơn 2 tháng mà cả tuyến vỉa hè được cậy lên lát lại gạch 2 lần vẫn cùng một loại gạch", bác Minh phàn nàn.

C̣n anh Sơn, người bán vé số ở góc đường Trần Hưng Đạo - Ngô Quyền cũng băn khoăn, gạch vỉa hè vẫn c̣n mới nguyên, chưa có dấu hiệu sụt lún nhưng lại được thay mới. "Không hiểu quy hoạch kiểu ǵ mà chỉ vài tháng lại cậy tung vỉa hè lên. Mọi việc cần quy hoạch đồng bộ, làm kiểu này không những lăng phí mà c̣n ảnh hưởng đến cuộc sống người dân", anh Sơn nói.

Đánh giá về việc vỉa hè thường xuyên bị đào xới, Giám đốc Công an Hà Nội, Trung Tướng Nguyễn Đức Nhanh nói: "Cứ một vài năm lại thấy vỉa hè bị đào tung hết cả lên là hiện tượng không b́nh thường. Gần đây tôi thấy đến lượt đường Trần Hưng Đạo bị đào be bét, hỏi ra mới biết là họ đang hạ ngầm cái ǵ đó". Trung Tướng Nhanh cho rằng, thanh tra giao thông công chính và các ngành phải vào cuộc để làm rơ những vấn đề này.



Nắp cống, hố ga, gạch bị cày xới tung trên vỉa hè



Những đống vật liệu mới được tập kết để thay thế gạch cũ



"Ṿi rồng" vắt ngang vỉa hè



Người đi trên vỉa hè phải len lỏi qua những đống gạch ngổn ngang



Nỗ lực dùng khoan phá bê tông trên vỉa hè









Thành quả lao động của công nhân chất đầy gốc cây



Rănh thoát nước lại được tân trang



Hộp kỹ thuật điện bắt đầu được lắp ngổn ngang trên vỉa hè



Trộn vật liệu dưới ḷng đường



Vật liệu cũng tràn xuống ḷng đường





Cả tuyến vỉa hè kéo dài hàng kilomet bị xới tung



Cuộc sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng khi lối vào nhà nham nhở



Hàng gạch khá mới trên đường Bà Triệu cũng bị cày





Và những mũi khoan vẫn tiếp tục cày tung vỉa hè

Quang Phong
theo dantri
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	via1_a2a8f.JPG
Views:	10
Size:	125.1 KB
ID:	302561  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.05060 seconds with 10 queries