News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1075
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ lại nhận đ̣n đau từ Washingtin
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	61.3 KB
ID:	1382646  
Bộ Thương mại Mỹ trừng phạt 6 thực thể của Trung Quốc. Ngày 13/5, Bộ Thương mại Mỹ cho biết bộ này đă cấm 6 thực thể công nghệ của Trung Quốc. Ngoài ra một công ty của Pakistan và 5 thực thể tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). "Tội" của họ là nhập khẩu các công nghệ Mỹ nhạy cảm và các hàng hóa khác.Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang leo thang. Ảnh: Sott
Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại Mỹ cho hay 4 bốn trong số các công ty Trung Quốc, có văn pḥng tại Hong Kong, đă t́m cách mua hàng hóa có nguồn gốc từ Mỹ để hỗ trợ cho các chương tŕnh quân sự và phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt của Iran, vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc. Hai công ty Trung Quốc khác bị trừng phạt v́ đă cung cấp công nghệ cho các tổ chức có liên quan tới Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Động thái trên của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang leo thang sau các cuộc đàm phán khó khăn vừa qua tại Washington mà không đạt được thỏa thuận. Mỹ đă tăng thuế từ 10% lên 25% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD, c̣n Trung Quốc tăng thuế đối với danh mục hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 60 tỷ USD.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cảnh báo các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc hỗ trợ phát triển cái mà ông gọi là “các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt của Iran”. Bên cạnh đó, ông Wilbur Ross tuyên bố không để “chiến lược kết hợp giữa quân sự với dân sự” của Trung Quốc ảnh hưởng tới an ninh quốc gia của Mỹ thông qua việc chuyển giao công nghệ bị cấm.

Cùng ngày 13/5, trong một văn kiện về "đề xuất cải tổ" Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đăng tải trên trang web của tổ chức này, Trung Quốc cho rằng các chính sách của Mỹ đang đe dọa sự tồn tại của WTO. Trong văn kiện, Trung Quốc không nêu đích danh Mỹ, song đề cập đến hành vi ngăn không cho bổ nhiệm các thẩm phán của WTO và các mức thuế "an ninh quốc gia" về nhôm, thép và ô tô, các chính sách đang được Washington thực hiện. Văn kiện nêu rơ: "Việc lạm dụng ngoại lệ an ninh quốc gia, đơn phương áp đặt các biện pháp không phù hợp với các quy định của WTO, cũng như vận dụng sai hoặc lạm dụng các biện pháp xử lư vấn đề thương mại hiện có đă gây phương hại nghiêm trọng đến trật tự thương mại quốc tế dựa trên quy tắc, tự do và cởi mở".

Trung Quốc cho rằng những cách hành xử nêu trên ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích của các thành viên WTO, nhất là các nước đang phát triển và làm suy yếu thẩm quyền và hiệu quả hoạt động của WTO

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-14-2019
  Reputation: 30373


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 47,603
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	61.3 KB
ID:	1382646  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,001 Times in 4,489 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 54 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06659 seconds with 13 queries