View Single Post
Old 10-26-2012   #28
lc_yeu_quy
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 2,254
Thanks: 1,464
Thanked 715 Times in 450 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 655 Post(s)
Rep Power: 20
lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3
Default

Hi Hi

Tranh luận bầu cử chút thôi làm ǵ tự nhiên lôi VNCH vào đây vậy?

Tôi không thích bảo hiểm ư tế của Mỹ lắm. Người giàu và người nghèo ở Mỹ th́ không lo ǵ về bảo hiểm. Người nghèo th́ có Medicaid miễn phí mà. Chỉ có trung lưu, khi có bệnh hiểm nghèo th́ phải bán nhà hay giao nhà cho người khác đứng tên.

Nhưng tôi cũng không thích Obamacare v́ bắt buộc mọi người phải mua, không mua th́ bị phạt. Cái này cũng bắt buộc các hăng xưởng nhỏ phải mua bảo hiểm cho công nhân. Vậy th́ các hăng này ít có cơ hội "bóc lột" công nhân. Các ông chủ này vừa phải tạo việc làm và vừa phải thắt cái túi lại (cho thuế và bảo hiểm) để chia tài sản cho mọi người. Chia tài sản? Đúng vậy! Mặc dù chưa đến độ "đánh tư sản" như của xhcn hay cs nhưng nó đi ngược lại với capitalism và American Dream? Nó sẽ không khuyến khich con người tạo ra sáng kiến để làm giàu, nó làm con người ỷ lại. Mặc dù chưa đến độ "làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu", "cha chúng không ai khóc" của cộng sản nhưng có người sẽ nghĩ làm làm ǵ cuối cũng tay không?

C̣n về Obama hẩ? Hứa th́ nhiều nhưng cuối cùng chỉ có đổ thừa cho Bush. Hứa rằng sẽ từ chức nếu tiền nợ không giảm một nửa .... Tiền nợ đă không giảm mà c̣n tăng b́nh quân 100% mỗi năm, giá cả tiêu dùng hàng ngày và xăng dầu tăng gấp đôi, số người có việc làm thấp nhất trong 31 năm. Cái sau cũng này mới quan trọng.

Để xem cuộc bầu cử này sẽ ra sao? Người Việt của chúng ta chỉ có thể đóng góp đáng kể trong bầu cử này ở Virginia. Những lá phiếu ở Washington và California thuộc về Obama, ở Texas th́ thuộc về Romney.
lc_yeu_quy_is_offline  
 
Page generated in 0.03685 seconds with 9 queries