News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 2680
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ lần đầu "ngă giá" với Mỹ trong cuộc đàm phán thương mại
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1382170  
Phó Thủ tướng Lưu Hạc tuyên bố, để đạt được thỏa thuận, Mỹ phải xóa bỏ mọi mức thuế bổ sung, đặt mục tiêu mua hàng hóa của Trung Quốc phù hợp với nhu cầu thực tế và đảm bảo rằng thỏa thuận này là "cân bằng" để đảm bảo "nhân phẩm" của cả hai quốc gia, khi Trung Quốc lần đầu tiên tuyên bố những ǵ nước này muốn trong các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại, cho thấy những khác biệt sâu sắc vẫn c̣n tồn tại giữa 2 nước.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (trái) cùng phái đoàn đàm phán của Mỹ. Ảnh: Bloomberg.

Trung Quốc tuyên bố không lo sợ

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Trung Quốc sau khi cuộc đàm phán ở Washington kết thúc vào thứ Sáu, giờ Mỹ, Phó Thủ tướng Lưu Hạc tuyên bố, để đạt được thỏa thuận, Mỹ phải xóa bỏ mọi mức thuế bổ sung, đặt mục tiêu mua hàng hóa của Trung Quốc phù hợp với nhu cầu thực tế và đảm bảo rằng thỏa thuận này là "cân bằng" để đảm bảo "nhân phẩm" của cả hai quốc gia.

3 điều kiện mà ông Lưu Hạc nêu ra cho thấy c̣n nhiều vấn đề cần được giải quyết để 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được một thỏa thuận. Các nhà đàm phán của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói với Trung Quốc rằng nước này có một tháng để kư đàm phán và kư thỏa thuận hoặc đối mặt với việc tất cả hàng xuất khẩu sang Mỹ sẽ bị áp thuế.

Lời đe dọa này được đưa ra trong cuộc hội đàm hôm thứ Sáu tại Washington, vài giờ sau khi ông Trump áp thuế bổ sung với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Bắc Kinh tuyên bố sẽ trả đũa, nhưng chưa đă công bố bất kỳ chi tiết nào.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết chính quyền sẽ công bố chi tiết về kế hoạch áp thuế đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Các quan chức Washington nhấn mạnh rằng họ đang tiến hành một thỏa thuận sẽ chấm dứt t́nh trạng trộm cắp tài sản trí tuệ tràn lan và kiềm chế các khoản trợ cấp công nghiệp đă thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các công ty khổng lồ Trung Quốc.

Theo các quan chức của Mỹ, động thái tăng thuế của Tổng thống Trump vào thứ Sáu được đưa ra sau khi Trung Quốc lật ngược cam kết thay đổi quy định của nước này trong các ṿng bàn đàm phán trước đó.

Trong các cuộc họp tại Washington tuần này, ông Lưu Hạc cho biết Trung Quốc đă sẵn sàng cam kết thúc đẩy cải cách nhưng một lần nữa chùn bước trong việc thay đổi bất kỳ luật nào, theo một nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận, Bloomberg đưa tin.

Trong cuộc phỏng vấn của ḿnh, Phó Thủ tướng Trung Quốc cho biết cả 2 nước đă đồng ư tiếp tục các cuộc đàm phán sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, bất chấp những trở ngại tạm thời. Ông Lưu Hạc cũng bác bỏ thông tin rằng, các cuộc đàm phán sẽ tan vỡ. "Vướng mắc thường xảy ra trong những cuộc đàm phán. Điều này không thể tránh khỏi", ông nói.

"V́ lợi ích của người dân Trung Quốc, người dân Mỹ và nhân dân toàn thế giới, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này một cách hợp lư", Phó thủ tướng Trung Quốc nói. Tuy nhiên, Trung Quốc không lo sợ và nói thêm rằng Trung Quốc cần một thỏa thuận hợp tác với sự b́nh đẳng, ông Lưu nhấn mạnh.

Khả năng đạt được thỏa thuận ngày càng hẹp

Trong một loạt các Tweet sau đó, ông Trump tuyên bố rằng các cuộc đàm phán với Trung Quốc là thẳng thắn và mang tính xây dựng. "Mối quan hệ giữa Chủ tịch Tập Cận B́nh và tôi vẫn rất bền chặt và cuộc tṛ chuyện về tương lai sẽ tiếp tục", Tổng thống Trump nói.

Tuy nhiên, các ư kiến ​​của Phó Thủ tướng Trung Quốc đă tiết lộ một diễn biến khác: Mỹ đă thúc ép Trung Quốc mua một lượng hàng hóa từ Mỹ lớn hơn ban đầu đă được thỏa thuận để thu hẹp thâm hụt thương mại.

Theo ông Lưu Hạc, ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă đồng ư về một con số khi 2 nhà lănh đạo gặp nhau ở Argentina vào tháng 12 năm ngoái.

Số lượng mua hàng của Trung Quốc phải phù hợp với thực tế, một bài b́nh luận của Tân Hoa xă viết. Trung Quốc cũng coi việc loại bỏ tất cả các mức thuế bổ sung đă được áp dụng từ năm ngoái là điều kiện tiên quyết cho một thỏa thuận, trong khi các nhà đàm phán của Mỹ coi việc giữ lại một số khoản thuế là cơ chế chính để thực thi thỏa thuận.

Việc không đạt được tiến triển trong quá tŕnh t́m kiếm một thỏa thuận thương mại đă khoét sâu thêm sự khác biệt c̣n tồn tại giữa 2 nước. Những người quen thuộc với các cuộc thảo luận cho biết, tâm lư xung quanh các cuộc đàm phán trong những ngày gần đây ngày càng ảm đạm.

Việc đạt được một thỏa thuận thương mại có thể sẽ trở nên khó khăn hơn trừ phi các yếu tố bên ngoài, như một cuộc suy thoái kinh tế, buộc cả 2 bên phải thỏa hiệp, Ely Ratner, một chuyên gia về Trung Quốc từng phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama và hiện là giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm cho một trung tâm nghiên cứu an ninh của Mỹ dự báo.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-12-2019
  Reputation: 54126


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,732
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1382170  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 6,569 Times in 5,251 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  RealMadrid (05-12-2019), Vietnamese (05-12-2019)
  Old 05-12-2019   #2
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 4,918
  Thanks: 983
  Thanked 3,385 Times in 1,778 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 940 Post(s)
  Rep Power: 11
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14417
  Default

  Cân bằng mậu dịch với bọn khốn nạn cs Chệt cộng là điều rất cần thiết cho đất nước Hoa bây giờ và tương lai. Mức thuế xuất và nhập khẩu không được chênh lệch quá nhiều, và số tiền mua một và bán một đồng; Như vậy mới là công bằng.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  dnguyen1 (05-12-2019), RealMadrid (05-12-2019), tampleime (05-12-2019), Vietnamese (05-12-2019)
  Old 05-12-2019   #3
  CamOnEm
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,470
  Thanks: 0
  Thanked 665 Times in 393 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 581 Post(s)
  Rep Power: 12
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12201
  Default

  ÔNG TRUMP XÉ TOẠC TÀU CỘNG V̀ QUÁ RÀNH BINH PHÁP TÔN TỬ.
  Tran Hung.  Dù là người căm thù Hán tặc, tuy nhiên phải thừa nhận rằng Binh pháp Tôn Tử của Hán tộc là một Bửu Giám của nhân loại nếu biết vận dụng - phát huy - ứng dụng vào cuộc sống.

  Ba mươi sáu kế của Tôn Vũ đều là tuyệt kế, tuy nhiên theo cá nhân th́ trong thời b́nh, Tàu Cộng đă vận dụng - phát huy - ứng dụng rất thành công vào "Giấc mộng Trung Hoa" để từ một con mèo hen, Tàu cộng trở thành con "Rồng quái vật" đang giương nanh vuốt, gây ra đại họa cho nhân loại với mối họa "Death by China - Chết bởi tay Tàu cộng”!.

  Để đương đầu với con rồng quái vật Tàu Cộng th́ phải biết đánh trúng sở trường của nó bằng ḷng can đảm, chí quyết tâm, và ông Trump đă làm rất tốt điều này trong sứ mạng Thủ lănh cường quốc, mà trước đây Obama không đủ dũng khí để làm nên đă hạ ḿnh, thỏa hiệp với Tàu Cộng trong chính sách "ngoại giao khẩn khoản" của một siêu cường.

  Nếu tập trung để ư, theo dơi và phân tích, sẽ không khó để nhận ra Tàu Cộng, đă và đang vận dụng 2 tuyệt kế trong binh pháp Tôn Tử để hiện thực "Trung Hoa mộng", đó là kế thứ 8 - Vô Trung Sanh Hữu và kế thứ 15 - Ám Độ Trần Thương.

  Trong kế thứ 8 - Vô Trung Sanh Hữu, nghĩa là từ "không có mà làm thành có", từ việc thống lănh lực lượng bần cố nông, những thân phận cùng đinh trong xă hội, chẳng có ǵ để mất ngoài cái mạng trành, Mao Trạch Đông đă đả bại Tưởng Giới Thạch nhờ dựa vào lực lượng "chén sành" này để lập nên nhà nước cộng sản như hiện nay. Để đánh bại Tưởng Giới Thạch, ngoài lực lượng "thí mạng cùi" dưới tay ḿnh, Mao Trạch Đông c̣n nhận được sự hỗ trợ đắc lực của Xô Cộng và khối vô sản cùng đinh.

  Tuy nhiên, sau khi cướp được chánh quyền Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch, họ Mao thấy rằng: Không thể tiếp tục dựa vào Xô Cộng và khối vô sản cùng đinh nữa bởi đám này đói kiết xác, bỗng trống trơn, th́ ngu ǵ họ Mao phải tiếp tục nằm trong bụng của nó với thân phận là con sán lăi để tiếp tục thực kế "Vô Trung Sanh Hữu - Từ Không mà Có". Vậy là họ Mao đă chuyển sang "ḥa hiếu" với Mỹ thông qua những lần "đi đêm" giữa Chu Ân Lai - Kissinger để sau đó dễ dàng bắt cóc Nixon, đưa Tàu Cộng "Từ Không thành Có" ngon ơ.

  Đũa ngà voi của Tàu Cộng bắt đầu thọc vô Liên Hợp Quốc để gạt Đài Loan ra khỏi tổ chức này, sau đó đám Cộng phỉ Miền Nam cũng được họ Mao và cặp đôi Nixon - Kissinger đặt vào bàn tṛn đàm phán bốn bên tại Hiệp định Ba Lê một cách danh chánh ngôn thuận. Để được Nixon - Kissinger cho Tàu Cộng làm con sán lăi kư sinh trong bụng Mỹ, th́ đổi lại Tàu Cộng phải quay lưng phản bội lại Xô Cộng, và kết cục Xô Cộng bị sụp đổ, tan ră, c̣n Tàu Cộng từ con lăi kim đă trở thành lăi xơ mít trong bụng Mỹ, rút rỉa dưỡng chất của Mỹ để âm thầm trở thành con rồng quái vật như hiện nay.

  Cái độc đáo của Tàu Cộng đó là biết kết hợp kế thứ 8 - Vô Trung Sanh Hữu của Tôn Vũ với kế thứ 15 - Ám Độ Trần Thương cũng của chính Tôn Tử. Nghĩa là Tàu Cộng đă âm thầm "đi con đường không ai để ư", tiếp tục thọc đũa ngà voi ra ngoài thế giới để phát động chiến dịch "xâm lăng không bom đạn". Để thực kế "Ám Độ Trần Thương - Đi con đường không ai để ư" thành công, một mặt Tàu Cộng dùng tiền nhờ gian lận có được để thao túng chánh trị toàn cầu, một mặt Tàu Cộng âm thầm kích động, xúi giục cho các cường quốc gia tăng đối đầu, xâu xé nhau bởi những xung đột lợi ích từ các khu vực trù phú như Trung Cận Đông, Châu Phi, Châu Mỹ mà kẻ đứng sau "ném đá giấu tay" chính là Tàu Cộng. Kể cả việc tài trợ cho khủng bố tấn công vào nước Mỹ và các nước khác cũng như hỗ trợ đắc lực cho Iran, CS Bắc Hàn cũng đều có bàn tay của Tàu Cộng thọc vào trong kế sách Ám Độ Trần Thương.

  Biết vận dụng Binh Pháp Tôn Tử một cách điêu luyện, Tàu Cộng đă nhanh chóng trở thành một quốc gia phát triển siêu tốc về kinh tế, có tầm ảnh hưởng lớn về địa chánh trị, từ không có ǵ Tàu Cộng đă trở thành một chủ nợ to của thế giới. Trong khi đó Mỹ, EU, Nga phải túi bụi tùng bùng trong nhiệm vụ chống khủng bố, lao vào xung đột trực diện với nhau bởi tṛ chơi "xúi giục" của Tàu Cộng, c̣n Tàu Cộng thoải mái trong thế "Tọa sơn quan hổ đấu - đục nước béo c̣".

  Tuy nhiên Thiên bất dung gian, ác giả ác báo, đang phăm phăm trong giấc mộng Trung Hoa th́ đùng một cái, nước Mỹ lại xuất hiện một Quái kiệt Donald Trump vung tay lật ghế phe Dân chủ, một con rối đă bị Tàu Cộng giựt dây. Trung Hoa mộng tan vỡ từ đây bởi Quái kiệt Donald Trump quá cao tay trong tṛ chơi bẻ găy đũa ngà voi, đánh sập Trung Hoa mộng bằng chính binh pháp Tôn Tử của Tàu Cộng.

  Tàu Cộng điêu luyện trong thực kế "Vô Trung Sanh Hữu - Từ không có mà làm thành có”, th́ ông Trump lại chơi tṛ ngược lại là "Hữu Trung thành Vô Trung - Từ có biến thành không có”, làm cho Tàu Cộng phải trắng tay, khánh kiệt, mất sạch vốn lẫn lời đă tích cóp bấy lâu nay bởi những đ̣n đánh thuế mạnh tay. Độc đáo ở chỗ ông Trump biết chọn thời điểm để tất tay với Tàu Cộng trên vũ đài quan thuế. Trong năm 2018 ông Trump nhấp nhử để xem khả năng ứng biến và thái độ thành khẩn của Tàu Cộng. Tàu Cộng cũng rất khôn lơi, khi giả vờ "run sợ" trước uy vũ của ông Trump, nên đă ngoan ngoăn rút mục tiêu Made in China 2025 ra khỏi các chương tŕnh nghị sự cũng như lần đầu tiên Bộ chánh trị Tàu Cộng thừa nhận kinh tế của Tàu Cộng bị thương tổn trầm trọng bởi thương chiến do ông Trump phát động.

  Tuy nhiên, cái ông Trump muốn làm để được thấy nó lại nằm ở chỗ đũa ngà voi của Tàu Cộng là đại tham vọng "Vành đai Con đường”, một cái bẫy nợ tổ chảng của Tàu Cộng phải bị bẻ găy, bởi đây là một chiến lược "xâm lăng không tiếng súng" mà Tàu Cộng đang ủ mưu trong kế thứ 8 - Ám Độ Trần Thương - Đi con đường không ai để ư. Hoàn toàn không ngẫu nhiên khi ông Trump nộ khí xung thiên trong lúc này, phất lịnh đánh thuế và gia hạn 1 tháng cho việc đánh thuế toàn bộ hàng hóa Tàu Cộng nhập vào Mỹ, nếu Tàu Cộng ngoan cố kháng lịnh. Không ngẫu nhiên bởi v́ cách nay hơn chục ngày, Tàu Cộng vẫn giương giương tự đắc phô diễn "bẫy nợ toàn cầu" là khai ntriển Hội nghị Vành đai Con đường để tiếp tục thách đố Mỹ và Đồng minh thân Mỹ. Phía Mỹ đă không cử Đại biểu đoàn dự Hội nghị Vành đai Con đường lần này.

  Xét về ngôn ngữ chánh trị, th́ việc Tập Cận B́nh vẫn vẫn giương giương tự đắc tại diễn đàn Vành đai Con đường là thái độ khinh miệt mà họ Tập đă ném về phía ông Trump. Chỉ chờ có vậy ông Trump đă có lư do chánh đáng để dạy cho Tàu Cộng một bài học sâu sắc và đau thấu tâm can. Đau là v́ tại diễn đàn này Tập đă hứa hẹn với các con nghiện đô la là sẽ tiếp tục đấm đô la vào miệng chúng. Giờ đây ông Trump thề sẽ tất tay với Tàu Cộng trên vơ đài thuế quan th́ hầu bao của Tàu cộng teo tóp, rỗng ruột mà bằng chứng là chứng khoán Tàu Cộng đă bốc hơi hàng tấn đô la. Tàu Cộng mất tiền, thiếu tiền rồi hết tiền th́ lời hứa của Tập Cận B́nh tại Diễn đàn kia liệu có được thực hiện đúng cam kết? Rất khó và khi đó mưu kế Ám Độ Trần Thương của họ Tập sẽ trở thành Ám hại Tàu Ô, bởi giang hồ thế giới sẽ coi Tập không ra trăm cà ram ǵ khi nói lời không giữ lấy lời.

  Bẻ găy đũa ngà voi của Tập xong, ông Trump lại quăng củ cà rốt ra khi hứa chắc như đinh đóng cột gỗ lim rằng: “Sẽ trích tiền thuế lấy từ túi của Tàu Cộng để mua nông sản Mỹ phát cho các quốc gia nghèo đói, mà phần lớn đang là con nợ của Tàu Cộng trong đại dự án Vành đai Con đường".

  Chém gió cho vui để thấy được điều cá nhân thường mạo phạm khi nói rằng: "Tôn Tử và Lă Bất Vi có tái thế cũng thua nguội ông Trump ngay ṿng gửi xe". TT Donald Trump đích thực là cao thủ của thời nay, và cả thời sau vậy, khi khối cnxh quái thai biến mất dưới tay Ông./.

  Tran Hung.
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to CamOnEm For This Useful Post:
  Old 05-12-2019   #4
  Vietnamese
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 2,379
  Thanks: 6,457
  Thanked 87 Times in 68 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 15
  Vietnamese Reputation Uy Tín Level 6
  Vietnamese Reputation Uy Tín Level 6Vietnamese Reputation Uy Tín Level 6Vietnamese Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10277
  Default

  PHAN TICH HAY QUA THXXX !!!
  Vietnamese_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-12-2019   #5
  tampleime
  tampleime's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 1,626
  Thanks: 4,347
  Thanked 750 Times in 374 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 166 Post(s)
  Rep Power: 13
  tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3651
  Default

  ]Ely Ratner, một chuyên gia về Trung Quốc từng phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama [/I][/I]

  Chỉ cần đọc câu này là biết bài viết có khuynh hướng thân TQ
  tampleime is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tampleime For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (05-12-2019), RealMadrid (05-12-2019)
  Old 05-12-2019   #6
  bs098
  bs098's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 1,866
  Thanks: 1,338
  Thanked 1,555 Times in 743 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 316 Post(s)
  Rep Power: 15
  bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4717
  Default

  Phó thủ tướng Lưu Hạc nói:....để đảm bảo "nhân phẩm" của cả hai quốc gia....
  Nực cười cho nước chuyên đi ăn cắp phát minh của người ta mà lại đ̣i nói chuyện "nhân phẩm",Phân Hẩm th́ có.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to bs098 For This Useful Post:
  tampleime (05-13-2019), tutam01 (05-13-2019)
  Old 05-13-2019   #7
  tutam01
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 723
  Thanks: 87
  Thanked 111 Times in 82 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 170 Post(s)
  Rep Power: 14
  tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4tutam01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2478
  Default

  trao tro ,lat long la` tieu chi' cua cong san noi' chung ma`
  tutam01_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-14-2019   #8
  dnguyen333
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 1,275
  Thanks: 939
  Thanked 181 Times in 147 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 106 Post(s)
  Rep Power: 8
  dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2273
  Default

  Tầu chệt không chết cả thế giới sẽ chết bởi tầu chệt .
  dnguyen333_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.16989 seconds with 13 queries