News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2152
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default " Tại sao Trung Quốc quan tâm quá mức đến tuần tra Biển Đông?"
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	81.2 KB
ID:	1383528  
Đó là lời của đô đốc Mỹ. Hiện việc hoạt động tuần tra hàng hải của nước này trong khu vực không có sự gia thăng đột biến, không leo thang khiêu khích . Tại sao Trung Quốc quan tâm quá mức đến tuần tra Biển Đông?

"Các hoạt động (của hải quân Mỹ trên Biển Đông) thu hút sự quan tâm của truyền thông, và đôi khi là từ Trung Quốc, nhiều hơn mức cần thiết", Đô đốc John Richardson, tư lệnh hải quân Mỹ, ngày 14/5 trả lời báo chí về thái độ của Trung Quốc trước các cuộc tuần tra tự do hàng hải (FONOP).

Tư lệnh hải quân Mỹ đang có mặt tại Singapore tham dự hội thảo về an ninh hàng hải quốc tế IMDEX. Trong một phát biểu tại hội thảo, ông Richardson nhấn mạnh các hoạt động hải quân của Mỹ ở khu vực vẫn diễn ra một cách đều đặn trong vài thập niên qua chứ không leo thang, theo Reuters.

"Tôi đă cho phân tích và có thể tự tin khẳng định hoạt động của hải quân vẫn ở mức độ ổn định trong nhiều thập niên", đô đốc Mỹ nhấn mạnh không có hiện tượng "gia tăng đột biến thời gian qua".Tư lệnh hải quân Mỹ John Richardson phát biểu tại hội thảo an ninh hàng hải quốc tế IMDEX tại Singapore ngày 15/5. Ảnh: Reuters.
Hải quân Mỹ hôm 6/5 cho tàu chiến áp sát Đá Ga Ven và Đá Gạc Ma tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Hai thực thể đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép bất chấp sự phản đối của Việt Nam và cộng đồng quốc tế. USS Preble và USS Chung Hoon được phân nhiệm vụ tuần tra tự do hàng hải, đă tiến vào khu vực 12 hải lư quanh các đảo đá.

Động thái vấp phải sự phản ứng giận dữ từ Bắc Kinh giữa lúc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chưa t́m ra lối thoát. Phía Trung Quốc cáo buộc hoạt động tuần tra "làm phương hại ḥa b́nh, an ninh và trật tự tốt đẹp của các vùng biển có liên quan".

Những sứ mệnh FONOP tại Biển Đông được đánh giá nhằm thách thức các hoạt động của Trung Quốc gây cản trở quyền tự do đi lại ở vùng biển chiến lược này. Nhiều nước trong và ngoài khu vực đều bày tỏ lo ngại và lên án việc Trung Quốc bồi đắp đảo nhân tạo, quân sự hóa trái phép nhiều thực thể trên Biển Đông.

Trả lời các phóng viên, Đô đốc Richardson nói không c̣n quá bất ngờ trước những phản ứng của Trung Quốc. Ông cho rằng các phản ứng của Trung Quốc "tăng dần một cách ổn định".

"Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng cách tiếp cận của hải quân Mỹ trong khu vực vẫn không thay đổi. Chúng tôi cũng chưa có hành động ǵ gia tăng khiêu khích", ông nhấn mạnh.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-15-2019
  Reputation: 29632


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,932
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	81.2 KB
ID:	1383528  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,566 Times in 4,079 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06986 seconds with 13 queries