View Single Post
Old 10-23-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 146,941
Thanks: 11
Thanked 13,858 Times in 11,075 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 182
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Texas cho phép chạy tốc độ 136 km/giờ trên một đoạn xa lộ

LOCKHART, Texas (Fort Worth Star-Telegram) - Đối với những người ưa phóng nhanh trên xa lộ, ngày Thứ Tư này là một ngày quan trọng ở Texas.


Một nhân viên công chánh tiểu bang Texas cắm bảng cho phép xe chạy với tốc độ 80 miles một giờ ở một đoạn xa lộ phía Đông thủ phủ Austin. (H́nh: AP)

Một đoạn đường dài 40 miles (khoảng 64 km) trên xa lộ 130 của tiểu bang Texas, đi ngang qua khu phía Đông của thủ phủ Austin sẽ được phép chạy với tốc lực tối đa là 85 miles/giờ (khoảng 136 km/giờ)-mức cao nhất ở Mỹ.

“Tôi nghĩ người ta thường xuyên vượt qua xe tôi với tốc độ khoảng 160 km/giờ. Cho dù tốc độ giới hạn là bao nhiêu, vẫn luôn có người t́m cách vượt qua,” theo lời Jeff Gibeaux, một kỹ sư công chánh.

Tuy nhiều tiểu bang trong những năm gần đây đă nâng tốc lực đối đa cho phép chạy trên xa lộ, tiểu bang Texas được coi là nơi cho chạy nhanh nhất.

Kể từ năm 2002, cơ quan Lộ Vận Texas, theo yêu cầu của Quốc Hội tiểu bang, đă nâng tốc độ tối đa lên 75 hay 80 miles/giờ trên gần 6,507 miles đường xa lộ nơi đây.

Vận tốc này không chỉ được cho phép ở các khu vực nông thôn nhưng cũng trên các xa lộ chính, như xa lộ xuyên bang 20 và 35, ngay bên ngoài khu vực Dallas-Fort Worth, cùng các khu thị tứ quan trọng khác.

Nay trên gần 1/10 các xa lộ ở Texas, người lái xe có thể chạy tới tốc độ mà trước đây từng bị coi là quá cao hay nguy hiểm.

Các chuyên gia an toàn giao thông ở Mỹ và Âu Châu cảnh cáo rằng tai nạn gây ra chết người hoặc thương tích sẽ gia tăng. Mức tử vong trên xa lộ ở Texas nay đang cao hơn mức trung b́nh trên toàn quốc, với khoảng 3,015 người thiệt mạng trong năm 2011. (V.Giang/nguoi-viet)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	156694-TS-121022-80Mph.400.jpg
Views:	7
Size:	17.3 KB
ID:	417792  
 
Page generated in 0.05570 seconds with 10 queries