CHIÊU TRÒ CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN
Nhóm làm giá = Đội Lái (A) bất động sản ở các tỉnh hoạt động như sau:
1. Nhóm A mua đất ở một số xã vùng cao, vùng quê với số tiền 200 triệu VND/ha, họ mua 100 ha với số tiền 20 tỷ VND
2. Sau đó họ kêu bán từ 700-800 triệu VND/ha nhưng không bán được và họ nghĩ tới kế hoạch tạo cung – cầu ảo để dụ người mua.
3. Kế hoạch tạo cung – cầu như sau:
- Họ và nhiều người khác trong nhóm tiếp tục mua thêm đất tại khu vực đó với giá 1 tỷ VND/ha
- Họ mua rất nhiều chỗ nhưng mua nhỏ và không mua quá 1ha.
- Trong nhóm họ tự mua và tự bán nhộn nhịp, làm náo loạn thị trường BĐS bằng nhiều hình thức khác nhau và gây chú ý tới những người dân có ý định mua đất và đầu cơ.
- Trong 1 thời gian ngắn với thủ đoạn mua 1 tỷ VNĐ/ha và giá đất lúc đó lên tầm 1 tỷ VNĐ/ha và nhóm A giữ 101 ha.
4. Khi giá 1 tỷ VNĐ/ha thì họ bán hết 101 ha đó với giá 800 triệu VNĐ/ha.
Kết quả:
- Họ mua vào 100 ha x 200 triệu VNĐ = 20 tỷ VNĐ.
1 ha x 1 tỷ VNĐ = 1 tỷ VNĐ.
- Tổng cộng 21 tỷ VNĐ.
- Họ bán ra 101 ha x 800 triệu VNĐ = 80,8 tỷ VNĐ.
- Lãi = 80,8 – 21 = 59,8 tỷ VNĐ.
5. Trong 1 thời gian ngắn 3-6 tháng nhóm A kiếm trên 50 tỷ VNĐ và họ chuyển qua nơi khác để lừa tiếp.
6. Còn dân mua bất động sản giá 800 triệu VNĐ/ha thì ch.ết: Vay tiền ngân hàng mua và bán không được. 1-2 năm sau giá về 200 triệu VNĐ/ha và mất hết.
Hãy thận trọng khi đầu tư bất động sản.
Nguồn tin trong nước
__________________
|