News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 2155
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện chưa kể của người ‘kết hôn giả", giấc mơ Mỹ mong manh hơn lúc nào hết
Click image for larger version

Name:	DP-Chuyen-nguoi-ket-hon-gia-1-696x478.jpg
Views:	0
Size:	34.9 KB
ID:	1385289  
Sau vụ Mỹ phanh phui đường dây kết hôn giả do người gốc Việt cầm đầu th́ số phận của những người tham gia kết hôn giả đang hết sức mong manh v́ nguy cơ có thể bị lộ bất cứ lúc nào. Đến với Mỹ bằng con đường ‘kết hôn giả" là lựa chọn của không ít người Việt Nam với đủ lư do khách nhau. Dưới đây là trải ḷng của 1 số trường hợp.
“Sự rạn nứt giữa vợ chồng tôi đă khiến tôi không c̣n muốn quay về Việt Nam, nhưng tôi cũng không muốn ḿnh sống trong sự hồi hộp, phập phồng mỗi khi thấy người ta đến kiểm tra tiệm th́ phải t́m đường bỏ chạy thật nhanh ra ngoài. Tôi chỉ c̣n cách cố đi làm, dành dụm tiền và nhờ người chịu đứng ra làm giấy tờ bảo lănh cho tôi có cơ hội được ở lại Mỹ.”

“Tôi không thích chính trị Việt Nam. Tôi là viên chức nhà nước, nhưng sự g̣ bó, kiểm duyệt gắt gao ở Việt Nam khiến tôi cảm thấy ngột ngạt. Chính v́ vậy trong một lần du lịch sang Mỹ, nghe gợi ư từ bạn bè rằng nếu không thích th́ đừng về, t́m cách ở lại đây, tôi đă suy nghĩ đến chuyện kết hôn giả.”

Đó là một vài lư do của những người chọn Mỹ làm quê hương theo con đường “kết hôn giả,” vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi đường dây lừa đảo hôn nhân vừa bị phá vỡ ở Houston, Texas, kéo theo hàng chục người vướng ṿng lao lư.

Trong số những người chịu trả lời phỏng vấn với phóng viên Người Việt, có người đă tuyên thệ trở thành công dân Mỹ từ nhiều năm trước, có người vừa xong một năm, có người đang chuẩn bị phỏng vấn để lấy thẻ xanh 10 năm. Do sự tế nhị của vấn đề, tên các nhân vật đều được thay đổi.

Lư do phải lựa chọn con đường “kết hôn giả”

“Nói tôi không thích chính trị Việt Nam nên t́m đường ra đi nghe có vẻ sách vở quá phải không? Nhưng đó là lư do thật sự của tôi.” Cô Lê Diễm Lệ, 40 tuổi, hiện ở Virginia, bắt đầu câu chuyện.

Lệ là một viên chức ở Sài G̣n. “Thật sự tiền tôi kiếm được từ công việc của ḿnh không ít. V́ độc thân, nên mỗi năm chuyện để dành ra khoảng $5,000 để đi du lịch với tôi không là điều khó, mà tôi th́ rất thích đi chơi. Nhưng thật sự tôi không thích sự g̣ bó, bị kiểm duyệt, không được viết đúng những ǵ ḿnh thấy, những ǵ ḿnh nghe, không được đi biểu t́nh cho những điều chính đáng. Tất cả điều đó tích tụ trong ḷng tôi,” Lệ nói.

Lệ cho biết cô sang Mỹ du lịch đă nhiều lần, “cho đến một lần khi ngồi nói chuyện với bạn bè, biết tôi không thích Việt Nam, mọi người khuyên tôi nên ở lại Mỹ, họ sẽ t́m cách giúp.”

Người chịu đứng ra giúp Lệ “đóng vai chú rể” là một người ly dị đă lâu, có công ăn việc làm ổn định. Trở về Sài G̣n, Lệ suy nghĩ về lời gợi ư t́nh cờ này. Và cô bắt đầu email, chat, tṛ chuyện với người sẽ là “chồng hờ” của ḿnh. Để rồi một năm sau đó, cô trở qua Mỹ, cũng bằng visa du lịch nhưng đă có sự chuẩn bị đầy đủ cho việc ở lại nơi này để “lấy chồng.”

Khác với trường hợp của Lê Diễm Lệ, cô Jenny Nguyễn, 45 tuổi, hiện ở Dallas, Taxas, đến Mỹ cách đây hơn 10 năm trong một hoàn cảnh khá đặc biệt.

“Lúc đó vợ chồng tôi đang có sự bất ḥa lớn, tinh thần tôi rất suy sụp. D́ tôi có cơ sở may gia công cho một nhăn hàng của Mỹ đă làm giấy tờ cho tôi đi Mỹ một chuyến với mục đích giúp tôi có thời gian suy nghĩ về cuộc hôn nhân của ḿnh, xem nên tiếp tục hay chấm dứt,” cô Jenny nhớ lại.

Tuy nhiên, sự xa cách đó không ngờ lại khiến t́nh cảm vợ chồng cô trở nên tệ hại hơn. Sau ba tháng ở California với một tinh thần “kiệt quệ,” Jenny được người quen giới thiệu cô đến giúp việc chăm sóc cho một bà cụ.

Không tốn tiền ăn ở, được gia đ́nh bà cụ thương yêu và trả cho một khoản lương khá hậu hỉ, Jenny không nghĩ đến chuyện trở về Việt Nam. Nhưng cô cũng không muốn suốt ngày chôn chân trong nhà với một người già đau yếu. Thế là sau hơn một năm, cô xin nghỉ việc, dọn ra ngoài, bắt đầu t́m đường sống bằng cách xin việc làm ở các quán ăn của người Việt Nam.


“Đi ra ngoài buôn bán, giao tiếp, tinh thần tôi đỡ hơn, khuây khỏa hơn, nhưng cũng từ đó tôi thấp thỏm hơn với nỗi lo sợ một lúc nào đó sẽ bị bắt trục xuất về Việt Nam, v́ visa hết hạn, mà passport Việt Nam cũng hết hạn. Tôi không thể nào quên lần đầu tiên Cảnh Sát Di Trú đến kiểm tra tiệm. Tôi may mắn chạy được ra ngoài trốn, nhưng mà cả người cứ run bần bật, tôi vừa khóc vừa sợ, thấy con đường phía trước mù mịt quá,” Jenny kể.

Từ những lần chạy trốn đó, Jenny bắt đầu nghĩ đến chuyện kiếm người “kết hôn giả” khi để dành được hơn $25,000 sau mấy năm đến Mỹ. “Ở thời điểm đó, giá để làm chuyện này là từ $25,000 đến $30,000,” Jenny cho biết.

Qua sự giới thiệu của một người bạn thân, Jenny làm quen với một người đàn ông có quốc tịch Mỹ ở Dallas, cũng ly dị vợ. Tuy nhiên, như lời Jenny, người đàn ông đó nói “Nếu t́m hiểu thấy thích hợp sẽ cưới thật. C̣n không hợp th́ cũng sẽ làm giấy tờ giúp tôi không lấy tiền, v́ t́nh nghĩa bạn bè với người bạn của tôi.”

Với Vivian Trần, cũng đang ở Texas, th́ lư do cô t́m người kết hôn giả là v́ lư do tài chính.

“Ai cũng nói những người đi du học đều là gia đ́nh giàu có, con ông cháu cha, nhưng thật sự gia đ́nh em không giàu. Nhưng v́ muốn em có cơ hội thay đổi cuộc sống, rồi từ đó có thể t́m cách giúp đỡ gia đ́nh ở Việt Nam nên họ hàng t́m cách giúp đỡ cho em du học, với điều kiện khi đă qua được bên này th́ tự em phải xoay xở tiếp,” Vivian, cô gái sắp vào tuổi 30, kể câu chuyện của ḿnh.

Qua được đến Mỹ, thay v́ phải đi học, th́ Vivian t́m cách đi làm nail, “v́ đó là con đường kiếm tiền dễ nhất, nhanh nhất.” Cùng lúc đó, cô cũng t́m kiếm người giúp “kết hôn giả” với sự tính toán, “Nếu là du học sinh đi học, mỗi năm em phải mất gần $50,000, em không có khả năng đó. Trong khi nếu có người chịu làm giấy tờ cho em, em có thẻ xanh đi học th́ không tốn tiền nhiều, số tiền làm giấy tờ kết hôn em có thể đi làm dành dụm trong vài năm là trả xong.”

Một người đàn ông c̣n trẻ, nhưng cũng có nhà cửa, công việc ổn định, đă nhận lời giúp Vivian qua sự “nhờ vả” của một người quen.

Những lo lắng, phập phồng không yên

T́m được người giúp, nhưng đoạn đường từ lúc gặp gỡ giữa hai người chưa từng có t́nh cảm với nhau nhưng lại phải “đóng vai” là t́nh nhân, là vợ chồng, để nộp giấy tờ bảo lănh, mở tài khoản chung, đến lúc phải trả lời các câu hỏi lắt léo của nhân viên Di Trú, để rồi có được giấy phép đi làm, có thẻ xanh 2 năm, thẻ xanh 10 năm hay thi quốc tịch, là cả một chuỗi thời gian căng thẳng không chỉ cho Jenny, cho Vivian, cho Diễm Lệ, mà c̣n cho cả những người “chồng.”

Bởi, như Vivian nói, “Nếu nói nguy hiểm th́ thật sự người chịu nhiều nguy hiểm là người bảo lănh. V́ nếu chuyện bị bại lộ, bất quá em chỉ bị đuổi về Việt Nam, không c̣n cơ hội sang Mỹ. Trong khi anh kia có thể bị tù, bị ảnh hưởng tương lai. Mà ngay cả em về Việt Nam th́ cơ hội đổi đời mà gia đ́nh em trông đợi coi như cũng xong.”

Đó cũng là nỗi sợ của Diễm Lệ. “Khi chọn cách này ở lại Mỹ coi như ḿnh cũng đánh ván bài liều. Cũng sợ đủ thứ. Sợ bạn bè, họ hàng biết rồi bàn tán. Sợ khi phỏng vấn bị từ chối sẽ bị đuổi về Việt Nam, không c̣n được đi Mỹ. Anh kia th́ sợ bị tù.”

Diễm Lệ cho rằng “Thời gian đầu chưa dọn qua Virginia, tôi ở Florida, có lúc tôi không dám ra khỏi nhà v́ khi đó ông Trump mới lên, xe bắt người đi lùng liên tục. Tôi cứ sợ ra đường lỡ bị tai nạn, người ta hỏi đến giấy tờ rất phiền phức.”

Diễm Lệ kể thêm, “Do tôi và anh kia đều biết tiếng Anh nên tụi tôi tự làm giấy tờ, không nhờ qua một văn pḥng luật sư nào hết. Thêm nữa là anh đó cũng có công ăn việc làm, cả hai đều là người Nam, đều có chung gốc gác là gia đ́nh làm việc cho chính quyền Sài G̣n trước đây, và tuổi tác cũng xêm xêm nhau, nên cũng có nhiều thuận lợi.”

“Nhưng mà khi đi phỏng vấn họ cũng nghi ngờ khi hỏi tới hỏi lui tại sao tôi qua đây chỉ có một tháng th́ làm giấy kết hôn, điều ǵ khiến tôi bỏ hết mọi thứ ở Việt Nam để sang đây sống với anh này. May là ḿnh đă chuẩn bị kỹ câu trả lời nên cũng qua,” cô chia sẻ.

Diễm Lệ cho biết sau khi nộp giấy kết hôn, cô được cấp giấy phép đi làm và khoảng năm sau th́ cô có thẻ xanh 2 năm, hiện giờ cô đang chuẩn bị phỏng vấn cho thẻ xanh 10 năm.

Với Vivian th́ ngoài nỗi sợ bị phát giác, cả hai người c̣n có nỗi lo… mất tiền.

“Khi làm giấy tờ th́ phải mở tài khoản chung, bao nhiêu tiền em dành dụm phải bỏ vô đó, lỡ xui rủi anh kia lấy xài hết rồi không chịu làm tiếp th́ sao. Mà anh kia chắc cũng sợ, v́ tiền ảnh cũng nằm trong đó, lỡ em lấy hết rồi bỏ chạy về Việt Nam th́ ảnh cũng mất,” cô cười nhớ lại.

Riêng Jenny th́ lại bị t́nh cảm dằn vặt giữa thật và giả. Nhưng khổ sở hơn khi cô cho rằng ḿnh phải hứng chịu ánh mắt nghi ngờ của gia đ́nh “chồng hờ” sợ khi làm giấy tờ xong th́ cô sẽ “giở quẻ” đ̣i chia chác tiền bạc, nhà cửa.

“Nhưng không c̣n con đường nào khác, lỡ phóng lao th́ phải theo lao, tôi cứ tự nhủ ráng nhịn nhục chờ có giấy tờ xong th́ sẽ ra đi,” cô nhớ lại.

Được và mất

“Hiện tại do phải đi học, và chỉ làm việc part-time nên tiền tôi kiếm được không đáng ǵ so với lúc c̣n ở Việt Nam. Nhưng đổi lại, tôi cảm nhận được không khí tự do mà tôi muốn,” Diễm Lệ cho biết.

Cô nói thêm, “Bỏ qua những hồi hộp lo lắng khi giấy tờ chưa xong, tôi thấy tinh thần ḿnh thoải mái hơn, tôi cảm thấy tự tin hơn, tôi không phải nghe người khác gọi tôi là ‘con đen,’ ‘con lùn’ hay chê tôi xấu xí. Trong đời sống thường nhật, tôi không phải lo sợ đồ ăn thức uống bị nhiễm độc, đi mua sắm quần áo, đồ đạc tôi có thể mang trả lại khi không vừa ư. Tôi cảm nhận được câu ‘khách hàng là thượng đế’ khi đi mua sắm ở bất cứ đâu. Những điều đó tôi không có khi c̣n ở Việt Nam.”

“Tôi đang chờ phỏng vấn để có thẻ xanh 10 năm. Chưa biết tương lai thế nào, nhưng cho đến giờ phút này, tôi thấy đi Mỹ là một quyết định đúng, ở lại Mỹ là một quyết định đúng. Dĩ nhiên, ai cũng muốn chọn con đường hợp pháp khi làm bất cứ điều ǵ, nhưng tôi không có được cơ may đó, đành phải chọn con đường nhiều rủi ro này,” Diễm Lệ giăi bày.

Vivian th́ đă trở thành công dân Hoa Kỳ và cũng đă tốt nghiệp đại học như mong muốn từ hơn một năm qua.

“Em đă dọn ra ở riêng, đă có việc làm, có thể gửi tiền về giúp đỡ ba má em. Tiền để lo cho việc này em cũng đă trả xong. Em cũng phải cám ơn anh ấy đă giúp em có được cơ hội này. Tụi em chưa làm hồ sơ ly dị, v́ chưa ai thấy cần nên để thêm một thời gian nữa cho an toàn,” Vivian cho biết.

Jenny th́ đă ổn định cuộc sống ở Dallas sau bao sóng gió, có con cùng người làm giấy tờ cho cô, giờ thật sự là chồng cô.

“Nhớ lúc có được bằng quốc tịch, tôi khóc như chưa bao giờ được khóc. Tôi hiểu những ngày trốn chui trốn nhủi của tôi không c̣n nữa. Tôi không c̣n sợ hăi khi có những người quen biết v́ lư do này lư do khác dọa tố cáo tôi sống bất hợp pháp. Tôi nghĩ con tôi sẽ hạnh phúc hơn tôi khi được sinh ra và lớn lên ở đây, nó sẽ không bao giờ có thể hiểu được cái giá mà mẹ nó phải trả cho sự ra đời của nó ở đây là như thế nào. Mà tôi cũng sẽ không bao giờ muốn nó biết điều đó,” Jenny nói, miệng cười kèm nước mắt.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-18-2019
  Reputation: 38171


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,097
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	DP-Chuyen-nguoi-ket-hon-gia-1-696x478.jpg
Views:	0
Size:	34.9 KB
ID:	1385289  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,772 Times in 3,074 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-18-2019   #2
  gaisaigon
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: May 2019
  Posts: 12
  Thanks: 0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 1
  gaisaigon Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Ḿnh thắc mắc là tại sao phải cần xin "thẻ xanh 10 năm". Chứ không phải là có thẻ xanh chừng vài năm th́ nộp đon xin thẳng thi quốc tịch thành công dân Mỹ sao?
  gaisaigon_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-18-2019   #3
  Chieuta
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2019
  Posts: 167
  Thanks: 0
  Thanked 54 Times in 35 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 1
  Chieuta Reputation Uy Tín Level 1Chieuta Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 183
  Default

  Quote:
  Originally Posted by gaisaigon View Post
  Ḿnh thắc mắc là tại sao phải cần xin "thẻ xanh 10 năm". Chứ không phải là có thẻ xanh chừng vài năm th́ nộp đon xin thẳng thi quốc tịch thành công dân Mỹ sao?
  O USA chi co the xanh 2 hay 10 nam thoi girl.
  Chieuta_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-19-2019   #4
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 5,908
  Thanks: 3,711
  Thanked 7,532 Times in 3,567 Posts
  Mentioned: 47 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2478 Post(s)
  Rep Power: 15
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23633
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Chieuta View Post
  O USA chi co the xanh 2 hay 10 nam thoi girl.
  Hồi xưa thẻ xanh không có gia hạn 2 hoặc 10 năm . sau này đổi lại theo luật .những ai qua từ năm 75 đến 90 ..không nhớ rơ năm nào thay đổi . Thẻ xanh thời này không gia hạn
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-19-2019   #5
  gaisaigon
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: May 2019
  Posts: 12
  Thanks: 0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 1
  gaisaigon Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Quote:
  Originally Posted by gaisaigon View Post
  Ḿnh thắc mắc là tại sao phải cần xin "thẻ xanh 10 năm". Chứ không phải là có thẻ xanh chừng vài năm th́ nộp đon xin thẳng thi quốc tịch thành công dân Mỹ sao?
  Quote:
  General requirements for naturalization.. Be at least 18 years old at the time of filing Form N-400, Application for Naturalization. Be a permanent resident (have a “Green Card”) for at least 5 years. Show that you have lived for at least 3 months in the state or USCIS district where you apply.
  Hỏi sao mới đúng. Tại sao phải cần thẻ xanh 2 năm? Sao không xin thẻ xanh 10 năm (hay 5 năm) ngay từ đầu, rồi sau 5 năm xin vô quốc tịch?
  gaisaigon_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-19-2019   #6
  laughster
  laughster's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 16,634
  Thanks: 14,650
  Thanked 12,206 Times in 6,475 Posts
  Mentioned: 67 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6675 Post(s)
  Rep Power: 31
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 41502
  Default

  Quote:
  Originally Posted by gaisaigon View Post
  Hỏi sao mới đúng. Tại sao phải cần thẻ xanh 2 năm? Sao không xin thẻ xanh 10 năm (hay 5 năm) ngay từ đầu, rồi sau 5 năm xin vô quốc tịch?
  Dể hiểu thôi...tại v́ luật di trú của Mỹ nó ... là như vậy hihihi. Khi xin thẻ xanh lúc đầu, nó chỉ cho có 2 năm thôi. Trong thời gian 2 năm đó, nếu ḿnh không làm ǵ phạm pháp th́ gần khi 2 năm hết hạn, ḿnh xin nó "remove the temporary condition of the permanent residence"

  Nếu xin được 10 năm liền th́ quá dể dàng cho nhiều người làm giả để vào nước Mỹ.

  Quote:
  Remove Conditions on Permanent Residence Based on Marriage
  Your permanent residence status is conditional if it is based on a marriage that was less than 2 years old on the day you were given permanent residence. You are given conditional resident status on the day you are lawfully admitted to the United States on an immigrant visa or adjustment of your status to permanent residence.

  Your status is conditional, because you must prove that you did not get married to evade the immigration laws of the United States. To remove these conditions you must file Form I-751, Petition to Remove Conditions on Residence.
  https://www.uscis.gov/green-card/aft...based-marriage
  laughster_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to laughster For This Useful Post:
  cha12 ba (05-19-2019)
  Old 05-21-2019   #7
  gaisaigon
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: May 2019
  Posts: 12
  Thanks: 0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 1
  gaisaigon Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Rắc rối nhỉ? Lẽ ra nên chỉ cấp thẻ xanh 1 lần vô thời hạn. Ai phạm pháp th́ tống cổ liền chứ cần ǵ đợi đến 2 năm. Sau 5 năm muốn vô dân Mỹ th́ vô, c̣n không th́ vẫn trong t́nh trạng "thẻ xanh". Bày đặt 2 năm với 10 năm, chỉ tốn tiền renewal. Đâu phải bằng lái xe đâu!
  gaisaigon_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-22-2019   #8
  laughster
  laughster's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 16,634
  Thanks: 14,650
  Thanked 12,206 Times in 6,475 Posts
  Mentioned: 67 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6675 Post(s)
  Rep Power: 31
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7laughster Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 41502
  Default

  Quote:
  Originally Posted by gaisaigon View Post
  Rắc rối nhỉ? Lẽ ra nên chỉ cấp thẻ xanh 1 lần vô thời hạn. Ai phạm pháp th́ tống cổ liền chứ cần ǵ đợi đến 2 năm. Sau 5 năm muốn vô dân Mỹ th́ vô, c̣n không th́ vẫn trong t́nh trạng "thẻ xanh". Bày đặt 2 năm với 10 năm, chỉ tốn tiền renewal. Đâu phải bằng lái xe đâu!
  Bạn nói, chứ:

  1/ tốn tiền renewal th́ tốn tiền của bạn nhưng đó là nguồn lợi tức của họ mà

  2/ Rất nhiều người muốn định cư ở Mỹ vậy th́ nước Mỹ phải cẩn thận hơn để hạn chế người t́m cách vào một cách phi pháp, chuyện đó cũng dể hiểu thôi hihi. Nếu không ai thèm vào th́ luật chắc sẽ dể dăi hơn?
  laughster_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22875 seconds with 13 queries