News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1046
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lính bắn tỉa "chết khiếp" với thiết bị này
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	55.7 KB
ID:	1383183  
Phải công nhận lính bắn tỉa rất lwoj hại trong chiến tranh. Làm thế nào có thể phát hiện ra họ? Hiện đă xuất hiện tai nghe "thần", phát hiện lính bắn tỉa trong nửa giây

Lính bắn tỉa đáng sợ không chỉ bởi khả năng ngắm bắn chính xác mà c̣n ở việc giấu ḿnh vô cùng khéo léo. Muốn tiêu diệt được các tay thiện xạ này, việc đầu tiên là phải xác định được vị trí của họ.Lính bắn tỉa có thể bị phát hiện chỉ nửa giây sau phát bắn đầu tiên

Theo Daily Mail, thiết bị nghe đặc biệt này do viện Nghiên cứu Saint-Louis (trụ sở tại Pháp) thiết kế. Nó ứng dụng công nghệ âm thanh hiện đại với các microphone đặt vào tai binh sĩ để theo dơi 2 sóng âm đặc thù của viên đạn.

"Khi bắt đầu cuộc phục kích, điều quan trọng nhất với binh sĩ là phải biết viên đạn được bắn ra từ đâu để nhanh chóng ẩn nấp và bắn trả lính bắn tỉa. Dĩ nhiên, thông tin này cần nhanh nhất có thể", tiến sĩ Sébastien Hengy làm việc tại viện Nghiên cứu Saint-Louis, cho hay.

Căn cứ vào đó, ông Hengy và các cộng sự phát triển thiết bị có tên viết tắt là TCAPS (Hệ thống bảo vệ và liên lạc chiến thuật). Thiết bị này có 4 microphone, 2 bên ngoài và 2 bên trong ống tai, dưới lớp bảo vệ thính giác. Nguyên mẫu của Pháp có bộ lọc điện tử được kích hoạt để chặn tiếng ồn lớn như tiếng súng của chính binh sĩ khi bắn.

Nó hoạt động nhờ thực tế các vũ khí chiến đấu hiện đại đều bắn đạn với tốc độ siêu thanh, tạo ra 2 sóng âm. Thứ nhất là sóng xung kích siêu thanh - xuất hiện phía trước viên đạn và tỏa ra xung quanh theo h́nh nón. Thứ hai là sóng âm tỏa ra theo h́nh cầu, được tạo nên bởi vụ nổ của viên đạn.

"Thiết bị của chúng tôi sử dụng microphone để phát hiện sóng xung kích của phát bắn siêu thanh và ghi lại chênh lệch thời gian của các sóng giữa tai trái và tai phải. Khi kết nối các thông tin của mọi thiết bị TCAPS trên chiến trường, bạn có thể xác định hướng của viên đạn và vị trí chính xác của lính bắn tỉa. Kết quả sẽ được chuyển về điện thoại thông minh của binh sĩ để phân tích", Hengy cho hay.

Cũng theo vị tiến sĩ này, nếu điện thoại thông minh có bộ xử lư tốt, thời gian để biết hướng đi của đạn chỉ mất nửa giây.

Các chuyên gia âm thanh khẳng định, công nghệ mới này được xây dựng dựa trên các nền tảng có sẵn và có thể ứng dụng vào thực chiến vào năm 2021.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-15-2019
  Reputation: 29243


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,193
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	55.7 KB
ID:	1383183  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,397 Times in 3,929 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  hnr (05-15-2019), hoaghoatham (05-18-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07522 seconds with 13 queries