News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 735
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ cảnh báo mối đe dọa an ninh từ thiết bị bay không người lái Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	20.1.jpg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	1386915  
Sau những lo ngại an ninh liên quan tới Huawei, Chính phủ Mỹ tiếp tục cảnh báo các công ty về mối đe dọa an ninh gây ra bởi các thiết bị bay không người lái do Trung Quốc sản xuất.


Một thiết bị bay không người lái được trưng bày tại sự kiện ở Thiên Tân, Trung Quốc ngày 16/5. (Ảnh: Reuters)

Trong cảnh báo phát đi hôm 20/5, Bộ An ninh Nội địa Mỹ khuyên các công ty của nước này “cảnh giác về dữ liệu UAS (hệ thống bay không người lái) đang được lưu trữ bởi bên bán hoặc các bên thứ ba. Nếu đă được lưu trữ, cần t́m hiểu xem chúng được lưu trữ ở đâu và trong thời gian bao lâu”.

“Các thông tin được chia sẻ là một phần quan trọng trong sứ mệnh của Cơ quan Hạ tầng An ninh và An ninh mạng (CISA) với tư cách là cố vấn rủi ro của nhà nước”, một phát ngôn viên của CISA cho biết.

Theo phát ngôn viên trên, CISA gần đây đă phát đi cảnh báo nhằm cung cấp cho các tổ chức những thông tin có liên quan tới các nguy cơ tiềm tàng khi sử dụng công nghệ UAS có xuất xứ từ Trung Quốc, đồng thời CISA cũng đưa ra các giải pháp để hạn chế nguy cơ này.

Thông báo của CISA nói rằng thiết bị bay không người lái tạo ra “nguy cơ tiềm tàng” cho hệ thống thông tin của một tổ chức. Các thiết bị bay không người lái có thể chứa các bộ phận thu thập dữ liệu và chia sẻ thông tin lên một máy chủ đặt bên ngoài tổ chức đó.

SZ DJI Technology Trung Quốc, nhà sản xuất thiết bị bay không người lái lớn nhất thế giới, hôm qua cho biết vấn đề an toàn của công nghệ do SZ cung cấp đă được “chính phủ Mỹ và các công ty hàng đầu của Mỹ xác minh độc lập”. Công ty này khẳng định trao quyền kiểm soát “hoàn toàn và đầy đủ” cho khách hàng về cách “thu thập, lưu trữ và chuyển giao” dữ liệu.

Cảnh báo của chính quyền Mỹ về nguy cơ an ninh liên quan tới thiết bị bay không người lái của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh “cuộc chiến” giữa Washington và Huawei, tập đoàn viễn thông lớn nhất của Trung Quốc, ngày càng nóng lên.

Mỹ tuần trước đă liệt Huawei và 70 chi nhánh của tập đoàn này vào danh sách các đơn vị có nguy cơ đe dọa tới an ninh quốc gia. Theo đó, Washington cấm Huawei mua các thiết bị và công nghệ của Mỹ khi chưa được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng kư sắc lệnh hành pháp cấm các công ty Mỹ sử dụng công nghệ được cung cấp bởi bất kỳ công ty nào được cho là có nguy cơ đe dọa tới an ninh quốc gia của Mỹ. Động thái này được cho là nhằm mở đường cho việc “cấm cửa” các sản phẩm của Huawei tại thị trường Mỹ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 18290


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,721
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.1.jpg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	1386915  
  troopy is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 2,497 Times in 2,209 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 34 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14240 seconds with 13 queries