VietBF - View Single Post - Không quân Mỹ và NASA cùng thử nghiệm X-56
View Single Post
Old 02-05-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 41
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Không quân Mỹ và NASA cùng thử nghiệm X-56

Tập đoàn Lockheed Martin đang thực hiện chương trình phát triển UAV thử nghiệm có khả năng hoạt động do thám ở trần bay cao.

(ĐVO) Theo nguồn tin, mô hình thử nghiệm đang được các kỹ sư của cơ quan hàng không vũ trụ và quốc phòng ở California lắp ráp.

Dự kiến, trong tháng 4 UAV sẽ được chuyển cho Lockheed Martin.


Hình họa UAV X-56A với các cặp cánh có thể thay đổi.


Và tới tháng 6/2012, nó sẽ tới căn cứ không quân Edwards ở California để thực hiện các chuyến bay thử nghiệm đánh giá trong 3 tháng với sự tham gia của Không quân Mỹ.

Ngoài mục đích cho việc do thám trên không của Không quân, X-56A sẽ được sử dụng trong các nghiên cứu của cơ quan NASA.

Đặc biệt, với sự giúp đỡ của UAV mới, NASA sẽ thử nghiệm hiện tượng rung và giảm tải trọng gió trên cánh. Công nghệ này rất quan trọng cho việc phát triển những cánh máy bay nhẹ, mảnh nhưng có khả năng chịu lực cao.

Hiện tượng rung là hiện tượng dao động của cánh trong các chuyến bay, độ rung lớn có thể dẫn đến khả năng các cánh của thiết bị bay bị phá hủy. Để tránh rủi ro khi thử nghiệm, X-56A được trang bị một loại dù đặc biệt.

UAV X-56A có hình dạng giống với RQ-170 hay DarkStar, nó có sải cánh dài 8,5 m và được trang bị 2 động cơ phản lực JetCat P240.

X-56A có khả năng thay đổi cấu hình với các bộ cánh linh hoạt, ở phía sau của UAV có giá dự phòng có thể điều chỉnh để lắp động cơ thứ ba hoặc cánh phụ.

Thu Hoài (theo Lenta)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	10.1 KB
ID:	356120
 
Page generated in 0.08072 seconds with 10 queries