View Single Post
  #1  
Old  Default 1,200 di dân tới Mỹ bỏ cuộc giữa đường
VBF-Giữa đường th́ 1,200 di dân tới Mỹ đă phải bỏ cuộc. Theo đó họ đến thủ Mễ rồi sẽ ở lại đây. Họ không thể đến biên giới được v́ có nhiều con nhỏ. Và cũng được biết tại biên giới TT Trump đă điều Vệ Binh Quốc Gia canh giữ.


MEXICO – Chuyến đi của đoàn di dân hơn 1,200 người Trung Mỹ sẽ dừng lại ở thủ đô Mexico City, thay v́ biên giới Hoa Kỳ như dự định, v́ lo ngại cho sức khỏe của trẻ em và những người trong đoàn. "Chúng tôi sẽ kết thúc công việc ở Mexico City,” Irineo Mujica, đại diện tổ chức Pueblo Sin Fronteras (PSF) cho biết hôm thứ Tư. “Nguyên nhân không phải v́ Donald Trump.”

Mujica cho hay, họ không muốn đưa trẻ em lên xe lửa, phương tiện thường được sử dụng trong hành tŕnh đưa người tới biên giới, v́ đoàn tàu này nổi tiếng hay gây thương tích cho người di cư. "Năm nay có quá nhiều trẻ em, tới 450 em, bao gồm cả trẻ sơ sinh. Do đó, thật điên rồ nếu đưa họ lên tàu và nhảy tàu như mọi năm chúng tôi vẫn làm,” Mujica nói.

Đoàn di dân sẽ tới bang Puebla, miền trung Mexico, sau đó tới thủ đô Mexico City để tuần hành và kết thúc hành tŕnh tại đó. Từ năm 2010, PSF mỗi năm đều tổ chức sự kiện đi bộ ngang qua Mexico tới biên giới Hoa Kỳ, để thu hút sự chú ư của quốc tế tới quyền lợi của di dân và t́m giải pháp giúp đỡ. Tuy mang danh nghĩa là tuần hành, nhưng những người tham gia sự kiện thường không quay về quê quán mà sẽ “tiện đường” t́m cách nhập cư lậu vào Hoa Kỳ.

Trong suốt ngày thứ Năm, nhiều chiếc xe bus đă lần lượt chở người di dân từ thành phố miền nam Matias Romero đến tỉnh bang Puebla. Trước đó, hàng trăm người trong đoàn này đă tách ra để tự t́m đường đi lên phía bắc đến biên giới. Đoàn di dân người Trung Mỹ phần lớn từ Honduras, ngoài ra c̣n có người Salvadora, Guatemala và Nicaragua.

Theo truyền thông, đoàn người đến Mexico bằng visa nhân đạo hoặc visa du lịch. Khi tới nơi, những người trong đoàn phải ở lại Mexico tại "những điểm trung chuyển được chỉ định" và tuân thủ luật pháp Mexico. Trong thời gian ở Mexico, họ sẽ nộp đơn xin tị nạn cho chính quyền Mexico và các đại sứ quán khác. Nếu không được chấp nhận, họ sẽ bị trục xuất về nước. Trên thực tế, đa số người trong đoàn di dân này đều t́m cách vượt biên vào Hoa Kỳ.
Tin tức về đoàn di dân đă khiến Tổng Thống Donald Trump tức giận và dọa sẽ trừng phạt những nước “đă để việc này xảy ra.”
Ông Trump hôm thứ Tư đă kư lệnh điều động Vệ Binh Quốc Gia canh giữ biên giới.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 04-06-2018
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	148.1 KB
ID:	1200350  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
 
Page generated in 0.04926 seconds with 10 queries