View Single Post
Old 10-11-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default “Siêu xe buưt” tốc độ nhanh nhất thế giới

Khi nói đến người Ả Rập và những chiếc xe của họ, bất kỳ điều ǵ các bạn liên tưởng đến đều có thể xảy ra. Và một chiếc xe buưt có vận tốc nhanh nhất thế giới cũng đang thuộc quyền sở hữu của con người đất nước này.


Siêu xe buưt này được chế tạo tại Hà Lan, bởi một phi hành gia và một cựu chuyên gia khí động học xe Công thức 1. Nó có chiều dài 15 mét, rộng 1,65 mét, số ghế ngồi 23, giá thành sản xuất 10 triệu USD.



Nó được chế tạo bằng những vật liệu siêu nhẹ như nhôm, sợi cacbon, sợi thủy tinh, và polycarbonate. Nội thất của “Super bus” khá ấn tượng, có sức chứa 23 hành khách với khả năng di chuyển với tốc độ 155 dặm (tương đương 250 km/giờ).


Được biết, chiếc “siêu xe buưt” này thuộc quyền sở hữu của người đàn ông có tên Sheik, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE). Nó có thể giúp ông chủ của ḿnh di chuyển từ Dubai sang nước láng giềng Abu Dhabi trong khoảng chưa đầy 30 phút.


Theo Giám đốc cảnh sát giao thông Abu Dhabi, Chuẩn Tướng Hussein al Harethi, cho biết: “Những chiếc ô tô chạy bằng điện như thế này sẽ không chỉ làm giảm bớt tắc nghẽn giao thông, mà nó c̣n là giải pháp hạn chế ô nhiễm không khí, và phương tiện vận chuyển hữu hiệu trong tương lai”.

Theo 24h
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04068 seconds with 10 queries