View Single Post
Old 01-11-2013   #2
ngoc_h
R3 Hảo Kiếm Khách
 
ngoc_h's Avatar
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 232
Thanks: 73
Thanked 26 Times in 18 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
ngoc_h Reputation Uy Tín Level 1
Default

...Người con gái ấy đang nắm giữ trong tay con số lớn, lớn lắm! Chữ lớn có nghĩa về số mạng lẫn sự may mắn trong cuộc đời.

Tôi không biết con số cô được bề trên gửi đến là bao nhiêu? Nhưng chỉ hiểu một điều, dường như tất cả những sự ưng ý nhất mà mỗi người trong chúng ta mong đợi thì cô đều có được cả.

Vâng, “người con gái ấy” chính là ca sĩ Hà Phương.


Nhưng:
Họa và phúc tương sinh với nhau và sự chuyển hóa này khó mà lường trước được.

Xưa có một ông già sống ở vùng biên giới phía Bắc. Ông rất giỏi việc nuôi ngựa. Một hôm ông phát hiện ra rằng con ngựa của ông đã chạy mất sang nước Hồ láng giềng. Hàng xóm cảm thấy tiếc cho ông nhưng ông già nói, “Biết đâu nó lại là mang đến một điều phúc?”

Vài tháng sau, con ngựa đã mất tích của ông đột nhiên quay trở về cùng với một con ngựa quý nữa. Hàng xóm đến chúc mừng ông vì điều may đó. Nhưng ông nói “Biết đâu nó lại mang đến tai họa?”

Con trai ông thích cưỡi con ngựa quý, và rồi một hôm anh ta bị ngã ngựa gãy chân và bị què. Hàng xóm đến an ủi ông nhưng ông lại trả lời “Biết đâu nó lại mang đến điều phúc?”

Một năm sau, nước Hồ láng giềng đưa quân sang xâm lược, và tất cả thanh niên trai tráng đều phải tòng quân ra trận – kết quả là cứ 10 người đi thì 9 người tử trận. Con trai ông bị què nên được ở nhà và thoát chết.

Phúc có thể trở thành họa, và rồi họa đó lại có thể chuyển thành phúc. Sự chuyển hóa này là vô tận và sự bí ẩn của nó mãi mãi là điều huyền bí đối với nhân loại.


.......
ngoc_h_is_offline  
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03285 seconds with 9 queries