News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2278
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con trai bật khóc nức nở chuyện xảy ra giống hệt như nằm mơ mẹ về báo mộng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	12.1 KB
ID:	1383111   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	396.7 KB
ID:	1383112   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	65.9 KB
ID:	1383113  

Một người con trai nằm trên giường mơ mơ màng màng nghe thấy tiếng người mẹ qua đời nói với người con, khiến hôm sau, quả nhiên mọi việc xảy ra đúng như lời mẹ anh nói trong mơ làm cho người con trài này khóc nức nở. Thật không thể ngờ, những ǵ xảy ra ngày hôm đó giống hệt như những ǵ người mẹ đă nói trong giấc mơ của con trai.

Kiếp trước trộm tiền, kiếp này làm gà


Trước đây ở thôn nọ có hai mẹ con nhà kia cùng làm công cho nhà chủ. Sau này, người mẹ qua đời. Một buổi tối sau ngày bà mất hơn một năm, người con nằm trên giường mơ mơ màng màng nghe thấy tiếng mẹ ḿnh nói:

"Ngày mai tuyết lớn, ngoài sân có con gà bị chết cóng, chắc chắn chủ nhà sẽ cho con làm thịt ăn, con tuyệt đối đừng ăn. V́ mẹ từng lấy trộm của chủ nhà 300 quan tiền nên quan phủ âm gian phạt mẹ biến thành gà trả nợ. Giờ trứng gà bán đi đă đủ 300 quan. Mẹ sắp rời khỏi đây rồi."

Hôm sau, quả nhiên mọi việc xảy ra đúng như lời mẹ anh nói trong mơ. Thế nên người đầy tớ nhất quyết không ăn thịt con gà đó mà c̣n khóc nức nở và đem nó đi chôn. Chủ nhà cảm thấy khó hiểu bèn tra hỏi, cuối cùng anh ta mới nói sự thật.

Ngay cả bản thân chủ nhà cũng giật ḿnh sau khi nghe đầy tớ thuật lại giấc mơ và sự trùng lặp đến không thể giải thích sau đó.

Không giữ lời hứa, quỷ thần không tha

Ngày xưa có một người tên là Trương Phúc làm nghề bán hàng rong. Một hôm, v́ tranh đường với một phú hào trong thôn, ông ta đă sai đầy tớ đẩy anh từ trên cây cầu đá xuống.

Khi đó nước sông đang đóng băng, mảnh băng sắc như dao khiến anh bị vỡ xương sọ, chỉ c̣n thoi thóp thở.

Lư trưởng vốn rất hận phú hào đó, liền đem chuyện này báo cáo lên quan phủ. Viên quan kia lại muốn moi tiền nên lập tức xét xử vụ án.

Trương Phúc ngầm bảo mẹ ḿnh chuyển lời tới với phú hào: "Ông đền mạng th́ tôi cũng chẳng được lợi lộc ǵ. Nếu ông có thể thay tôi nuôi dưỡng mẹ già, con thơ th́ nhân lúc chưa tắt thở, tôi sẽ đến quan phủ nói ḿnh sẩy chân ngă từ trên cầu xuống."

Ông ta lập tức đồng ư.

Trương Phúc biết chút chữ nghĩa. Lúc này anh c̣n có thể cắn răng chịu đau tự viết cáo trạng.

Quan lại cũng không thể làm ǵ trước lời khai của Trương Phúc viết lúc c̣n sống. Sau khi anh ta chết, phú hào kia liền chối bỏ giao ước.

Tuy mẹ Trương Phúc đă nhiều lần đến quan phủ thưa kiện nhưng v́ có chứng cứ là lời khai của con bà lúc c̣n sống nên măi mà vụ án này vẫn không được xử.

Sau này có một hôm, phú hào kia say rượu ra ngoài. V́ ông ta cưỡi con ngựa của người hầu nên đă ngă từ trên cầu xuống mà chết. Người quanh đó đều nói: "Đây là báo ứng thất hứa với Trương Phúc."

Dụ dỗ vợ người, báo ứng liên hoàn

Ở kinh thành có thương nhân họ Lư thường xuyên đến phủ huyện lệnh. Một lần hắn lén dụ dỗ thiếu phụ của chủ nhà đưa về.

Không ngờ về đến nhà, vợ hắn đă bị người ta dụ bỏ đi trước. Họ Lư an ủi bản thân: "May mà ḿnh đưa cô ấy về, nếu không chẳng phải trắng tay sao?"

Thương nhân cùng người quen tính toán lại. Khi vợ hắn bỏ theo người khác chính là hôm sau ngày ḿnh kia dụ dỗ thiếu phụ này. Đây rơ ràng là báo ứng nhưng hắn lại không hề hay biết mà c̣n dương dương tự đắc.

Không lâu sau, thiếu phụ đó không muốn ở nông thôn nên lại bỏ theo người khác. Lúc này thương nhân đó có chút mơ hồ không biết ḿnh sai ở đâu.

Sau này chồng trước của thiếu phụ kia đă thưa kiện họ Lư. Hắn chết không chịu nhận v́ thiếu phụ kia đă bỏ đi, không có chứng cứ.

Trong lúc họ to tiếng qua lại, nghe nói trong thôn có thuật sĩ có thể mời được thần tiên, mọi người liền bảo: "Đi hỏi thần tiên đi."

Sau khi thuật sĩ làm nghi lễ xong, mọi người chỉ thấy một tờ giấy bay từ trên trời xuống, trên đó viết một bài thơ: "Mộng uyên ương hân hoan đôi lần, có c̣n nhớ người đă có chồng. Hôm nay tương phùng cùng mỉm cười, rơ ràng mai lại phân ly tựa bèo nước."

Chủ nhà đó nghe xong liền bỏ đi. Người hay chuyện cho biết, thiếu phụ kia cũng là do chủ nhà dụ dỗ về, thực ra cô ta đă có chồng từ trước.

Lời b́nh

Có thể những câu chuyện trên chỉ là những câu truyện được lưu truyền trong dân gian nhưng thông điệp mà nó truyền tải rất rơ ràng, rằng con người gieo nhân nào sẽ gặt quả ấy, làm việc thiện sẽ gặp thiện báo, làm điều ác sẽ hứng ác báo.

Ngay trong cuộc sống hằng ngày, chân lư này chưa bao giờ sai, chỉ có điều "quả" đến hoặc sớm hoặc muộn mà thôi!

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-14-2019
  Reputation: 54128


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,736
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	12.1 KB
ID:	1383111   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	396.7 KB
ID:	1383112   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	65.9 KB
ID:	1383113  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,570 Times in 5,252 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-14-2019   #2
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 9,343
  Thanks: 7,795
  Thanked 28,032 Times in 8,404 Posts
  Mentioned: 68 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2863 Post(s)
  Rep Power: 23
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 105768
  Default

  Thời xưa quả báo không chóng th́ chày.
  Thời nay quả báo nhăn tiền ai ơi....
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (05-16-2019), hohoang (05-25-2019), thoigian (05-18-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07773 seconds with 13 queries