News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 939
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ thị trưởng xinh đẹp khiến TT Duterte "vạ miệng"
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1382448   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	145.0 KB
ID:	1382449  
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây lại tiếp tục tạo ra làn sóng phản đối mới khi ông công khai "tán tỉnh" một nữ Thị trưởng xinh đẹp ở Bohol, khi ông Rodrigo Duterte nói :"Cô có muốn bỏ trốn cùng tôi không?... Tôi có bốn đứa con nhưng chúng đều đă trưởng thành, cho nên tôi không c̣n gánh nặng".

Tổng thống Duterte đang vấp phải làn sóng phản đối tại Philippines. Ảnh: VCG

Nổi tiếng với những phát ngôn gây tranh căi, bao gồm những phát ngôn liên quan tới phụ nữ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây tiếp tục tạo ra làn sóng phản đối mới khi ông công khai "tán tỉnh" một nữ Thị trưởng ở Bohol.

Theo đó, phát biểu tại một chiến dịch tranh cử vào tối thứ Tư vừa qua, nhà lănh đạo Philippines đă dành nhiều lời khen ngợi cho bà Tita Baja-Gallantes, nữ thị trưởng của Garcia Hernandez.

"Hôm nay Thị trưởng hỏi tôi, ‘Tại sao Ngài lại đến đây? Có phải v́ t́nh yêu của Ngài dành cho người dân Bohol không? Đây là một trong những lư do... Đầu tiên, cô ấy nói rằng cô ấy là mẹ của thành phố này, rồi lại nói tôi là cha của quốc gia này", ông Duterte nói trong bài phát biểu.

"Cô thực sự rất đẹp. Tôi sẽ chộp lấy và giữ quần của cô nếu cô cố gắng rời đi... Cô thực sự rất đẹp". Đám đông cử tri phía dưới đă cười ô lên v́ câu nói của ông Duterte.

Tổng thống Duterter (thứ hai từ trái sang) và nữ thị trưởng Gallantes (váy đỏ). Nguồn ảnh: ABS-CBN News

"Cô có muốn bỏ trốn cùng tôi không?... Tôi có bốn đứa con nhưng chúng đều đă trưởng thành, cho nên tôi không c̣n gánh nặng", ông Duterte hài hước.

Theo Philstar news, phát biểu của nhà lănh đạo Philippines hiện đang dấy lên luồng tranh căi trái chiều tại quốc gia này.

Nhiều tổ chức bảo vệ quyền lợi phụ nữ ở Philippines đă chỉ trích kịch liệt và cáo buộc đây là những phát ngôn xúc phạm phụ nữ của Tổng thống Duterte, kêu gọi ngừng bỏ phiếu ủng hộ cho những "quan chức dung túng cho sự sai trái".

Tuy nhiên, người phát ngôn Phủ Tổng thống Philippines khẳng định, ông Duterte đơn thuần chỉ cố tỏ ra hài hước khi trêu chọc Thị trưởng Gallantes.

Những người bảo vệ Tổng thống Duterte cũng cho rằng, ông rất tôn trọng phụ nữ và yêu cầu các nhà phê b́nh nên xem xét các sắc lệnh bảo vệ phụ nữ khỏi sự quấy rối tại thành phố Davao mà ông đặt ra trước đây.

Trong khi đó, khi được ABS-CBN News (Philppines) liên lạc phỏng vấn, bà Gallantes cho biết, bà không cảm thấy bị xúc phạm.

"Đó rơ ràng chỉ là câu nói đùa. Với mười lăm năm phục vụ công chúng, tôi không dễ bị ảnh hưởng", bà Gallantes nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Trước đó, ngay trong bài phát biểu của ḿnh ở Bohol, Tổngthống Philippines cũng chia sẻ, đó hoàn toàn là những lời nói đùa.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên ông Duterte bị chỉ trích v́ những lời nhận xét và hành động được cho "thiếu chừng mực"về phụ nữ.

Trong cuộc gặp gỡ với cộng đồng người Philippines ở Seoul, Hàn Quốc năm ngoái, ông đă hôn một nữ công nhân trước đám đông.

Theo Philstar news, khi đó trước làn sóng chỉ trích hành động của cha ḿnh, con gái Tổng thống kiêm Thị trưởng thành phố Davao Sara Duterte đă cam kết sẽ tháp tùng cha cô trong cá chuyến công du nước ngoài nhằm ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra lần nữa.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-13-2019
  Reputation: 50317


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,828
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1382448   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	145.0 KB
ID:	1382449  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,742 Times in 3,817 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19156 seconds with 13 queries