News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Comedy Stories | Chuyện Hài

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 550
 
Thread Tools
  #1  
Old  Wink Hài: T́nh báo Việt Nam đang lên kế hoạch giải cứu cho Đoàn Thị Hương
Click image for larger version

Name:	doanthihuong.jpeg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1349753  
Mặc dù Siti đă được thả vào ngày 11-3-2019, nhưng Hương trong phiên ṭa sau đó ngày 14-3-2019 đă bị ṭa Mă Lai khước từ thả tự do. Mă Lai không thả người ư, sẽ giống Trịnh Xuân thôi, t́nh báo Việt Nam đang lên kế hoạch giải cứu cho Đoàn Thị Hương. Thật vậy, t́nh báo Việt Nam đang lên kế hoạch giải cứu cho Đoàn Thị Hương. Một kế hoạch táo bạo đă được đề ra sau khi phía Mă Lai kiên quyết không chịu thả. Đoàn quân côn đồ lên đường giải cứu Đoàn Thị Hương.


Gián điệp Bắc Hàn có thể tự tay tiêu diệt Kim Jong-nam nhưng đó là hạ sách. Mượn đao giết người, ném đá giấu tay vừa bảo vệ được bí mật, vừa bảo đảm an toàn cho nhân sự th́ tốt hơn. Dùng t́nh yêu làm cho Đoàn Thị Hương trở nên mù quáng, tự sa vào bẫy. Cuộc ám sát được ngụy trang dưới một tṛ hài theo kiểu camera quay lén vô hại khiến cho Đoàn Thị Hương càng tin tưởng vào đó hơn. Đến giờ chót cô vẫn c̣n tin rằng tṛ đùa vô hại đó nên đă mặc chiếc áo LOL trở lại phi trường và bị bắt...
Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lănh đạo Cộng Sản Bắc Hàn Kim Jong-un, đă bị hạ sát bằng chất độc vào lúc 8:20 phút sáng ngày thứ hai 13-2-2017 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Nạn nhân chết sau 20 phút trên đường đến bệnh viện. Khám nghiệm tử thi cho biết nạn nhân thiệt mạng do chất độc VX.

Cô gái quê ở Nam Định, Đoàn Thị Hương, là sát thủ chính trong vụ ám sát. Vụ án gây chấn động thế giới. Những hăng tin lớn như BBC, New York Times, Sky News, Sydney Morning Herald, Wall Street Journal và Mirror đă cử phóng viên đến Malaysia làm phóng sự. Cuộc mưu sát được gián điệp Bắc Hàn cho rằng thành công mỹ măn. Đối tượng bị tiêu diệt. Không có bằng chứng nào cho biết kẻ chủ mưu là ai. Lực lượng gián điệp bảo toàn về nhân sự.

Qua hai nữ sát thủ người ta không t́m ra kẻ ném đá giấu tay là ai. Xem như yếu tố bí mật được bảo đảm. Hai phụ nữ không biết ǵ về lư lịch của những điệp viên Bắc Hàn đă trực tiếp chỉ đạo màn ám sát ở sân bay Kuala Lumpur. Do những lời khai báo của Đoàn Thị Hương người ta mới biết gián điệp Bắc Hàn là người đứng sau vụ ám sát. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào mà gián điệp Bắc Hàn chiêu mộ được một phụ nữ nhà quê ở Nam Định làm sát thủ ám sát Kim Jong-nam?

Phi trường quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Thời gian" Ngày thứ hai, 13-2-2017, lúc 8g 20 phút sáng. Trước quày đăng kư chuyến bay, một hành khách Á Đông bị hai phụ nữ trẻ tấn công. Người phụ nữ đứng sau choàng tay qua cổ để giữ chặt cái mặt, phụ nữ thứ hai đập một cái khăn có tẩm hóa chất vào mặt hành khách nầy.

Sự việc xảy ra rất nhanh chóng, chỉ vài giây đồng hồ, nên ít ai chú ư đến. Hai phụ nữ Á Đông chia làm hai ngă rời sân bay. Riêng Đoàn Thị Hương thản nhiên rời sân bay trên một chiếc taxi. Người hành khách bị tấn công đi vào nhà vệ sinh rửa mặt. Ông cảm thấy chóng mặt, đến gặp nhân viên an ninh phi trường xin giúp đỡ. Ông được dẫn đến pḥng y tế sân bay. Nạn nhân bắt đầu bị co giật nên được đặt lên cáng (stretcher) đưa đến bịnh viện Putrajaya. Và ông ta chết trên đường đi. Cảnh sát Malaysia cho biết, nạn nhân mang hộ chiếu Bắc Triều Tiên tên Kim-chol chính là Kim Jong-nam, anh một cha khác mẹ với lănh đạo Bắc Hàn là Kim Jong-un.

Nguồn tin cảnh sát Malaysia cho biết, hai phụ nữ khai rằng họ được 4 thanh niên chỉ đạo để thực hiện một video hài theo kiểu “camera quay lén”, chơi khăm bằng cách xịt một thứ chất lỏng vô hại vào mặt ông ta. Đó là loại dầu tắm trẻ em. V́ quay lén nên phải giữ bí mật.

Sau vụ tấn công, hai phụ nữ thư thả rời phi trường. Riêng Đoàn Thị Hương về khách sạn bằng taxi. 4 thanh niên tách thành hai nhóm cũng ra khỏi sân bay. Sáu người gặp lại nhau tại khách sạn Sky Star cách Kuala Lumpur 55km. Ngủ qua đêm. Ngày hôm sau, thứ ba 14-2-2017, Siti Aiyah và 4 thanh niên cho biết họ cần ra ngoài có việc. Thế là họ đi không trở lại. Hương bơ vơ một ḿnh.

Đoàn Thị Hương vẫn c̣n tin tưởng là đóng kịch hài, nên mặc chiếc áo dài tay có chữ LOL trên ngực trở lại phi trường và bị bắt. Cô khai với cảnh sát Malaysia, v́ không thông thạo đường sá nên cô trở lại sân bay để t́m bạn, và bị bắt. Nghi phạm bị nhận diện từ một đoạn video mặc chiếc áo có chữ “LOL” trong vụ tấn công trước đó.

Đoàn Thị Hương có nhiều tài khoản trên facebook. Ở trang “Rubi, Rubi” trong 65 người bạn, có 27 người tên Korea (cả Nam và Bắc Hàn) trong số 56 đàn ông. Một người đàn ông Korea tiến sâu vào t́nh cảm. Hai bên yêu nhau trên mạng. Đoàn Thị Hương gởi đến người bạn trai Korea những câu như “I love you. I miss you”. “Can I sing you a song tonight?”.

Ngày 20-2-2017, Tờ báo Yomiuri Shimbun của Nhật, dẫn lời của tờ China Press bằng tiếng Hoa của Malaysia, đưa tin “Một người đàn ông Châu Á dường như là một điệp viên Bắc Hàn, tiếp xúc với một nữ nghi can quốc tịch Việt Nam 3 tháng trước vụ ám sát. Tờ báo đưa tin, lần đầu tiên người đàn ông nầy gặp Đoàn Thị Hương ở Malaysia ba tháng trước.

Để chứng minh t́nh yêu, anh ta theo Hương về Việt Nam và đến thăm gia đ́nh Hương ở Nam Định. Đôi t́nh nhân nầy dẫn nhau đi du lịch, từ Campuchia đến đi mua sắm 4 ngày ở đảo du lịch Jesu, Nam Hàn, rồi đến Trung Quốc... cuối cùng chinh phục được cô gái quê Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Đoàn Thị Hương bị t́nh yêu làm mù quáng, tin tưởng vào người yêu, bảo sao làm vậy, nên bị lợi dụng để thực hiện video hài tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia, mà thực chất là một vụ giết người bằng chất độc VX, vào ngày 13-2-2017. Và Hương bị bỏ rơi sau khi xong việc. Người t́nh Triều Tiên dẫn Hương đi nhiều quốc gia mục đích vừa chứng tỏ ḷng thành trong t́nh yêu, vừa tung hỏa mù để che đậy hành động gián điệp của Bắc Hàn.

Ngày thứ bảy 11-2-2017 cô đến khách sạn hai sao Qlassic. Nhân viên tiếp tân của khách sạn cho biết, cô ở pḥng giá rẻ nhất. Không có cửa sổ.

Ngày chủ nhật, 12-2-2017 cô chuyển đến khách sạn City View. Mang theo một va li, một ba lô và một con gấu nhồi bông rất to. Nhân viên khách sạn nhận xét, tiếng Anh của cô ở mức độ có thể giao tiếp được. Tối chủ nhật, cô mượn cái kéo của khách sạn và sáng hôm sau, thứ hai 13-2-2017, nhân viên dọn pḥng thấy tóc vương vải trên sàn nhà và ở thùng rác. Cũng trong buổi sáng thứ hai, nhân viên khách sạn nh́n thấy cô mặc chiếc áo dài tay có ḍng chữ LOL trên ngực, khi ra ngoài.

Cô ra ngoài suốt buổi sáng và khi trở lại trông cô khá thoải mái, không có vẻ giận dữ, lo lắng hay cử chỉ, thái độ bất thường nào cả. Nhân viên khách sạn nêu nhận xét như thế.

Cô ta than phiền về hệ thống wifi trong pḥng không hoạt động và trả pḥng. Đến khách sạn Sky Star cách Kuala Lumpur 55km.

Thực tập hai lần:
Sân bay quốc tế Kuala Lumpur là nơi thực hiện việc ám sát cho nên đă có hai lần thực tập tại hai trung tâm mua sắm đông người mà khung cảnh giống như sân bay. Đó là trung tâm Pavilion Shopping Centre và Kuala Lumpur City Centre.

Nghi can thứ hai bị bắt giữ:
Do lời khai của Đoàn Thị Hương, nghi phạm thứ nhất, lúc 2 giờ sáng ngày thứ năm 16-2-2017, cảnh sát đột nhập vào khách sạn bắt Siti Aisyah, cũng bắt luôn người bạn trai ở chung pḥng tên Muhammad Farid bin Jalaluddin, 26 tuổi, quốc tịch Malaysia. Cảnh sát tin rằng người nầy không có dính líu tới vụ ám sát, nhưng bắt để khai thác thêm chi tiết về vụ tấn công.

Nghi can thứ ba bị bắt và được thả ra
Tổng chưởng lư (Bộ trưởng tư pháp) Malaysia cho báo chí biết là họ sẽ thả một người Triều Tiên bị t́nh nghi có liên quan đến cái chết của Kim Jong-nam. Đó là ông Ri Jong-chol, 46 tuổi, đă bị bắt khi cảnh sát lần theo bảng số xe đă chở các nghi phạm đến sân bay mà camera đă thu được.

Ông Ri cho biết chiếc xe của ông đă bị đánh cắp và ông khẳng định là không quen biết với những nghi can trong vụ án. Theo luật Mă Lai, nghi can bị tạm giam trong 7 ngày và không đưa ra chứng cớ th́ phải thả họ ra. Ông Ri có bằng tiến sĩ hóa học bị cho là người đứng ra tổ chức, sắp xếp và cung cấp phương tiện cũng như đặt pḥng ở khách sạn, xe taxi, thu xếp các cuộc gặp gỡ đồng thời cung cấp chất độc VX để ám sát.

Trong vụ án, nạn nhân là người Triều Tiên, hung thủ cũng là người Triều Tiên. Sát thủ là người Việt Nam và Indonesia. Malaysia chỉ là nơi xảy ra vụ án cho nên họ không hành động quyết liệt trong khi điều tra nội vụ. V́ thế đă thả Ri Jong-chol.

Ba nghi phạm đă bay sang Dubai

Cảnh sát Malaysia xác nhận 4 nghi can đă rời khỏi nước này chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ án. Hăng Reuters dẫn lời của người phát ngôn văn pḥng nhập cư Indonesia, th́ ba trong bốn nghi can đă từ sân bay Jakarta (Indonesia) trên chuyến bay số EK 0359, cất cánh lúc 10 giờ 20 tối và đến Dubai cùng đêm đó. Ba nghi can là Ri Jae Nam, Hong Song-hac và Ri Ji Hyon. Họ không về Bắc Triều Tiên là để bảo vệ bí mật.

V́ sao gián điệp Bắc Hàn phải chọn Đoàn Thị Hương làm sát thủ?

Có bốn lư do:

1). Đoàn Thị Hương đủ tiêu chuẩn để đóng phim:

Mục đích để chiêu dụ Đoàn Thị Hương là để đóng phim hài. Gián điệp Bắc Hàn có thể nói với cô rằng cô có đủ tiểu chuẩn để đóng phim. Ngoại h́nh rất đẹp. Có tài ca hát và đă từng lên truyền h́nh trong cuộc thi Vietnam Idol trước đó. Đó là lư do để tuyển mộ diễn viên cho clip video hài.

2). Thuận lợi cho việc nhập cảnh vào Malaysia:

Một cô gái Việt Nam không bị nghi ngờ ǵ khi nhập cảnh vào Malaysia, v́ Việt Nam và Bắc Hàn không có những liên hệ mật thiết nào cả.

3). Đoàn Thị Hương biết tiếng Anh:

Nhân viên tiếp tân tại khách sạn ở Malaysia cho biết tiếng Anh của cô ở tŕnh độ có thể giao tiếp được.

Nếu cô gái quê Việt Nam không biết tiếng Anh th́ không thuận lợi trong việc giao tiếp hợp tác được.

4). Đoàn Thị Hương không biết ǵ về gián điệp Bắc Hàn:

Cho dù có bị bắt cũng không biết ǵ để khai ra. Đó là lư do để bảo vệ hoạt động bí mật của gián điệp Bắc Hàn.

Trường hợp của Siti Aisyah phụ nữ mang quốc tịch Indonesia.
Cô này khai với cảnh sát Malaysia là cô được tuyển mộ hồi tháng giêng năm 2017. Cô được cho biết là cô chỉ tham dự một tṛ đùa trong một chương tŕnh truyền h́nh. Công việc của cô là bôi vào hai g̣ má của một người nhà giàu bằng chất lỏng vô hại. Và cô được trả 90USD.

Thấy không có ǵ khả nghi nên cô đồng ư v́ đó là cơ hội để xuất hiện trên truyền h́nh. Cô nầy cho các bạn bè và người thân biết là cô được mời đóng phim và sẽ được xuất hiện trên truyền h́nh. Tất cả vui mừng và cô đă mở tiệc ăn mừng về việc nầy.

Người phụ nữ Indonesia cũng không tạo ra nghi ngờ ǵ khi nhập cảnh Malaysia. Và cả hai nữ sát thủ cũng không có mối quan hệ nào với nhau cả. Đó là sự tổ chức chu đáo của gián điệp Bắc Hàn.

V́ sao phải chọn sân bay Kuala Lumpur ở Malaysia để ám sát Kim Jong-nam?

V́ Kim Jong-nam có người t́nh ở Mă Lai:
Gián điệp Bắc Hàn cần một thời gian dài để nắm vững những chi tiết về thời gian, địa điểm để lên kế hoạch giết người. Địa điểm là sân bay Kuala Lumpur của Malaysia. Thời gian là ngày thứ hai, 13-2-2017. Chuyến bay của hăng Air Asia khởi hành lúc 10 giờ sáng từ Kuala Lumpur đi đến bán đảo Macao, đặc khu hành chánh thuộc Trung Quốc (Giống như Hongkong).

Việc thu thập những tin tức nầy cần phải có một thời gian dài. Có nghĩa là Kim Jong-nam phải thường xuyên qua lại từ Macao đến Kuala Lumpur và ngược lại. Ông Alex Hwang, chủ nhà hàng đă cho trang Star Online biết là ông Kim Jong-nam đă từng tới lui nhiều lần đến nhà hàng của ông trước kia. Lần nào cũng được bảo vệ chặt chẽ của đám cận vệ. Ông thường xuyên đi, về Macao Malaysia v́ có người t́nh ở Kuala Lumpur.
Người t́nh của Kim Jong-nam là ai?

Kim Jong-nam có hai vợ. 6 con, và ít nhất là một nhân t́nh đang sống ở Kuala Lumpur tên là So Jong-ra, 41 tuổi. Ngày 27-2-2017, trang Channel News Asia dẫn một nguồn tin từ cảnh sát cho biết So Jong-ra là cựu tiếp viên hàng không AirKoryo của Triều Tiên từ năm 1992 đến 1998. Bà nầy đă theo học đại học Âm Nhạc và Ca Múa ở B́nh Nhưỡng (Pyongyang).

Cảnh sát Malaysia đang truy t́m bà nầy để điều tra về vụ án.

Vài nét tổng quát về Đoàn Thị Hương

Tiểu sử:

Đoàn Thị Hương sinh ngày 31-5-1988 tại Nam Định. Cha tên Đoàn Văn Thạnh (63 tuổi), mẹ kế tên Nguyễn Thị Vy. Gia đ́nh nông dân nghèo. Hương là nghi phạm trong vụ ám sát Kim Jong-nam tại phi trường Malaysia vào ngày 13-2-2017. Ngày 15-2-2017, Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại sân bay Kuala Lumpur do bị nhận dạng bởi camera an ninh của phi trường.

Cuộc sống khép kín của Đoàn Thị Hương
Ông Đoàn Văn Thạnh cho biết, Hương rất ngoan hiền nhưng ngày càng sống khép kín, ít chia sẻ với người thân. Con gái út của ông “thoát ly” gia đ́nh từ khi về Hà Nội học trung cấp ngành dược.

Hương nói với gia đ́nh là cô đang làm việc tại Hà Nội nhưng suốt 10 năm qua, dù gia đ́nh có gặng hỏi nhưng Hương cứ né tránh, không cho biết địa chỉ nơi làm việc và chỗ ở. “Lần nào con bé cũng về nhà lúc 8, 9 giờ tối và ra đi từ sáng sớm ngày hôm sau. Ít tṛ chuyện và không ra khỏi nhà. Những tấm h́nh chụp chung với gia đ́nh Hương cũng không có mặt”.

Lần về nhà sau cùng là ngày mùng hai Tết Đinh Dậu (29-1-2017). Hương chỉ ở trong nhà. Không đi thăm họ hàng, bạn bè và hàng xóm.

Đoàn Thị Hương không phải là một gián điệp chuyên nghiệp của Bắc Hàn:

Mặc dù cô nầy thay đổi chỗ ở ba lần, luôn luôn dùng tiền mặt nhưng đă để lộ những sơ hở căn bản mà một điệp viên chuyên nghiệp phải có.

Mượn kéo của khách sạn để cắt tóc, nhưng lại để tóc bừa băi trên sàn nhà và thùng rác. Vẫn mặc chiếc áo có chữ LOL trước và sau khi thực hiện cuộc ám sát. Trở lại hiện trường để bị bắt là một lỗi to lớn, không phải là hành xử của một điệp viên v́ chỗ nào cũng có camera an ninh thu h́nh nên không thể né tránh được.

Không có kế hoạch rút lui an toàn, mà bị người t́nh bỏ lại bơ vơ để bị bắt.

Vài nét về Kim Jong-nam

Tiểu sử:
Kim Jong-nam sinh ngày 10-5-1971. Chết 13-2-2017. Con trai của Kim Jong-il. Thời gian từ năm 1998 đến 2001 được xem là người thừa kế Kim Jong-il lănh đạo Bắc Hàn.

Năm 2001, bí mật vào Nhật Bản với hộ chiếu giả để thăm Disneyland Tokyo. Bị phát giác và công bố rộng răi nên bị thất sủng.

Sự kiện Disneyland Tokyo:

Vào tháng 5 năm 2001, Kim Jong-nam bị bắt tại sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) cùng với hai bà vợ và đứa con trai 4 tuổi v́ lư do sử dụng hộ chiếu giả của nước Cộng Ḥa Dominica với cái tên Trung Quốc là Bàn Hùng. Sau vài ngày bị giam giữ, Nhật trục xuất về Trung Quốc.

Chất độc VX

VX là chất độc hóa học vô cùng độc hại, chỉ tấn công vào hệ thần kinh nên được gọi là chất độc thần kinh (Nerve agent). Liên Hiệp Quốc đă xếp vào thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Trong trạng thái nguyên thể, VX là chất độc không màu, không mùi. Ở dạng dung dịch th́ màu nâu. Chất độc xâm nhập qua da, mắt và đường hô hấp vào cơ thể. Đầu tiên gây buồn nôn sau đó làm tê liệt các cơ hô hấp, làm chết người trong ṿng vài phút trong t́nh trạng chuột rút nặng, co giật và chết trong đau đớn.

Lượng 1 mg làm chết người qua đường hô hấp. Lượng 10 mg làm chết người qua da.

Kết luận

Gián điệp Bắc Hàn có thể tự tay tiêu diệt Kim Jong-nam nhưng đó là hạ sách. Mượn đao giết người, ném đá giấu tay vừa bảo vệ được bí mật, vừa bảo đảm an toàn cho nhân sự th́ tốt hơn.

Dùng t́nh yêu làm cho Đoàn Thị Hương trở nên mù quáng, tự sa vào bẫy. Cuộc ám sát được ngụy trang dưới một tṛ hài theo kiểu camera quay lén vô hại khiến cho Đoàn Thị Hương càng tin tưởng vào đó hơn. Đến giờ chót cô vẫn c̣n tin rằng tṛ đùa vô hại đó nên đă mặc chiếc áo LOL trở lại phi trường và bị bắt.

Người t́nh Korea biết rằng Hương có thể mang án tử h́nh nhưng chúng không thương xót. Không có một kế hoạch rút lui an toàn nào cả.

Đoàn Thị Hương chết v́ t́nh.
Nguồn: Dân Làm Báo

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 03-14-2019
  Reputation: 28519


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 6,159
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	doanthihuong.jpeg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1349753  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 10,706
  Thanked 8,431 Times in 3,253 Posts
  Mentioned: 15 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 193 Post(s)
  Rep Power: 20 Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7Gibbs Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16982 seconds with 13 queries