R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Aug 2007
Posts: 113,793
Thanks: 7,446
Thanked 47,150 Times in 13,135 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 161
|
Con Người Khi Về Già, Nhất Định Phải “Quản Lư” Tốt 4 Điều Này…
Trong cuộc đời mỗi con người, “sinh, lăo, bệnh, tử” vốn là lẽ rất thường t́nh, là quy luật mà không ai có thể chống lại được. Bởi vậy, khi tới tuổi xế chiều, thay v́ ủ rũ tiếc nuối, hăy tận dụng những năm tháng c̣n lại để sống đời an lạc.
Con người chúng ta, khi đă về già, trên khuôn mặt sẽ xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc cũng bắt đầu ngả sang màu bạc. Lúc này, có lẽ chúng ta sẽ cảm thấy đôi chút bi thương, cũng có vài phần tiêu cực.
Nhưng chỉ cần chúng ta giữ vững tinh thần, quản lư tốt cuộc sống của ḿnh, buông bỏ đi những cảm xúc tiêu cực, th́ chúng ta sẽ có một tuổi già đầy hạnh phúc.
Muốn được như vậy, khi đến tuổi già, nhất định phải nhớ kỹ hai từ: “Quản lư”.
1. Quản lư tốt tiền bạc
Tiền không phải là vạn năng, nhưng không có tiền th́ rất khó có thể thực hiện được những điều ḿnh mong muốn. Con người, khi đă ở cái tuổi xế chiều, trong tay nhất định cần có một chút tích lũy.
Khi bản thân ḿnh có một khoản tiết kiệm, th́ dù muốn mua ǵ hay muốn ăn ǵ đều có thể tùy theo ư của ḿnh.
Hăy chắc chắn giữ lấy một khoản cho tuổi già, chưa đứng trước quan tài nhất định chưa nên phân gia sản.
2. Quản lư tốt người bạn già
Vợ chồng sống với nhau, từng cùng nhau trải qua những bữa cơm thanh đạm, sống những ngày tháng yên b́nh, hai người đă trở thành một phần không thể thiếu của nhau. Nhưng sau khi già rồi, luôn sẽ có một người ra đi trước, người đi kẻ ở, có tiếc nuối những ngày tháng bên nhau cũng đă muộn màng.
Bởi vậy, khi c̣n ở bên nhau, mỗi tuần hăy dành thời gian 1 tiếng đồng hồ cùng người bạn già đến một nơi nào đó yên tĩnh mà tâm sự chuyện đời.
Cùng nhau nhớ lại những niềm vui, hạnh phúc hay ngọt ngào đă từng trải qua khi c̣n trẻ, hay tâm trạng của hai người khi lần đầu được làm cha mẹ. Đây cũng là cách rất tốt để có thể hâm nóng t́nh cảm của hai vợ chồng.
3. Quản lư tốt bằng hữu
Sau khi già rồi, bạn bè thân hữu nếu có cơ hội gặp nhau th́ nhất định nên ngồi lại hàn huyên. Phải biết rằng, đă đến cái tuổi này, gặp được nhau một lần là điều vô cùng quư giá, sau này không biết c̣n có cơ hội để gặp được nhau nữa hay không.
Trân quư những “lăo huynh đệ” này, có rảnh rỗi th́ cùng nhau uống chút trà, ngâm thơ, ngẫm lại mọi sự trên đời.
Cũng đừng bỏ qua cơ hội kết giao với những bằng hữu mới, bởi v́ t́nh bạn là thứ tốt đẹp nhất để gắn kết giữa những người xa lạ.
4. Quản lư tốt bản thân
Đừng nghĩ rằng bản thân ḿnh đă già, cũng đừng cho rằng già rồi th́ không cần quan tâm tới vấn đề ăn mặc. Càng già càng nên chú trọng bề ngoài sạch sẽ, gọn gàng.
Các nhà tâm lư học nh́n nhận rằng, tâm thái cởi mở phóng khoáng thường sẽ khiến người ta cảm thấy trẻ trung hơn.
Quản lư tốt bản thân thật sự là điều rất quan trọng, cũng là cách thức tốt để đảm bảo sức khỏe, nó khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, tâm hồn như ánh b́nh minh, tràn trề sức sống, trường thọ.
Hăy “quản lư” tốt tuổi già của ḿnh, bắt đầu từ 4 điều nêu trên, nhất định sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thay đổi bất ngờ!
Tuệ Tâm, theo Cmoney
|