News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 627
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện phương pháp chữa trị nọc độc của ‘ong bắp cày biển’
Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	1383501  
Với nọc độc của loài sứa Chironex fleckeri châm đốt, các nhà khoa học Úc đă sử dụng công nghệ chỉnh sửa bộ gien để phát triển loại thuốc giải độc ở cấp phân tử ngăn chặn sự phát triển của các triệu chứng ngộ độc tránh hoàn toàn t́nh trạng hoại tử da, sẹo và sốc.


Theo The Bellingen Courier, các nhà khoa học ở Đại học Sydney, Úc, đă phát triển một loại thuốc giải độc cho nọc độc của một trong những sinh vật nguy hiểm nhất hành tinh - sứa Chironex fleckeri. Sứa Chironex fleckeri c̣n được biết đến với tên gọi là ong bắp cày biển là một loài sứa có nọc độc chết người trong nhóm sứa hộp, sống chủ yếu ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc Úc và Indonesia. Sứa gây bỏng, hoại tử mô, đau, ngừng tim và tử vong sau vài phút bị đốt. Các xúc tu của chúng được bao phủ bởi các tế bào ng̣i châm có chứa chất độc rất mạnh. Một con sứa chứa chất độc đủ để giết chết hơn 60 người.

Các nhà khoa học đă sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa bộ gien và phát hiện một loại thuốc giải độc ở cấp phân tử ngăn chặn sự phát triển của các triệu chứng ngộ độc. Điều chủ yếu là phải bôi thuốc đó vào ngay nơi sứa đốt trong ṿng 15 phút sau khi sự cố. Các chuyên gia đă lấy các tế bào người và "ngắt" các gien khác nhau trong đó, sau đó bổ sung độc tố sứa. Nhờ vậy, có thể xuất hiện một sự kết hợp các chất cứu để các tế bào không bị chết.

Theo các nhà khoa học, phát hiện này sẽ cho phép tránh hoàn toàn t́nh trạng hoại tử da, sẹo và sốc. Thuốc giải độc đă được thử nghiệm thành công không chỉ trên tế bào người, mà cả trên chuột. Tuy nhiên, đó mới chỉ là thành công bước đầu. Hiện tại, các nhà khoa học đang phát triển một phiên bản thương mại của kem giải độc. Đồng thời, họ cũng tiếp tục nghiên cứu để khẳng định thuốc có chắc chắn ngăn chặn được tim ngừng đập hay không.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-15-2019
  Reputation: 2069


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 10,372
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	1383501  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 888 Times in 793 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 12 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08891 seconds with 14 queries