News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 974
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 thứ phải vứt bỏ ngay mới khá lên được
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	19.1 KB
ID:	1382407  

Nhiều khi gặp tai họa không phải khách quan mà 4 thứ dưới đây bạn không sớm bỏ đi th́ sớm muộn bạn cũng gặp tai họa.
Vứt bỏ những người bạn giả nhân giả nghĩa

Những người bạn giả nhân giả nghĩa, khi bạn ăn lên làm ra, mọi sự thuận lợi, họ sẽ luôn ở cạnh bạn, thân thiết tưởng như rất tâm đầu ư hợp. Thế nhưng khi bạn gặp khó khăn hay thất bại, bạn sẽ phát hiện, người nào người nấy bỗng nhiên trở nên vô cùng bận rộn.

Sự giao thiệp giữa người và người phần lớn được xây dựng trên cái gọi là giá trị. Giá trị của bạn càng cao, “bạn bè” sẽ càng nhiều. Và kiểu bạn này, cần nh́n thấu rằng chỉ là bạn nhất thời. Những người cả ngày vây quanh bạn, làm cho bạn cảm thấy hài ḷng chưa chắc đă là bạn thực sự.Những người bạn thực sự cần phải trải qua thời gian, thậm chí là rất nhiều thời gian mới có thể nh́n thấu.

Thời gian không thể đ.ánh cắp những người bạn chân chính và ngược lại, năm tháng sẽ vạch mặt những thứ t́nh cảm giả tạo.

Vậy nên, hăy:

Kết giao với người đ.ánh giá cao bạn, khi bạn nghèo khó kiệt quệ, họ sẽ giúp đỡ bạn.

Kết giao với một người bạn chân chính, khi bạn rơi xuống tận cùng của sự thất vọng chán chường, họ sẽ ở bên động viên bạn.

Kết giao với một người dẫn đường cho bạn, họ sẽ tự nguyện là ḥn đá đệm để nâng bạn lên, đưa bạn vượt qua những màn sương mông lung vô định.Kết giao với người dám phê b́nh bạn, lúc nào cũng thức tỉnh bạn, giám sát và đôn đốc bạn, họ sẽ giúp bạn tự nhận ra bản thân ḿnh chưa hoàn hảo và tích cực thay đổi.

Vứt bỏ sự hạn chế

Bạn nên vứt bỏ những lối suy nghĩ cũ, những quan điểm cứng nhắc. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể định vị lại chính ḿnh. Chỉ có chính bạn mới có thể quyết định và thiết lập vai tṛ của bản thân trong mắt người khác. Bạn sẽ có được cách nghĩ mới mẻ và sự nghiệp khá lên so với trước đây.

Có người bất ngờ phát hiện ra bản thân không chỉ có thể sáng lập doanh nghiệp, mà c̣n giỏi hơn cả ông chủ trước đây. Có người cuối cùng đă bước ra khỏi nỗi đau mất cha. Có người gặp lại t́nh yêu đă bỏ lỡ trong thời đại học khi biết cách buông bỏ. Trong mỗi người đều có tiềm lực vô tận mà chúng ta có thể giải phóng và phát huy khả năng, chủ yếu nằm ở cách nh́n nhận và đối đăi chính ḿnh.

Vứt bỏ mong muốn làm vừa ḷng mọi người

Sẽ có nhiều người thích bạn, và có những người không thích bạn, thậm chí là ghét bỏ. Dù bạn có cố gắng bao nhiêu, làm ǵ đi nữa - chiếm lĩnh toàn bộ "thị trường" là điều không thể, v́ nếu có ai đó làm vui ḷng được tất cả mọi người th́ đó là kẻ giả dối, đúng chứ?

Điều đó là hoàn toàn tự nhiên, chẳng việc ǵ phải biện minh cho chính ḿnh. Điều bạn cần làm là tiếp tục x.á.c thực, cải thiện và làm gia tăng chuỗi giá trị của bản thân mỗi ngày. Nếu số lượng người ghét bạn ngày một gia tăng chỉ v́ bạn đang tốt đẹp hơn th́ sao? Chẳng sao cả, bạn sắp làm được ǵ ra tṛ rồi đấy.

Vứt bỏ suy nghĩ há miệng chờ sung

Bạn thành công, trở thành tỉ phú với hàng tỉ USD trong ngân hàng chỉ sau một đêm? Quên đi, đó chỉ là truyện cổ tích thôi.Nếu nỗ lực và may mắn, có thể bạn sẽ tiến nhanh hơn người khác nhưng nhảy cóc là chuyện không thể. Những bước tiến nhỏ, liên tiếp mỗi ngày sẽ đưa bạn đến cái đích cuối cùng do bạn đặt ra. Đó là lí do v́ sao bạn nên vạch ra kế hoạch cho tương lai nhưng không được quên đi nhiệm vụ cải thiện bản thân ngày qua ngày.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-13-2019
  Reputation: 19901


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,773
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	19.1 KB
ID:	1382407  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,277 Times in 2,911 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 41 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07607 seconds with 13 queries