News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1395
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thiếu tá công an gia đ́nh tan nát sau bị nhiễm HIV từ phạm nhân
Click image for larger version

Name:	1-3-1.jpg
Views:	0
Size:	9.9 KB
ID:	1382490  
Thiếu tá công an không may lây nhiễm HIV từ phạm nhân giai đoạn cuối. Cuộc đời anh cũng từ đây mà trải qua nhiều thăng trầm, sóng gió. Đă có lúc anh nghĩ đến việc tự tử.

Bị nhiễm H.I.V từ bệnh nhân, người vợ t..ự t..ử do quá sốc, phải gửi con thơ về quê cho ông bà nội chăm sóc…

Chừng đó nỗi đau tưởng chừng như quật ngă thiếu tá Nguyễn Quang Ánh, bác sĩ trại giam Thủ Đức Z30D (B́nh Thuận) nhưng anh vẫn kiên cường vượt qua.

Cuộc đời anh giống như thước phim buồn nhưng lại gieo vào ḷng người xem sự nhiệt huyết, cháy bỏng trước băo tố cuộc đời.

Bác sĩ nhiễm H.I.V từ phạm nhân Tâm sự về cái ngày định mệnh ấy, với đôi mắt đượm buồn, anh Ánh kể, năm 2001, anh chữa trị cho phạm nhân Bùi Văn Phú bị nhiễm H.I.V. Phú đang bị nhiễm ở giai đoạn cuối, nên chán nản và luôn tự h.à.n.h hạ bản thân ḿnh.

Hôm đó, Phú lên cơn và dùng dao cắt tay, rạch bụng, cắn lưỡi ḿnh… rồi cho m.a'.u vào ca đá. Anh Ánh đứng gần đó khuyên bảo th́ Phú cầm ca m.a'.u hất mạnh vào mặt anh. Lúc đó, anh không nghĩ rằng việc m.a'.u của người bị nhiễm H.I.V hất lên người ḿnh lại có thể bị nhiễm H.I.V nên anh không đi điều trị phơi nhiễm.

Đến tháng 7/2004, khi vợ anh sinh một bé gái tại bệnh viện 30.4 (TP.HCM), bác sĩ gọi anh lên xét nghiệm đến 3 lần. Khi bác sĩ đề nghị anh đến bệnh viện lần thứ tư, anh mới biết vợ chồng ḿnh bị nhiễm H.I.V từ phạm nhân Bùi Văn Phú.

“Cảm giác lúc đó thật đáng sợ. Ḿnh cũng là con người nên dù có cứng rắn đến đâu th́ khi nghe kết quả ấy cũng choáng váng, đầu óc trống không c̣n suy nghĩ ǵ. Bước ra khỏi pḥng bệnh, tôi khóc tức tưởi như một đứa trẻ”, anh Ánh rơm rớm nước mắt nói. Lúc đó trong đầu anh chỉ nghĩ đến cái ch.ê't.

Mất vợ, lo con bị nhiễm, không biết bao lần anh định t..ự t..ử. Nhưng v́ nghĩ đến đứa con gái đang sống như trẻ mồ côi ở Trung tâm bảo trợ xă hội Tam B́nh (TP.HCM) khiến anh từ bỏ ư định. Điều may mắn và nguồn an ủi lớn nhất cho anh là đứa con không bị nhiễm H.I.V. Hằng tháng anh đều xuống trung tâm thăm con. Mỗi lần đi các cán bộ ở trại phải đi chung v́ sợ anh t.h.ư.ơ.n.g xót con quá rồi nghĩ quẫn.

Anh Ánh tâm sự: “Con tôi sinh ra phải chịu nhiều thiệt tḥi, chưa được nh́n thấy mặt mẹ và chưa từng được bú sữa mẹ”.

Thời gian đầu, khi mọi khổ đau bất ngờ ập đến, anh Ánh sống như cái xác không hồn, sống khép kín, không chịu tiếp xúc với ai, chỉ khóa cửa ở trong pḥng làm việc. Mất hơn 2 năm, anh Ánh mới tĩnh tâm để trở lại cuộc sống đời thường. Từ một người đán ông khỏe mạnh hơn 60 kg, sau biến cố anh Ánh sụt c̣n c̣n 40 kg khiến cơ thể anh khô héo đi từng ngày.

“Mang căn bệnh như treo án tử thế này h.o.a.n.g m.a.n.g lắm dù đồng đội luôn quan tâm, chia sẻ với tôi. Thấy tôi buồn, vào buổi chiều anh em lại gọi tôi qua nhà ăn cơm để vợi bớt cô đơn. Nhưng sự thực đó là dao hai lưỡi. Thấy gia đ́nh bạn hạnh phúc ḿnh cũng tủi thân, lại buồn rồi lại nghĩ quẫn”, anh Ánh nói.

Không hề oán trách

Chúng tôi gặp anh Ánh – Bác sĩ nhiễm H.I.V từ phạm nhân – vào một buổi trưa nắng gắt ở trong khuôn viên phân khu 3 của trại giam Z30D. Với vẻ mặt hiền lành, điềm đạm, dường như trong đôi mắt sâu thẳm của anh có một chút ǵ đó rất buồn mà người ngoài nh́n vào dễ dàng nhận biết được.

Dù căn bệnh này pha' nát gia đ́nh bé nhỏ nhưng anh Ánh không oán trách người đă khiến anh bị nhiễm H.I.V. Phạm nhân Phú sau một thời gian mắc bệnh H.I.V đă qua đời, hiện mộ vẫn c̣n nằm trong khuôn viên trại Z30D. Thỉnh thoảng anh Ánh vẫn ra thăm mộ của Phú và thắp cho người đă khuất một nén nhang.

“Đôi khi tôi thấy buồn cho số phận của ḿnh chứ không bao giờ trách móc. Để đào tạo và bă't một con người nhận tội đă khó nhưng để cảm hóa, gột rửa những tội lỗi để trở thành một con người lương thiện càng khó hơn. Vậy th́ oán hận làm ǵ, có làm cho người ta hết bệnh, có làm cho người ta thanh thản hơn đâu”, anh Ánh chia sẻ.

Anh Ánh nói bản thân anh dùng nghị lực của ḿnh, nỗi đau ḿnh từng trải qua để chia sẻ với các bệnh nhân nhiễm H.I.V giai đoạn cuối mỗi khi thấy họ thiếu động lực sống. Đối với anh, phạm nhân đơn giản chỉ là những bệnh nhân đang cần được chăm sóc sức khỏe, cần một bác sĩ “lương y như từ mẫu” nên chưa bao giờ anh coi họ là kẻ phạm tội.

Những giây phút trầm tư khi anh Ánh nói về cuộc đời ḿnh

“Anh Ánh là người sống rất có trách nhiệm với đơn vị, với đồng đội và với ngay bản thân ḿnh. Anh là người có ư chí nhất mà tôi từng gặp”, thiếu tá Nguyễn Văn Đô, Trưởng phân khu 3, trại giam Z30D nói.

Thường vào mỗi buổi tối, anh Ánh đều gọi điện thoại cho con gái ḿnh. Nay con anh đă 12 tuổi, học giỏi và rất vâng lời ông bà nội. Cháu biết anh bị nhiễm H.I.V nên thường hỏi thăm bố và mong chờ bố về thăm. Anh kể mất mẹ từ sớm nhưng bù lại, con anh có nhiều người t.h.ư.ơ.n.g.

Mỗi lần gặp ai thấy thích, cháu đều gọi là mẹ. Nhưng thỉnh thoảng anh về thăm, con gái bé bỏng th́ thầm với bố: “Con gọi mẹ vậy thôi chứ trong tim con chỉ có một mẹ duy nhất. Đó là mẹ đă sinh ra con”.


Anh Ánh sợ nhất những lần về quê thăm con bởi anh sợ đó là lần cuối cùng được gặp con. Mỗi lần xách va li về đơn vị, quay lưng bước đi là nước mắt anh không ngừng rơi bởi t.h.ư.ơ.n.g cho con gái bé bỏng của ḿnh. Anh chỉ mong khi con lớn sẽ thấu hiểu sự hy sinh của bố mẹ và tự hào v́ những ǵ bố đă trải qua, vươn lên.

“Để con sống với ông bà nội là để cháu không bị tổn t.h.ư.ơ.n.g và có môi trường sống tốt, có thể ḥa nhập với bạn bè xă hội. Giờ tôi chỉ mong ḿnh đủ sức khỏe để tiếp tục sống tốt, có ích và gắn bó với anh em, đồng đội”, anh bác sĩ nhiễm H.I.V từ phạm nhân nói

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-13-2019
  Reputation: 17457


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1-3-1.jpg
Views:	0
Size:	9.9 KB
ID:	1382490  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,495 Times in 2,701 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 05-13-2019   #2
  freenet
  freenet's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Posts: 4,553
  Thanks: 0
  Thanked 562 Times in 323 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 117 Post(s)
  Rep Power: 18
  freenet Reputation Uy Tín Level 6
  freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11208
  Default

  địt mẹ nói theo kiểu của bọn thầy sư quốc doanh ở chùa ba vàng là do cái Nghiệp . kakaka .
  freenet_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-13-2019   #3
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 10,808
  Thanks: 6,200
  Thanked 7,790 Times in 3,993 Posts
  Mentioned: 58 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1505 Post(s)
  Rep Power: 21
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 37113
  Default

  Bullshit!

  Đi chơi đỉ quá nhiều lần th́ cũng có 1 lúc nào đó phải vướng cựa gà mồng đỏ có HIV mà thôi!

  Hay là đă giao hệ t́nh dục với tù nhân và hậu quả hiển nhiên và rỏ rệt!

  Dumb Phúck ViCi!!! Hahahahahahahaha
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-13-2019   #4
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 11,991
  Thanks: 323
  Thanked 1,343 Times in 999 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1679 Post(s)
  Rep Power: 21
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 20957
  Default

  may thang nay choi gai co deo bao su bao gio dau khong bi dinh moi la
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10809 seconds with 13 queries