Cảnh sát nhanh chóng ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính, bất ngờ phát hiện một con dao phay to bản, dài khoảng 70cm đã có dấu hiệu sử dụng nhiều lần.
Khoảng 13h30 ngày 6-1, tại ngã tư Hoàng Đạo Thúy - Lê Văn Lương, thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, tổ công tác Y1/141do Trung tá CSGT Nguyễn Đức Chung làm chỉ huy, đã phát hiện chiếc taxi của hãng taxi Ngân Hà BKS 30L-7243 có dấu hiệu nghi vấn.
Cảnh sát nhanh chóng ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính, bất ngờ phát hiện một con dao phay to bản, dài khoảng 70cm đã có dấu hiệu sử dụng nhiều lần. Được biết lái xe tên là Lại Chính Ủy (SN 1969, HKTT ở xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình). Uỷ lên Hà Nội làm nghề lái taxi.
Xe taxi của hãng taxi Ngân Hà
Con dao phay cảnh sát thu được trên xe.
Khai thác nóng tại chỗ, đối tượng khai rằng: "Em cũng không biết con dao này, em để quên trên xe lâu lắm rồi, em cũng không để ý đến...". Rất lạ là đối tượng này cứ ngồi cố thủ trong xe lúc nào cảnh sát gọi ra kiểm tra thì mới bước ra xong thì ngay lập tức lại chui vào xe ngồi.
Đối tượng Lại Chính Ủy (trái) và CSCĐ hóa trang
Đây không phải là lần đầu tiên tổ 141 phát hiện và bắt giữ tài xế taxi mang vũ khí nóng trên xe. Trước đó, liên quân cũng đã phát hiện và bắt giữ nhiều lái xe taxi mang theo vũ khí trái phép. Khi được cảnh sát tra hỏi thì tài xế nào cũng cho rằng mang theo để phòng thân. Nhưng họ không nghĩ tới những vũ khí "nguy hiểm" đấy sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
Tất cả những đối tượng trên đều được tổ công tác đưa về Phòng CSHS CATP Hà Nội điều tra làm rõ.
Lê Mận