News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1113
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bạn có nằm trong số hàng triệu người sai lầm v́ chỉ lo kiếm tiền mà quên đi 5 điều này?
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	82.6 KB
ID:	1383646   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	1383647  
Hàng triệu người sai lầm v́ chỉ lo kiếm tiền mà quên đi 5 điều này. bạn có năm trong số này không? Bạn có mắc sai lầm sau không?

1. Cần nhà hơn là tổ ấm

Nhiều người với tâm lư “an cư lạc nghiệp” nên luôn muốn sở hữu một căn nhà.

V́ vậy, ai cũng phấn đấu kiếm tiền tậu được ngôi nhà mơ ước. Có người vay nợ để mua cho được căn nhà rồi ráng làm lụng kiếm tiền trả dần.

Có nhà rồi, chúng ta vẫn dành phần lớn thời gian ở ngoài đường chứ không phải ở nhà. Chúng ta vẫn tiếp tục ra đường, “cày bừa” vất vả ngoài đường để có thể đổi nhà khác to hơn, mua sắm cho nhà nhiều vật dụng tiện nghi hơn. Lẽ nào chúng ta cần một “căn nhà” hơn là một “tổ ấm”?2. Tuổi thọ cao nhưng số năm bệnh tật nhiều

Trong chương tŕnh Sức khỏe Việt Nam TS. Trương Đ́nh Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự pḥng đă đưa ra 5 vấn đề bất cập về sức khỏe của người Việt.

Theo đó, ông Bắc cho biết người dân Việt Nam có tuổi thọ tương đối cao so với các quốc gia có cùng mức sống. Số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, trong 10 quốc gia Đông Nam Á, tuổi thọ nam giới Việt Nam đứng thứ 5 và tuổi thọ phụ nữ Việt Nam đứng thứ 2.

"Nhưng lại có số năm sống với bệnh tật nhiều. Trung b́nh mỗi người Việt có tới 10 năm phải sống với bệnh tật, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống và làm giảm số năm sống khỏe mạnh", ông Bắc nói.

Cha mẹ quan tâm, ta thờ ơ gắt gỏng; bạn bè xă giao ta coi là tri kỷ, tâm giaoCha mẹ không thể biết chúng làm ǵ mỗi ngày nhưng những bạn bè trên mạng xă hội lại biết tất cả. Nhiều người không thể gọi điện thoại mỗi ngày để nói chuyện với cha mẹ, và chỉ c̣n bạn bè là nơi họ có thể chia sẻ cuộc sống thay v́ chia sẻ với cha mẹ, c̣n cha mẹ chỉ có thể biết hôm nay con ḿnh ăn ǵ, làm ǵ thông qua những người bạn chơi mạng xă hội của con cái.

Như vậy có quá tàn nhẫn không khi người thân lại không bằng người lạ?

Không ít người lấy lí do học hành căng thẳng, cha mẹ th́ hoặc ở xa hoặc là rất bận nên không thể để họ lo lắng thêm nữa. Chỉ có bạn bè ở trong hoàn cảnh đó mới hiểu và thông cảm. Làm như vậy bạn có nghĩ rằng sẽ cắt đứt liên lạc với cha mẹ?

Đặt ḿnh vào vị trí của cha mẹ, bạn có thấy vui không? Tại sao không cho cha mẹ biết về chúng ta?

Hăy thử chia sẻ một chuyện vui trong ngày của bạn với cha mẹ ḿnh, rồi bạn và cha mẹ sẽ hiểu nhau hơn, bạn sẽ thấy chúng ta có thể giao tiếp tốt hơn và dần dần thu hẹp "khoảng cách thế hệ" mà chúng ta luôn mặc định trong trái tim ḿnh.

Trong đám bạn bè, tôi cũng t́m thấy một hiện tượng thú vị. Có một kiểu người trẻ, thường xuyên bày tỏ t́nh yêu của ḿnh đối với cha mẹ và các thành viên trong gia đ́nh. Nhưng họ lại chặn cha mẹ, không cho cha mẹ đọc. Thử hỏi làm như vậy rốt cuộc có phải viết cho cha mẹ hay không hay nhằm mục đích nào khác?

Đơn cử, vào ngày của Mẹ và ngày của Cha, nhiều bạn sẽ bày tỏ t́nh yêu của họ dành cho cha mẹ của họ trên mạng xă hội. Những lời chúc này có thể được thể hiện với cha mẹ không? Hay là để cho cộng đồng mạng xem? Tôi tin rằng tất cả mọi người đều đă có câu trả lời.

4. Kiếm tiền mua sức khỏe

Chúng ta muốn kiếm thật nhiều tiền, muốn thật giàu có, v́ thế luôn cố gắng làm việc thật nhiều. Làm ngày không đủ c̣n tranh thủ làm đêm, tuần làm 40 giờ không đủ tranh thủ thêm cuối tuần. Nhiều người thậm chí c̣n dùng đủ các loại thủ đoạn, mánh khóe để đạt được danh lợi cho ḿnh.

Hậu quả là thân tâm đều mệt mỏi ră rời, bệnh tật t́m đến. Cơ thể không một phút nghỉ ngơi khiến cho mắt mờ chân run, đầu óc mụ mị, lục phủ ngũ tạng rệu ră… và phải vào bệnh viện.

Lúc đó, bao nhiêu tiền do làm lụng vất vả mà có lại đưa hết cho thầy thuốc để mua sức khoẻ. Liệu có mua được không?

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-15-2019
  Reputation: 26989


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 51,741
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	82.6 KB
ID:	1383646   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	1383647  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,283 Times in 2,955 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 58 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16421 seconds with 13 queries