News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1804
Reply
 
Thread Tools
Old 05-14-2019   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,103
Thanks: 11
Thanked 9,144 Times in 7,154 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59340
Default Campuchia bị băng đảng Trung Quốc dọa gây loạn

Một người đàn ông Trung Quốc, là thủ lĩnh băng nhóm nói bằng tiếng Quan thoại và sử dụng tên Kampong Som thay cho tên Preah Sihanouk nói trước camera khi đang đứng cùng khoảng 20 thanh niên Trung Quốc xăm trổ khác. “Kampong Som, trong 3 năm tới, sẽ an toàn hoặc hỗn loạn dưới quyền kiểm soát của tôi”, khiến Đại sứ quán Trung Quốc ở Campuchia đang điều tra video ghi lại cảnh một băng nhóm này được cho là từ Trùng Khánh, dọa chiếm quyền kiểm soát thành phố Preah Sihanouk, thủ phủ của tỉnh Sihanoukville, Campuchia.
Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Trung Quốc đă xây hơn 100 sóng bạc, vài chục khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Sihanoukville, tỉnh bờ biển phía tây nam Campuchia và được coi là nằm ở vị trí chiến lược quan trọng.

Trong một video lan truyền trên Facebook, một người đàn ông Trung Quốc nói trước camera khi đang đứng cùng khoảng 20 thanh niên Trung Quốc xăm trổ khác. “Kampong Som, trong 3 năm tới, sẽ an toàn hoặc hỗn loạn dưới quyền kiểm soát của tôi”, thủ lĩnh băng nhóm nói bằng tiếng Quan thoại và sử dụng tên Kampong Som thay cho tên Preah Sihanouk.

Trong một tuyên bố đăng trên trang web hôm 12/5, Đại sứ quán Trung Quốc nói rằng họ sẽ phối hợp với cảnh sát Campuchia để điều tra băng nhóm này.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ sớm giải quyết vụ việc và cập nhật thông tin khi có diễn biến mới”, thông báo nói.

Đoạn phim được tung lên mạng từ hôm 12/5, vài ngày sau báo cáo của Bộ Nội vụ Campuchia công bố thông tin nói rằng công dân Trung Quốc là nhóm tội phạm nước ngoài hoạt động mạnh nhất ở Campuchia. Trong quư 1 năm 2019, trong số 341 người nước ngoài bị bắt giữ ở Campuchia th́ có 241 người Trung Quốc.

Hôm 6/5, vụ sát hại một người đàn ông Trung Quốc ở Campuchia bị ghi h́nh lại. Đoạn phim cho thấy cảnh một người đàn ông bước vào chiếc xe hơi nhưng sau đó thi thể ông ta được kéo ra từ chiếc xe đó giữa phố vào ban ngày. 2 người đàn ông Trung Quốc đă bị bắt v́ vụ việc.

Tính đến năm ngoái, có hơn 16.000 người Trung Quốc được cấp giấy phép lao động ở Campuchia, trong đó có nhiều người làm việc cho các dự án hạ tầng và du lịch ở Sihanoukville và tỉnh Koh Kong giáp đó. Nhưng cơ quan di trú Campuchia ước tính riêng ở Sihanoukville đă có 78.000 người Trung Quốc, trong đó có nhiều người không có giấy phép.

Những người ủng hộ nói rằng các dự án phát triển ở t́nh này sẽ mang lại việc làm và lợi ích kinh tế, nhưng những người phản đối cho rằng các dự án đó gây tổn hại môi trường, đẩy giá cả nhà đất tăng vọt, gây ra tranh chấp đất đai và tội phạm gia tăng, đặc biệt là quan hệ căng thẳng giữa người địa phương với những người Trung Quốc mới đến.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đang duy tŕ quan hệ gần gũi với Trung Quốc. Tháng trước, Campuchia và Trung Quốc nhất trí 9 thỏa thuận mới trong khuôn khổ sáng kiến Vành đai Con đường của Trung Quốc. Nhưng đă có những dấu hiệu bất b́nh trước ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc ở quốc gia này.

Đầu năm nay, tỉnh trưởng Sihanoukville, ông Yun Min, gửi thư lên Bộ trưởng Nội vụ Campuchia để nói về t́nh h́nh tội phạm gia tăng, tác động của t́nh trạng bất động sản bị thổi giá đối với người dân địa phương, sự băo ḥa lao động Trung Quốc trong ngành xây dựng.

“Nó tạo cơ hội cho những người Trung Quốc thuộc các nhóm mafia gây ra các hoạt động tội phạm”, ông Yun Min viết.

Tuần trước, báo Phnom Penh Post ủng hộ chính phủ đăng ư kiến của một cảnh sát trưởng ở Phnom Penh. “Theo tôi nghĩ, người Trung Quốc đến đây không nỗ lực học luật của chúng ta. Nhiều người Trung Quốc đến đây từng là tội phạm ở Trung Quốc và hồ sơ rất tệ...”, Phnom Penh Post dẫn lời vị cảnh sát.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	67.9 KB
ID:	1383090  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Old 05-14-2019   #2
ez4me
ez4me's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2008
Posts: 11,994
Thanks: 2,621
Thanked 3,399 Times in 1,792 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 563 Post(s)
Rep Power: 26
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 43926
Default

Thằng V+ chưa sáng mắt ra.
Đấy, đặc khu của khựa đấy.
ez4me_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to ez4me For This Useful Post:
Blue_bonnet (05-14-2019)
Old 05-14-2019   #3
koorlie
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2008
Posts: 7,273
Thanks: 0
Thanked 5,470 Times in 2,789 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1503 Post(s)
Rep Power: 23
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 74886
Default

Quote:
Originally Posted by ez4me View Post
Thằng V+ chưa sáng mắt ra.
Đấy, đặc khu của khựa đấy.
Đúng vậy. Dân Trung Cộng mà tự do hoành hành là chít dân địa phương.

Mà đây chỉ là dân lao động băng đảng vặt thôi đó ez4me, chứ trúng phải đặc khu có kế hoạch là c̣n nguy hiểm hơn nữa.

Và VC biết hết đó chứ...
koorlie_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
Blue_bonnet (05-14-2019)
Old 05-14-2019   #4
thoigian
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: May 2019
Posts: 72
Thanks: 11,097
Thanked 44 Times in 25 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 2
thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3thoigian Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1906
Default

Cho đáng cái đời....
thoigian_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to thoigian For This Useful Post:
baolunbeau (05-15-2019), wonderful (05-14-2019)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.09384 seconds with 13 queries