News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 734
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những con bp b 'ma m' được nhiều người c th sưu tầm ở Mỹ
Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	569.3 KB
ID:	1383730   Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	199.5 KB
ID:	1383731   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	1383732  
Nhiều người bn vẫn biết cch lch luật với những con bp b được cho l bị "ma m", đang xuất hiện trn lan trn cc chợ điện tử v d bị cấm, cho nn những người thch sưu tập bp b "ma m" ở Mỹ khng cần phải lần m đến những nơi ẩm thấp, tối tăm v b mật để tm người bn.

Hơn 2.300 kết quả được tm thấy khi tm từ kha "bp b ma m" (haunted doll) trn eBay. Ảnh: eBay.

Cch đy 30 năm, thế giới biết đến một bp b cao khoảng 73 cm, mặc chiếc quần yếm, c tn gọi Chucky. Với đi mắt xanh v mi tc hung đỏ cng với khun mặt lốm đốm tn nhang, n hon ton c thể l người bạn thn thiết của mọi đứa trẻ.

Nhưng Chucky lại l nhn vật phản diện trong loạt phim kinh dị "Ma Bp b", bị vong hồn một tn st nhn hng loạt nhập nn c "sở thch" giết người bằng dao phay, bằng những sợi dy đồ chơi con quay yo-yo hay bất cứ thứ g tm thấy quanh nh.

Ngoi đời thực, nhiều người c th sưu tập những con bp b được cho l bị ma m. Nh điều tra cc hiện tượng kỳ b Kevin Cain ở bang Alabama, Mỹ, l một v dụ. ng đang sở hữu hng trăm bp b "ma m". Cain khng phải người duy nhất c trong tay bộ sưu tập bp b "ma m" đồ sộ. Trn thực tế, một thị trường mua bn bp b "ma m" đang diễn ra si động trn Internet.

Bp b Chucky (tri) v Annabelle l hai nhn vật nổi tiếng trong phim kinh dị Mỹ. Ảnh: Pop Culture.

Theo Cain, thị trường ny bng nổ sau khi bp b Annabelle xuất hiện trong loạt phim kinh dị "The Conjuring" (Gọi hồn) vo năm 2013 v tiếp theo sau đ l bộ phim "Annabelle: Creation" (Annabelle: Tạo vật quỷ dữ) vo năm 2017.

Annabelle l một bp b sứ phong cch cổ điển với son mi mu đỏ đậm, một đồng tử c vết rạn v những dấu xước như vết co trn mặt, bị một vong hồn quỷ c th giết người tn độc, m. Hnh tượng Annabelle dựa trn bp b Raggedy Ann ngoi đời thực v cũng được cho l bị ma m. Tnh tiết trn cng gia tăng sự t m đối với những người m phim kinh dị.

Ngy nay, những người thch sưu tập bp b "ma m" ở Mỹ khng cần phải lần m đến những nơi ẩm thấp, tối tăm v b mật để tm người bn. Hai sn thương mại điện tử Etsy v eBay đang đăng tin cho bn hng nghn bp b được quảng co l bị m nhập bởi những ph thủy độc c, những vong hồn ai on cho đến những linh hồn trẻ em v thần tin.

Hầu hết những con bp b "ma m" như vậy c gi khoảng 50 USD cộng với ph giao hng, nhưng những con bp b được đnh gi cao về mức độ kinh dị c thể trị gi đến vi nghn USD.

Cc bp b "ma m" được dn nhn "nhạy" hoặc "rất nhạy" nếu những hiện tường kỳ b xuất hiện thường xuyn quanh chng. Một số được quảng co c thể di chuyển đồ vật, tạo ra tiếng động hay giao tiếp qua ngoại cảm hoặc bn cầu cơ.

Kat Blowers, người sở hữu gian hng hng FugitiveKatCreations trn Etsy chuyn bn bp b "ma m", cho biết cc mẫu bn chạy nhất thường l những bp b được cho l bị m bởi những linh hồn nữ c một số phương php truyền sức mạnh siu nhin no đ. "Chng ti c rất nhiều linh hồn kiểu như nữ thần hoặc những người phụ nữ vượt qua cc tnh huống khủng khiếp v trở nn giu c", b ni.

D c những kẻ lừa đảo tm cch lợi dụng người mua thiếu hiểu biết, nhiều người bun bn cc vật bị "ma m" vẫn giữ vững những g họ coi l tiu chuẩn đạo đức v khoa học trong nghề. "Điều ny khiến chng ti tốn một khoản chi ph rất lớn để mua cc cng cụ điều tra", Blowers chia sẻ.

Dark Angel, một bp b được cho l bị "ma m", xuất hiện ở gian hng trực tuyến FugitiveKatCreations của Kat Blowers trn sn thương mại điện tử Etsy. Ảnh: FugitiveKatCreations.

Mỗi khi mua được một con bp b "ma m" mới, Blowers v chồng đều tiến hnh điều tra, c thể ko di từ một đến ba thng.

Đầu tin, con bp b được tch khỏi mọi đồ vật huyền b khc trong nh. Sau đ, trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngy, họ kiểm tra n bằng my đo EMF K-II, thiết bị được cc nh điều tra những hiện tượng huyền b sử dụng để pht hiện năng lượng điện từ.

Tiếp theo, Blowers đặt con bp b vo một hộp kn gắn my ghi m được kch hoạt khi c giọng ni để kiểm tra liệu bp b c pht ra bất kỳ từ hay cụm từ no khng.

Cuối cng vợ chồng Blowers thực hiện cc cuộc "mơ tỉnh" (lucid dream - m chỉ hiện tượng người mơ nhưng vẫn nhận biết mnh đang mơ), bằng cch ngủ bn cạnh bp b cng một vin thạch anh tm (được cho l loại tinh thể kch thch "mơ tỉnh") để xem liệu họ c bất cứ giấc mơ kỳ qui no khng. Blowers thường kết thc qu trnh điều tra bằng một bo co di 15 trang.

Khng giống như những bộ phim kinh dị, cc bp b "ma m" ngoi đời thực khng nhất thiết phải kht mu hay thch đồ vật sắc nhọn.

"Khng phải mọi thứ đều xấu. Đng l c những con quỷ v bp b Annabelle l v dụ tiu biểu nhất nhưng cũng c linh hồn tốt. Nếu một con ma c thể m một ngi nh hoặc ta nh hay một con tu, vậy th v sao n khng thể lởn vởn quanh một mn đồ m n từng sở hữu?", Cain ni. ng đưa ra giả thuyết rằng cc linh hồn thch lởn vởn ở cc bp b v cc đồ chơi khc v sự thn thuộc v sự kết nối cảm xc mạnh mẽ.

Tuy nhin, điều ny khng c nghĩa l người mua khng nn đề phng. Cain thường xuyn từ chối những người gửi email xin mua một trong những con bp b "ma m" của ng.

"Ti ni với họ rằng n khng dnh cho tất cả mọi người. Bạn khng biết những g bạn sẽ chuốc lấy. Những con bp b ny khng phải để phục vụ mục đch giải tr hay vui vẻ", Cain cảnh bo.

Việc bn bp b "ma m" trực tuyến vấp phải một số thch thức kỹ thuật. Một trong những thch thức đ l sn thương mại điện tử eBay khng thch khi niệm "ma m" v c chnh sch ring cấm bun bn đồ vật tm linh.

Theo một thng bo của eBay hồi năm 2000, họ "khng cho php bn đấu gi linh hồn con người v những l do sau: Nếu linh hồn khng tồn tại, eBay khng thể cho php bn đấu gi linh hồn v sẽ khng c g để bn. Song nếu linh hồn tồn tại th theo chnh sch của eBay về bộ phận cơ thể người v hi cốt, chng ti sẽ khng cho php bn đấu gi linh hồn con người". Hồi năm 2012, eBay cấm bn thm cc vật phẩm kỳ b bao gồm ba m, ba ma thuật, nước ba v cc dịch vụ ma thuật.

Một số người bn đ tm ra cch để lch chnh sch trn, bao gồm tuyn bố cho rằng bp b của họ chỉ phục vụ "mục đch giải tr" hoặc "bn như nguyn trạng". Họ cũng thường lưu rằng họ khng bảo đảm về năng lực kỳ b của bp b để trnh những hậu quả về bất cứ điều g xuất hiện hoặc khng xuất hiện sau khi khch mua bp b. Những người bn khc, nếu nản lng trước sự kiểm sot của eBay, sẽ chuyển sang bn ở nền tảng thương mại điện tử Etsy.

Thị trường bp b "ma m" chắc chắn sẽ khng biến mất sớm. Đối với bất cứ ai cn nhắc mua bp b "ma m", Cain c một thng điệp: "Hy cẩn thận với những g bạn mua. N c thể l hng giả mạo, hoặc tệ hơn nữa, n c thể l một thứ g đ ma qui".

Bi cng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc C Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-15-2019
  Reputation: 54110


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,687
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	569.3 KB
ID:	1383730   Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	199.5 KB
ID:	1383731   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	60.2 KB
ID:	1383732  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,561 Times in 5,243 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8vuitoichat Reputation Uy Tn Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngn luận, an ton v uy tn. V một tương lai tươi đẹp cho cc thế hệ Việt Nam hy gh thăm chng ti, hy tm sự với chng ti mỗi ngy, mỗi giờ v mỗi giy pht c thể. VietBF.Com Xin cm ơn cc bạn, chc tất cả cc bạn vui vẻ v gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09983 seconds with 13 queries