News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1462
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thay v́ nói I LOVE YOU, hăy nói ...
Click image for larger version

Name:	29.png
Views:	0
Size:	491.5 KB
ID:	1401681   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	1401682  
Ba từ trong hôn nhân có sức mạnh hơn nhiều 'Anh yêu em' sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ. Giông băo cuộc đời sẽ không là ǵ khi hai vợ chồng luôn bên nhau. Anh yêu em không phải là câu nói vạn năng trong hôn nhân.


Lương Gia Huy - tài tử trong ḷng bao người hâm mộ - hơn 30 năm luôn nắm tay vợ. Ảnh: Abulouwang.

Hôn nhân là đi cùng nhau đến tuổi già. Để có thể vượt qua năm tháng, chính câu nói đơn giản mà chúng ta không nghĩ tới: "Có anh/em ở đây rồi" mới thực sự có sức mạnh.

Thần tượng của hàng triệu người, Lương Gia Huy là một người chồng mẫu mực nổi tiếng trong ngành giải trí. Bất kể đi đâu, ông đều nắm chặt tay vợ Giang Gia Niên. Trong 30 năm qua, ông chưa bao giờ buông tay vợ trong những bức ảnh xuất hiện trước ống kính.

Giang Gia Niên đến tuổi này vóc dáng xồ xề, người hâm mộ cảm thấy cô "không xứng đáng với Lương Gia Huy". Tuy nhiên, mỗi lần nghe câu đó, tài tử chỉ mỉm cười, không bao giờ quan tâm đến ánh mắt người ngoài. "Vợ tôi khi c̣n trẻ rất xinh đẹp và ngày càng xinh đẹp hơn trong tâm trí tôi. Đôi khi tôi sẽ lén nh́n cô ấy ngủ", Lương Gia Huy từng chia sẻ.

Một phần sự nâng niu của Lương Gia Huy dành cho vợ đến từ một câu nói của Giang Gia Niên thủa chồng gặp khó khăn. Đó là thời điểm thị trường lớn của phim Hong Kong là ở Đài Loan nhưng tại đây có những quy định rất khắt khe, cấm các diễn viên từng đóng phim ở đại lục (Trung Quốc) xuất hiện trên màn ảnh. Lương Gia Huy trở thành "kẻ tội đồ" và bị các nhà làm phim ở quê nhà tẩy chay trong suốt nhiều năm, dẫn đến việc phải bán hàng rong mưu sinh.

Giang Gia Niên ngày đó là một đạo diễn đă dũng cảm mời Gia Huy đóng phim. Bà an ủi: "Yên tâm, em sẽ đi cùng anh". Khi Lương Gia Huy bị xă hội đen bắt, bà bị giam lỏng ở khách sạn, một ḿnh đơn thương độc mă, nhưng bà đă thương lượng với ông chủ "thế giới ngầm" và gọi điện cho Gia Huy nói rằng: "Đừng sợ, có em ở đây rồi".

Sau cuộc giải cứu, Gia Huy đă khóc trước mặt vợ. "Có em ở đây rồi" thực sự là một câu nói có sức mạnh nhất với hôn nhân của cặp vợ chồng. "Chúng tôi đă yêu nhau được 30 năm. Tôi chỉ yêu một ḿnh em. Trước khi gặp em, tôi là một ḥn đảo cô lập. Sau khi em cùng đồng hành bên cạnh đă cho tôi một bộ giáp không có ǵ sánh được. Khi tôi kiệt sức, tôi muốn buông bỏ mọi gánh nặng và không c̣n phải đối mặt với sự hỗn loạn của thế giới. Ở phía sau đă có đôi tay của em giữ tôi, bảo vệ tôi và xuất hiện đúng lúc rồi nói rằng: 'Có em ở đây rồi', nó chiến thắng một ngàn câu nói".

Nhà văn, nhà nghiên cứu văn học Tiền Chung Thư nhờ có người vợ, nhà văn nổi tiếng Dương Giáng, mà suốt một đời gắn với biệt danh "kẻ ngốc vụng về". Khi Dương Giáng nằm viện, Tiền Chung Thư sống một ḿnh. Hôm nay ông làm đổ lọ mực đen lên khăn trải bàn, hôm sau lại đập vỡ đèn hay sập cánh cửa. Nhiều người nghĩ không thể sống với một người đàn ông như vậy, nhưng Dương Giáng không nghĩ thế. Bà luôn nói nhỏ nhẹ: "Không sao đâu, em sẽ mang đi giặt". "Mực nước đấy", "Mực nước cũng có thể giặt được"...

Mỗi lần đến viện thăm vợ, nh́n ông thật khốn khổ, nhưng nghe xong lời vợ, ông lại mỉm cười, yên tâm quay về. Hết lần này đến lần khác, Chung Thư rất tin tưởng câu "không sao đâu" của Dương Giáng. Trong tâm trí ông, cũng chỉ có một người là Dương Giáng mới có thể bao dung ḿnh. Ở tuổi 70, ông viết một bức thư t́nh cho vợ:

"Trước khi tôi gặp em, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kết hôn. Tôi đă cưới em trong nhiều thập kỷ, nhưng không bao giờ hối hận về điều này, cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc cưới những người phụ nữ khác".


Tiền Chung Thư và vợ. Ảnh: Abolouwang.

3 chữ "anh yêu em", "em yêu anh" có lẽ đă phai mờ theo thời gian. Nó quá trống rỗng, có cũng như không, giống như hoa hồng và nến chỉ để tô điểm cho thêm phần lăng mạn, nhưng không thể chống lại những thời khắc mong manh của hôn nhân.

Một nhà văn từng nói "Tổn thương của người đàn ông đối với phụ nữ không nhất định v́ có người khác, mà là làm họ thất vọng khi mong chờ một điều ǵ đó và không được giúp khi yếu đuối. Đàn ông cũng có những phút yếu đuối cần người phụ nữ bên cạnh".

Thực sự trong hôn nhân, lời nói thẳng có sức mạnh hơn lời thề thốt. "Anh ở đây", "em ở đây" mang đến sự an tâm, b́nh lặng. Có đôi lúc chúng ta thấy không thể chịu đựng nổi người bạn đời, nhưng nhờ câu nói này mà vẫn sẽ sẵn sàng cùng nhau đi đến phần đời c̣n lại.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-16-2019
  Reputation: 19945


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 34,120
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	29.png
Views:	0
Size:	491.5 KB
ID:	1401681   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	1401682  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 1,830 Times in 1,650 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 39 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16164 seconds with 13 queries