News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1051
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CFO Huawei Mạnh Văn Chu lần đầu lên tiếng kể từ khi bị bắt tại Canada
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1382467  
Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Văn Chu lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ hồi tháng 12 năm ngoái. Bà đă gửi lời cảm ơn tới tất cả các nhân viên trong công ty v́ sự ủng hộ của họ.


Bà Mạnh Văn Chu với ṿng giám sát GPS ở cổ chân trái rời nhà riêng tới ṭa án ở Canada hôm 8/5. (Ảnh: AFP)

“Trong những tháng vừa qua, nhiều người Huawei, dù cho tôi có quen biết họ hay không, vẫn tiếp tục quan tâm tới sự an toàn của tôi một cách thầm lặng và họ đă để lại lời nhắn cho tôi thông qua cộng đồng (Huawei trực tuyến), những điều này đă ban phước lành cho tôi, cổ vũ tôi và chạm tới trái tim của tôi theo cách không lời nào tả xiết”, bà Mạnh Văn Chu, giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Huawei, chia sẻ trong bức thư gửi 188.000 nhân viên của tập đoàn.

Theo SCMP, bức thư được viết vào ngày 9/5 và được Huawei công bố rộng răi trên mạng xă hội WeChat hôm nay 13/5. Đây là lần đầu tiên bà Mạnh, con gái của nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành tập đoàn Huawei, chính thức lên tiếng kể từ khi bị bắt giữ tại Canada hồi tháng 12 năm ngoái.

“Sự quan tâm của các bạn đă khiến tôi cảm nhận được sự ấm áp, sự ủng hộ của các bạn đă giúp tôi cảm nhận được sức mạnh. Tôi tin rằng trên từng bước đi của ḿnh, tôi luôn có 188.000 người Huawei vây quanh”, bà Mạnh Văn Chu viết, đồng thời khẳng định sức mạnh này có thể gắn kết và củng cố “ư chí” của Huawei.

Trong thư gửi các nhân viên, bà Mạnh Văn Chu kể rằng bà đă bật khóc khi biết tin nhiều người Huawei đă thức cả đêm để theo dơi sự xuất hiện của bà trước ṭa. Bà Mạnh cũng nhắc tới h́nh ảnh nhiều cựu nhân viên Huawei, những người đă nghỉ hưu và định cư ở Vancouver (Canada), xếp hàng từ sáng sớm để thể hiện sự ủng hộ của họ dành cho bà mỗi lần bà xuất hiện trước ṭa tại Canada.

Bà Mạnh Văn Chu bị giới chức Canada bắt giữ hồi tháng 12 năm ngoái theo đề nghị của Mỹ. Washington cáo buộc bà Mạnh đă gian dối các định chế tài chính lớn để làm ăn với Iran, vi phạm vào lệnh trừng phạt của Mỹ. Bà Mạnh được cho là sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lư dai dẳng có thể kéo dài nhiều năm.

Bà Mạnh được cho phép tại ngoại và sinh hoạt dưới sự giám sát của chính quyền Canada sau khi nộp 7,4 triệu USD tiền bảo lănh. Giám đốc tài chính Huawei được phép đi lại quanh thành phố nơi bà đang sống nhưng phải đeo ṿng giám sát GPS ở cổ chân và tuân thủ lệnh giới nghiêm là 11 giờ đêm.

“Mặc dù hoạt động của tôi tại Vancouver bị hạn chế trong những ngày gần đây, nhưng thế giới trong tim tôi chưa bao giờ mở rộng và giàu có đến thế. Tôi cũng chưa bao giờ có cơ hội được kết nối gần gũi như thế với 188.000 người Huawei. Mọi chuyện đều có mặt tốt đẹp của nó. Sự kết nối gần gũi và ấm áp với người Huawei đẹp tựa cơn gió mùa xuân”, bà Mạnh Văn Chu viết trong thư.

Trong lần xuất hiện gần đây khi rời nhà riêng để tới ṭa án ở Canada hôm 8/5, bà Mạnh Văn Chu cho thấy h́nh ảnh của một doanh nhân với phong thái chỉn chu và vẫy tay chào các phóng viên. Lần xuất hiện này đánh dấu việc “công chúa Huawei” trở lại cuộc chiến pháp lư nhằm chống lại nguy cơ bị dẫn độ sang Mỹ.

VietBF @ sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-13-2019
  Reputation: 19901


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,773
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1382467  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,277 Times in 2,911 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 41 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05906 seconds with 13 queries