View Single Post
Default Những ai dám hét lên "Allahu Akbar" sẽ bị bắn chết ngay lập tức
Old 08-25-2017   #1
PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Oct 2013
Posts: 116,256
Rep Power: 134
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Đó là tuyên bố của Thị trưởng Venice, ông Luigi Brugnaro. Hiện những kẻ khủng bố có mặt ở mọi nơi, đe dọa tính mạng người dân châu Âu cũng như Ý. Đây là tuyên bố gây tranh cãi nhiều nhất trong máy ngày qua.
Theo www.newsweek.com, Thị trưởng Venice, Italy, ông Luigi Brugnaro, mới đây đã đưa ra một phát biểu gây tranh cãi khi tuyên bố rằng bất kỳ ai hét lớn "Allahu Akbar" (tiếng Arab có nghĩa là "Thánh Allah Vĩ đại") tại quảng trường chính của thành phố này thì sẽ bị bắn hạ tại chỗ.

Phát biểu tại một hội thảo về chủ nghĩa cực đoan ở thành phố Rimini, ông Brugnaro nói: “Trái ngược với Barcelona, nơi chính quyền đã không thiết lập sự bảo vệ, chúng tôi đang trong tình trạng cảnh giác. Cách đây một năm, tôi nói rằng chúng (những kẻ hét lớn Allahu Akbar) sẽ bị bắn sau 4 bước chân. Nhưng nay, tôi tuyên bố điều này sẽ xảy ra sau 3 bước chân."



Ông Luigi Brugnaro.

Ông Brugnaro, một chính trị gia cánh hữu, còn khẳng định Venice là địa điểm an toàn hơn Barcelona và đã áp dụng các biện pháp tăng cường an ninh mạnh mẽ.

Thị trưởng Florence, Dario Nardella, một chính trị gia trung tả, đã hét lớn "Allahu Akbar" sau khi ông Brugnaro đưa ra phát biểu trên nhằm chế giễu ông này.

Tuy nhiên, ông Nardella sau đó đã công khai xin lỗi trên mạng vì sợ rằng trò đùa của ông có thể xúc phạm đến cộng đồng Hồi giáo.

Không giống với đa số các nước châu Âu khác, Italy đã tìm cách tránh các cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan. Nước này từng phá vỡ nhiều âm mưu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có việc đập tan một chi nhánh của IS từng lên kế hoạch tấn công Đại sứ quán Israel ở Rome và Vatican.

Cũng chính một sỹ quan cảnh sát Italy đã bắn hạ Anis Amri, kẻ thực hiện vụ đâm xe tải vào một khu chợ Giáng sinh ở Berlin, tại thành phố Milan hồi tháng 12/2016./.
PinaColada_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	45.2 KB
ID:	1090644  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px