News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1119
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư luận không "ngửi" được của Trung Quốc vụ đâm ch́m tàu cá Philippines rồi bỏ rơi ngư dân
Click image for larger version

Name:	17.JPG
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1401638  
Thế giới cũng như Philippines vô cùng phẫn nộ về việc tàu cá Trung Quốc đâm rồi bỏ rơi 22 ngư dân trên Biển Đông. Đáp lại, phía Trung Quốc không những không nhận lỗi mà Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ngày 14-6 cho biết tàu cá Yuemaobinyu 42212 “bị 7 - 8 tàu cá Philippines bao vây” nên phải bỏ đi sau vụ va chạm.

Theo Rappler, trong một tuyên bố vào tối 14-6, Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines thừa nhận tàu cá Yuemaobinyu 42212 của nước này có liên quan đến vụ va chạm với tàu FB Gimver 1 của Philippines gần băi Cỏ Rong cách đó 5 ngày.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Trung Quốc phủ nhận tàu cá Yuemaobinyu 42212 đâm ch́m tàu FB Gimver 1 rồi bỏ chạy khỏi hiện trường. "Trên thực tế, tàu Trung Quốc bị 7 - 8 tàu cá Philippines bao vây, không cho giải cứu các ngư dân Philippines" – cơ quan này cho biết.


Ngư dân trên tàu FB Gimver 1 trở về sau vụ va chạm ngày 9-6. Ảnh: Rappler

"Tàu Yuemaobinyu 42212 khai thác và neo đậu gần băi Cỏ Rong ở biển Đông lúc 0 giờ ngày 9-6, bất ngờ bị 7 - 8 tàu cá Philippines bao vây. Trong lúc di chuyển, tàu 42212 không tránh được một tàu cá của Philippines và dây cáp thép của tàu 42212 đă đâm vào tàu Philippines, khiến nó bị nghiêng".

"Thuyền trưởng Trung Quốc đă t́m cách giải cứu ngư dân Philippines nhưng lo sợ bị các tàu cá Philippines bao vây. Sau khi xác nhận họ được cứu thoát, tàu 42212 liền rời khỏi hiện trường. Đó không phải là kiểu đánh rồi chạy" - Đại sứ quán Trung Quốc tuyên bố.

Cũng theo cơ quan này, Bắc Kinh và Manila đang duy tŕ liên lạc chặt chẽ thông qua các kênh ngoại giao, đồng thời, cam kết xử lư vấn đề trên một cách nghiêm túc và có trách nhiệm.

Trước đó, ngày 14-6, thuyền trưởng của tàu FB Gimver 1, Junel Insigne, khẳng định tàu Trung Quốc cố t́nh đâm ch́m tàu Philippines. 22 ngư dân trên tàu phải chờ đợi hàng giờ trước khi được một tàu của Việt Nam giải cứu.

"Chúng tôi là những người duy nhất ở đó, không c̣n tàu nào khác. Làm thế nào chúng tôi có thể tấn công tàu Trung Quốc?" – thuyền trưởng Insigne nói với Rappler.

Sáng 15-6, tàu FB Gimver 1 đă được tàu Gem-Vir 2 kéo trở về cảng nhà ở TP San Jose, tỉnh Occidental Mindoro. Con tàu ra khơi từ ngày 29-5, dự kiến đánh bắt cá trong ít nhất 15 ngày nhưng không may gặp phải sự cố.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-16-2019
  Reputation: 26847


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 42,529
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	17.JPG
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1401638  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,247 Times in 2,939 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 49 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  Vietnamese (06-16-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15436 seconds with 13 queries