News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 551
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu luật sư Ṭa Bạch Ốc bị TT Trump ra lệnh không cho điều trần trước Hạ Viện
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	26.9 KB
ID:	1386973  

Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện gửi giấy đ̣i cho ông McGahn, cựu luật sư Ṭa Bạch Ốc phải ra điều trần, khiến Tổng Thống Donald Trump phải ra lệnh cho cựu luật sư Ṭa Bạch Ốc, ông Don McGahn, không tuân hành giấy đ̣i của Quốc Hội, v́ vai tṛ cố vấn pháp lư của ông cho Tổng Thống Trump, bởi lư do rằng ư kiến tư vấn từ Bộ Tư Pháp nói ông McGahn được quyền miễn trừ, không phải điều trần.


Cựu luật sư Ṭa Bạch Ốc, ông Don McGahn. (H́nh: Saul Loeb/Pool Photo via AP, File)

Hành động mới nhất này của Tổng Thống Trump nhằm ngăn chặn các cuộc điều tra của Quốc Hội nhắm vào ông và chính phủ ông, chắc chắn sẽ làm trầm trọng hơn cuộc đối đầu công khai giữa phía Dân Chủ và tổng thống.

Phía Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Trump và Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr t́m cách cản trở nhiệm vụ thanh tra của Quốc Hội.

Ông McGahn là một nhân vật chính trong cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller, từng khai ra nhiều chi tiết về nỗ lực ngăn chặn của tổng thống.

Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện gửi giấy đ̣i cho ông McGahn để buộc ông này phải ra điều trần hôm Thứ Ba.

Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, Dân Biểu Jerrold Nadler (Dân Chủ, New York) đă đe dọa sẽ triệu tập cuộc bỏ phiếu của ủy ban để buộc tội ông McGahn là cản trở công việc của Quốc Hội, nếu ông này không điều trần.

Ông Nadler cũng nói ông có thể t́m cách đưa ra biện pháp phạt tiền đối với những người không tuân theo giấy đ̣i của ủy ban.

Nếu ông McGahn không nghe lệnh của Tổng Thống Trump và ra trước ủy ban th́ điều này nhiều phần sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp của chính ông trong đảng Cộng Ḥa cũng như đưa tổ hợp luật sư của ông, có tên Jones Day, vào tầm ngắm của Tổng Thống Trump.

Theo một giới chức Ṭa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump đă nói về việc chỉ thị cho phía Cộng Ḥa không dùng tổ hợp luật này, vốn đang có nhiều mối liên hệ làm ăn ở Washington D.C. với đảng Cộng Ḥa.

Các giới chức trong chính phủ của Tổng Thống Trump đă xem xét một số biện pháp pháp lư trước khi đưa cho ông McGahn nhận định của Bộ Tư Pháp để là lư do chống lại lệnh đ̣i.

Đây cũng là lư lẽ Bộ Tư Pháp có từ lâu nay, kể cả từ thời Tổng Thống George W. Bush và Tổng Thống Barack Obama, rằng các cố vấn thân cận của tổng thống có “quyền miễn trừ tuyệt đối” để không bị buộc ra khai trước Quốc Hội về công việc họ làm cho tổng thống. (V.Giang)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 05-21-2019
  Reputation: 53897


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,488
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	26.9 KB
ID:	1386973  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,472 Times in 5,177 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07240 seconds with 13 queries