View Single Post
Default Tốc độ C-5M nhanh hơn 58% so với nguyên mẫu
Old 10-30-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Lockheed Martin đă hoàn thành lần bay thử đầu tiên của biến thể vận tải cơ chiến lược C-5M Super Galaxy.

Lockheed Martin và cơ quan Quản lư hợp đồng quốc pḥng (DCMA) của Quân đội Mỹ vừa nghiệm thu chuyến bay thử đầu tiên của biến thể vận tải cơ chiến lược C-5M Super Galaxy tại cơ sở Marietta của Lockheed tại bang Georgia (Mỹ).



C-5M Super Galaxy trong chuyến bay thử.

Chuyến bay thử chung giữa Không quân Mỹ và các nhân viên kỹ thuật của Lockheed cũng như các kỹ sư hàng không đánh dấu bước cuối cùng trong chương tŕnh bàn giao mẫu C-5M cho không quân. Qua chuyến bay thử này, thời gian chuyển giao C-5M sẽ thấp hơn dự kiến từ 2 – 4 tuần.

Phó chủ tịch chương tŕnh C-5 của Lockheed, ông Greg Ulmer cho biết chuyến bay thử cho thấy một cột mốc trong gia đ́nh C-5: “Đây là một trong rất nhiều công đoạn chúng tôi cần thực hiện để đẩy nhanh tốc độ chuyển giao C-5M cho quân đội”.

C-5M Super Galaxy là phiên bản nâng cấp của mẫu C-5 Galaxy. C-5M Super Galaxy có tốc độ nhanh hơn C-5 58%, tầm hoạt động tăng 38%.

Khả năng chuyên chở hàng hóa của máy bay cũng được tăng lên rơ rệt đáp ứng các yêu cầu vận chuyển hàng hóa đường dài.

Hiện tại, có tất cả 79 chiếc C-5 bao gồm các biến thể A, B và C được Lockheed nâng cấp như một phần trong chương tŕnh hiện đại hóa bao gồm 2 bước: Hiện đại hóa hệ thống điện tử (AMP),Tăng cường độ tin cậy và nâng cấp động cơ (RERP).

Chương tŕnh AMP dành cho mẫu C-5 có trị giá 70 triệu USD đă được hoàn thành trong đầu năm 2012 với việc chuyển giao những chiếc máy bay cuối cùng cho Không quân Mỹ, sau khi những chiếc máy bay này được trang bị buồng lái điện tử với hệ thống thông tin liên lạc, dẫn đường, giám sát và quản lư giao thông hàng không mới.

Trong 79 chiếc máy bay C-5 được nâng cấp qua chương tŕnh AMP sẽ có 52 chiếc được nâng cấp qua chương tŕnh RERP. Trong khuôn khổ chương tŕnh RERP, 52 chiếc máy bay này được lắp đặt mới động cơ CF6 cũng như hơn 70 nâng cấp trong hệ thống chính và phụ.

Chương tŕnh nâng cấp C-5M nhằm mục đích cung cấp tăng độ tin cậy, bảo tŕ và nâng cao hiệu quả sử dụng nhiên liệu, đồng thời kéo dài tuổi thọ dịch vụ máy bay đến sau năm 2040.

C-5M Super Galaxy chỉ phục vụ cho các hoạt động vận chuyển hàng hóa quân sự, được thiết kế làm cầu hàng không chiến lược cho Quân đội Mỹ.

Giới quân sự Mỹ giới thiệu, C-5M Super Galaxy là máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới hiện nay. Trên thực tế, C-5M Super Galaxy có kích thước và tải trọng hàng hóa tương đương với An-124 của Nga.


Nguyễn Hoàng
(theo Airforce-technology)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images1033861_qp_kt_RM7209_text.jpg
Views:	6
Size:	9.5 KB
ID:	419194  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10453 seconds with 11 queries