News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 927
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà Trắng công bố đề xuất ḥa b́nh cho Trung Đông
Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	1386569   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	17.0 KB
ID:	1386570  
Ngày 19/5, Nhà Trắng đă công bố đề xuất ḥa b́nh cho khu vực Trung Đông, trong đó giai đoạn đầu sẽ nhằm thúc đẩy các khoản đầu tư vào khu vực này.


Ông Jared Kushner, con rể ông Trump, là một trong những người đứng sau sáng kiến ḥa b́nh cho Trung Đông của Mỹ (Ảnh: Reuters)

CNN dẫn một nguồn tin cho hay, Nhà Trắng hôm 19/5 cho biết các quan chức Mỹ đang kêu gọi một hội thảo kinh tế nhằm thúc đẩy nguồn vốn đầu tư vào các khu vực như Bờ Tây, Dải Gaza và Trung Đông nói chung. Đây là hoạt động nằm trong sáng kiến về ḥa b́nh cho khu vực.

Buổi hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 25-26/6 ở Manama, Bahrain, dự kiến thu hút sự tham gia của các bộ trưởng tài chính toàn cầu và các doanh nhân trong khu vực. Người đứng sau kế hoạch này chính là cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cùng với ông Kushner, kế hoạch c̣n có sự tham gia của phái viên của Mỹ tại Trung Đông Jason Greenblatt.

Trả lời CNN, ông Kushner phát đi thông báo cho biết: “Mọi người đang để những mâu thuẫn từ thời cha ông phá hủy tương lai của con cháu họ. Kế hoạch này sẽ giới thiệu một hướng đi thú vị, thực tế và khả thi cho khu vực”.

Kế hoạch trên sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính: cơ sở hạ tầng, công nghiệp, trao quyền và đầu tư vào con người, cải cách về mặt quản trị để thu hút đầu tư.

Ông Kushner cho biết sáng kiến đă mô h́nh hóa các kế hoạch từng áp dụng thành công cho Ba Lan, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

Đề xuất kinh tế bao gồm sự kết hợp của “các khoản cho vay, lăi suất thấp và nguồn vốn từ khu vực tư nhân”.


Jerusalem được cho sẽ tiếp tục là vấn đề "gai góc" trong kế hoạch ḥa b́nh của Mỹ (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo CNN, hội thảo vào tháng tới sẽ tránh những vấn đề chính trị có thể thổi bùng căng thẳng ở Trung Đông như vấn đề Palestine đang đối mặt, t́nh h́nh Jerusalem… Chính v́ vậy, hội thảo đă mời các bộ trưởng tài chính thay v́ các ngoại trưởng tham gia.

Một quan chức khác nói rằng buổi hội thảo sẽ chỉ tập trung vào khía cạnh kinh tế để “chỉ ra rằng sẽ không có ḥa b́nh nếu thiếu đi ổn định về kinh tế và các cơ hội đầu tư và sẽ không thể có được những triển vọng về kinh tế và ổn định nếu thiếu đi ḥa b́nh, sạch bóng chủ nghĩa khủng bố và giải quyết những vấn đề cốt lơi”.

Ông Kushner gọi đây là “hội thảo” thay v́ “hội nghị thượng đỉnh” v́ ông muốn lắng nghe ư kiến của tất cả các bên tham gia về đề xuất.

“Chúng tôi cho rằng hội thảo sẽ cho thấy được sự tiềm năng của toàn bộ khu vực. Nếu có ḥa b́nh, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng tới Bờ Tây và Gaza mà cả Jordan, Lebanon, Israel và Ai Cập. Nền kinh tế sẽ được liên kết. Hăy nghĩ về những khoản đầu tư cho vũ khí ở thời điểm hiện tại. Chúng có thể được dùng cho việc phát triển cơ sở hạ tầng và nhân lực”, một quan chức nhận định.

Một nguồn tin nói với CNN rằng kế hoạch kinh tế được các nước Ả rập khá ủng hộ v́ mang lại lợi ích cho các bên.

Khi được hỏi về t́nh h́nh Gaza, quan chức Mỹ nhấn mạnh rằng mọi khoản đầu tư phải dựa trên hiệp định ngừng bắn thật sự, bền vững và có thể xác minh tại khu vực.

Ngày 19/5, khi được hỏi về kế hoạch của Mỹ, phát ngôn viên của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, ông Nabil Abu Rudeineh, nói với CNN rằng kế hoạch này “vô ích”.

“Bất cứ kế hoạch kinh tế nào không cân nhắc tới bối cảnh chính trị sẽ không đi đến đâu. Người Palestine sẽ không chấp nhận bất cứ đề xuất nào không bao gồm nhà nước Palestine có Đông Jerusalem là thủ đô”, ông Rudeineh nói.

VietBF @ sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-20-2019
  Reputation: 19843


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,530
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	1386569   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	17.0 KB
ID:	1386570  
  troopy_is_offline
  Thanks: 14
  Thanked 3,248 Times in 2,885 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 41 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07737 seconds with 13 queries