News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 3110
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tập phát biểu 1 câu nói khi TQ bị Mỹ giáng đ̣n khiến nhận tràng pháo tay gịn giă
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	50.4 KB
ID:	1383668   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	55.1 KB
ID:	1383669  
Theo Bloomberg đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă kịch liệt lên án những suy nghĩ "xuẩn ngốc" của nước ngoài về việc tái định h́nh các quốc gia khác,sau khi đă có bài phát biểu đầu tiên của Tập Cận B́nh khi lệnh tăng thuế của Mỹ đối với 200 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có hiệu lực.

Ông Tập Cận B́nh phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Đối thoại các Nền Văn minh Châu Á, được tổ chức tại Bắc Kinh ngày hôm nay (15/5). Ảnh: AFP.

Ông Tập nói về "suy nghĩ xuẩn ngốc"

Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Đối thoại các Nền Văn minh Châu Á ngày hôm nay (15/5), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă kịch liệt lên án những suy nghĩ "xuẩn ngốc" của nước ngoài về việc tái định h́nh các quốc gia khác, Bloomberg đưa tin.

Theo Bloomberg, bài phát biểu của ông Tập tuy không trực tiếp nhắc đến cuộc xung đột thương mại với Mỹ, nhưng được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến này đang rất "nóng" do căng thẳng trong quan hệ của hai nước ngày càng leo thang.

"Việc ai đó cho rằng chủng tộc và nền văn minh của ḿnh thượng đẳng hơn, và nhất mực muốn biến đổi hoặc thậm chí là thay thế các nền văn minh khác, chính là suy nghĩ xuẩn ngốc và hành động tồi tệ", Chủ tịch Trung Quốc phát biểu.

Bài phát biểu của ông Tập tại lễ khai mạc sự kiện ngày 15/5 được rất nhiều người quan tâm theo dơi, bởi đây là bài phát biểu chính thức đầu tiên của ông này kể từ sau khi lệnh tăng thuế của Mỹ đối với 200 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có hiệu lực.

Theo Bloomberg, sau câu nói về "suy nghĩ xuẩn ngốc", ông Tập đă nhận được tràng pháo tay lớn của những người có mặt trong hội trường.

Hăng thông tấn Reuters nhận định, bài phát biểu của ông Tập cho thấy ông đang muốn hướng sự tập trung của các đại biểu trong hội nghị nói riêng và thế giới nói chung tới h́nh ảnh một Trung Quốc cởi mở, và không phải là mối đe dọa đối với các nước khác.

Ông Tập nhấn mạnh rằng nền văn minh của Trung Quốc là một "hệ thống mở", được cấu thành từ rất nhiều cuộc trao đổi và học tập từ những nền văn hóa và tôn giáo khác nhau, như Phật giáo, chủ nghĩa Mác-xít và Hồi giáo: "Trung Quốc của ngày hôm nay không phải là Trung Quốc của riêng Trung Quốc. Ngày nay, Trung Quốc là của châu Á và của thế giới"

"Không quốc gia nào tồn tại được một ḿnh", ông Tập khẳng định. Reuters nhận định rằng có lẽ ông đang ám chỉ chính sách "Nước Mỹ Trước tiên" của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. "Các nền văn minh sẽ mất đi sức sống, nếu các quốc gia quay trở về trạng thái cô lập với phần c̣n lại của thế giới".

"Việc trao đổi và học tập lẫn nhau của các nền văn minh phải là chuyện b́nh đẳng và có đi có lại", ông Tập nói. "Điều đó phải được đa dạng hóa và đa hướng, chứ không phải là ép buộc, không nên là chuyện một chiều".

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông), vấn đề tư tưởng và văn minh đă từng được bà Kiron Skinner, Giám đốc Hoạch định Chính sách của Bộ Ngoại giao Mỹ đề cập từ 2 tuần trước đó. Cụ thể, theo bà Skinner, cuộc cạnh tranh chiến lược của Mỹ và Trung Quốc là "trận chiến giữa hai nền văn minh và hai hệ tư tưởng rất khác biệt".

Các quan chức Trung Quốc đă bác bỏ nhận định trên của bà Skinner, và trong bài phát biểu ngày hôm nay, ông Tập cũng đă nhấn mạnh rằng các nền văn minh và văn hóa tuy có sự khác biệt, nhưng không thể so sánh trên khía cạnh tốt hay tệ.

Ảnh: Reuters.

Trung Quốc quyết tâm chiến đấu đến cùng trong cuộc thương chiến với Mỹ

Tính đến nay, cuộc xung đột thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đă kéo dài hơn một năm và vẫn chưa có dấu hiệu sẽ sớm đến hồi kết. Những bất đồng chưa thể giải quyết đă khiến hai bên gần đây lại tiếp tục giáng những đ̣n "ăn miếng, trả miếng", cùng những lời cảnh báo cứng rắn tới đối phương.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa qua đă liên tục đăng tải các bài b́nh luận và khẩu hiệu "máu lửa" để khích lệ tinh thần người dân nước này trong cuộc chiến thương mại được dự đoán sẽ c̣n kéo dài.

Trong đó, mới đây Đài truyền h́nh Trung ương Trung Quốc (CCTV) đă khẳng định Bắc Kinh sẽ chiến thắng trong cuộc chiến thương mại, và khẳng định sẽ quyết tâm "chiến đấu đến cùng" nếu như đó là điều Mỹ mong muốn.

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos bên lề Hội nghị Đối thoại các Nền Văn minh Châu Á, ông Tập cũng đă khẳng định rằng "niềm tin của nhân dân Trung Quốc đă đoàn kết lại, và với ḷng quyết tâm sắt đá, họ sẽ bảo vệ đoàn kết dân tộc, toàn vẹn lănh thổ, cũng như các lợi ích và tự trọng của quốc gia", theo Bloomberg.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-15-2019
  Reputation: 50313


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,812
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	50.4 KB
ID:	1383668   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	55.1 KB
ID:	1383669  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,740 Times in 3,816 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  LosAngelesLakers (05-15-2019)
  Old 05-15-2019   #2
  ICEEXPRESS
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 1,867
  Thanks: 1,904
  Thanked 1,233 Times in 691 Posts
  Mentioned: 34 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 240 Post(s)
  Rep Power: 13
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2770
  Default

  "xuẩn ngốc".....lai là tieng cua khi truong son. ....c̣n thang batau chó này có chet cung không ai thuong tiec. ...that su là mot xa hoi, mot van hóa không là cua con nguoi,là suc vat ,cam thu .....China /chinese = loài suc vat
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to ICEEXPRESS For This Useful Post:
  Old 05-15-2019   #3
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 31,298
  Thanks: 0
  Thanked 2,930 Times in 1,857 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 532 Post(s)
  Rep Power: 39
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5Minhrau Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5971
  Default

  trước kia Mỹ đă đưa chung cuốc lên bây giờ hạ chung cuốc xuống th́ chỉ là vấn đề thời gian thôi .
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  Old 05-15-2019   #4
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 1,971
  Thanks: 16
  Thanked 1,476 Times in 779 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 338 Post(s)
  Rep Power: 3
  OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3403
  Default

  xuẩn ngốc con Mẹ tụi bây. 1 lũ Hán Cẫu tồi bại
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
  Old 05-15-2019   #5
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 5,071
  Thanks: 4,558
  Thanked 11,890 Times in 4,215 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1680 Post(s)
  Rep Power: 15
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 34979
  Default

  Chửi cho sướng cái miệng đi rồi khóc nghe con...
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (05-16-2019), hohoang (05-26-2019), phokhuya (05-18-2019), thoigian (05-20-2019)
  Old 05-15-2019   #6
  ongdiacon
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: May 2007
  Posts: 1,013
  Thanks: 134
  Thanked 105 Times in 83 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 66 Post(s)
  Rep Power: 0
  ongdiacon has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -5
  Default

  "Việc ai đó cho rằng chủng tộc và nền văn minh của ḿnh thượng đẳng hơn, và nhất mực muốn biến đổi hoặc thậm chí là thay thế các nền văn minh khác, chính là suy nghĩ xuẩn ngốc và hành động tồi tệ", Chủ tịch Trung Quốc phát biểu.

  Nền văn minh bắt nguồn từ ăn cắp trí tuệ th́ làm sao mà thay thế một nền văn minh, tiến bộ từ chính nổ lực của ḿnh.
  ongdiacon is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to ongdiacon For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (05-17-2019)
  Old 05-16-2019   #7
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 3,592
  Thanks: 567
  Thanked 2,385 Times in 1,259 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 608 Post(s)
  Rep Power: 10
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7464
  Default

  Tập phát biểu 1 câu nói khi TQ bị Mỹ giáng đ̣n khiến nhận tràng pháo tay gịn giă -bài báo của bọn tuyên giáo súc sanh chó đẻ CS

  Nước CS, Bọn súc sanh CS chó ghẻ con này th́ chỉ biết vỗ tay, có thằng nào không dám vỗ tay khi chó ghẻ TCB phát biểu; ở nước Mỹ th́ chế độ dân chủ, văn minh một nửa vỗ tay và một nửa bất đồng quan điểm ngồi yên với khuôn mặt không vui vẻ.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to vinhduong68 For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (05-17-2019), phokhuya (05-18-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22988 seconds with 13 queries