Nền tảng AMD Corona mới hợp nhất CPU với chip cầu bắc
Nền tảng AMD Corona mới hợp nhất bộ xử lư trung tấm với chip cầu bắc sẽ được giới thiệu vào năm 2012.
Theo
Techspot, AMD vừa lộ thông tin về thế hệ vi xử lư mới chạy trên máy tính để bàn. Chipset mới của hăng này sẽ kết hợp bộ xử lư trung tâm với chip cầu bắc (Northbridge). Nền tảng mới này có mă hiệu Corona và sử dụng CPU Komodo.
Văn bản vừa bị tiết lộ của AMD cho thấy CPU Komodo sẽ được trang bị 10 lơi Piledriver, công nghệ AMD Turbo Core 3.0,bộ nhớ DDR3 và sử dụng kết cấu FM2. Piledriver là tên cấu trúc CPU thế hệ thứ hai sau Bulldozer. Fusion Controller Hub D4 có tới 8 cổng SATA 6Gb/giây, hỗ trợ RAIM 0/1/5/10, 10 cổng USB 2.0 và 4 cổng USB 3.0.
AMD Corona sẽ được giới thiệu vào năm 2012. Ảnh:
Techspot.
Bộ xử lư đồ hoạ thế hệ mới của AMD cũng sẽ sử dụng nền tảng mới. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin cụ thể về sản phẩm mới của hăng trừ thời điểm ra mắt vào 2012.
Techspot cho biết, AMD có thể được chiêm ngưỡng cấu trúc Bulldozer thế hệ đầu tiên vào 19/9.
Thanh Tùng
theo sohoa