VietBF - View Single Post - Xôi giữa băi rác, thịt trước pḥng khám phụ khoa
View Single Post
Old 04-27-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Xôi giữa băi rác, thịt trước pḥng khám phụ khoa

– Thịt xiên nướng, thịt quay, thịt lợn chín, thịt chó chế biến sẵn… được chế biến, bày bán ngay đường phố với bao nhiêu hiểm họa sau đó.

Thức ăn vỉa hè là loại thực phẩm các cơ quan chức năng khó kiểm soát nhất. Nhưng cũng là loại thức ăn người dân tiêu dùng nhiều nhất.

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay có nhiều tuyến phố bán đồ ăn sẵn và quán ăn vỉa hè mà chất lượng c̣n là một dấu hỏi lớn. Tuyến phố Nguyễn Quư Đức, Nguyễn Thái Học, chợ Kim Liên,… Hầu hết nơi nào có dân cư, nơi ấy có quán xá vỉa hè.


Không tin nổi: Hàng xôi để ngay cạnh nơi tập kết rác

Phía sau những thực phẩm chế biến thơm phức ấy là cả một công đoạn phù phép để thịt ôi cũng biến thành thơm.

Bác Trâm – người dân khu chợ Phùng Khoang cho biết: “Người ta cứ ngang nhiên bày bán, xe đi là việc của xe. Đáng ngại nhất là bọn trẻ mua phải đồ ăn sẵn không hợp vệ sinh, bao nhiêu là nguy cơ ngộ độc thực phẩm”.

Sau đây là một số h́nh ảnh về thức ăn vỉa hè.


Bày bán đồ chế biến sẵn không một tủ kính bảo vệ


Ô tô đi qua, xe máy đi lại, tất cả tạo thành bụi, bám vào đồ chín


Ngay trước cổng trường, thịt xiên nướng, xúc xích nướng ngang nhiên bày bán trong bụi bặm


Hàng xôi này trú ngụ tại băi rác








Các đầu bếp "tay không bắt giặc"


Người dân vô tư ăn dưới vỉa hè


Thêm một đầu bếp tay không nướng thịt

An toàn thực phẩm đầu hè

Vũ Trang
theo vtc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	12
Size:	47.1 KB
ID:	376521
 
Page generated in 0.07940 seconds with 10 queries